Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ, thông tin quy hoạch đến 2030

Quận Bình Thuỷ là một trong sáu quận thuộc thành phố Cần Thơ. Quận Bình Thuỷ nằm ở phía tây nam của thành phố Cần Thơ, có diện tích 118,04 km². Quận này được xem là một quận phát triển với nhiều tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì vậy, việc có được bản đồ quận Bình Thuỷ và thông tin quy hoạch đến năm 2030 là vô cùng cần thiết đối với các nhà đầu tư.

Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ

Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ được công bố trên trang web của UBND thành phố Cần Thơ, có thể được tải về miễn phí. Bản đồ này gồm 11 phường và 2 xã, bao gồm cả khu công nghiệp và khu kinh tế tập trung.

Bản Đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ

Quy hoạch đến năm 2030

 • Quy hoạch phát triển đô thị quận Bình Thuỷ đến năm 2030 được thông qua kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 17/12/2013 của UBND thành phố Cần Thơ.
 • Theo đó, tổng diện tích đất quận Bình Thuỷ khoảng 11.935,69 ha, trong đó 10.535,69 ha đất đô thị được quy hoạch (chiếm 88,18%), 1.400 ha đất nông nghiệp, rừng sản xuất, đất dịch vụ và đất khác.
 • Quy hoạch đô thị gồm 3 khu: Khu Tập trung phát triển đô thị quận Bình Thuỷ, Khu phức hợp du lịch sinh thái Giai Xuân, Khu Kinh tế - Khu công nghiệp.

Khu Tập trung phát triển đô thị quận Bình Thuỷ

 • Khu tập trung phát triển đô thị quận Bình Thuỷ - một trong những khu đô thị lớn nhất tại Cần Thơ.
 • Khu này có diện tích 4.000 ha, bao gồm khu dân cư, khu công nghiệp, khu thương mại và dịch vụ.
 • Trong đó, diện tích đất dành cho dân cư là 2.200 ha, với dự kiến quy hoạch khoảng 170.000 - 180.000 dân.
 • Khu công nghiệp có diện tích 1.100 ha, khu thương mại, dịch vụ có diện tích 350 ha.

Khu phức hợp du lịch sinh thái Giai Xuân

 • Khu phức hợp du lịch sinh thái Giai Xuân nằm tại phía bắc Quận Bình Thuỷ.
 • Khu này có diện tích 707,4 ha, với dự kiến quy hoạch xây dựng nhiều hạng mục như: trung tâm chăm sóc sức khỏe, khu nghỉ dưỡng, rừng ven sông, đảo trên sông và hệ thống di tích.
 • Dự án này mang lại tiềm năng lớn cho nghành du lịch ở Cần Thơ và khu vực miền Tây.

Khu Kinh tế - Khu công nghiệp

 • Khu kinh tế - khu công nghiệp nằm tại phía đông Quận Bình Thuỷ, có diện tích 435 ha.
 • Khu này là nơi tập trung các cụm công nghiệp, cụm sản xuất và cụm logistic, có vai trò quan trọng trong kinh tế Cần Thơ.

Kết luận

Việc có được bản đồ Quận Bình Thuỷ và thông tin quy hoạch đến năm 2030 là vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Quy hoạch đô thị của Quận Bình Thuỷ đánh giá là một trong những kế hoạch đô thị lớn nhất và phát triển với tiềm năng nhất tại Cần Thơ. Việc đầu tư vào khu đô thị, khu công nghiệp hay khu phức hợp du lịch sinh thái tuân thủ theo quy hoạch sẽ mang lại lợi nhuận và tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ, thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ, thông tin quy hoạch đến 2030

Quận Bình Thuỷ Cần Thơ nằm ở bên bờ Tây sông Hậu tại Cần Thơ. Quận Bình Thuỷ được xem là một trong những khu vực có tiềm năng cho việc đầu tư vào bất động sản tại Cần Thơ. Dưới đây là 10 câu hỏi và câu trả lời cung cấp thông tin về bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ và quy hoạch đến năm 2030.

1. Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ như thế nào?

Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ chứa thông tin về các đường phố, khu đô thị, các công trình công cộng, vùng nuôi trồng thủy sản và các khu kinh tế trọng điểm.

2. Quy hoạch của Quận Bình Thuỷ như thế nào đến năm 2030?

Theo quy hoạch tổng thể Cần Thơ được phê duyệt bởi chính phủ, Quận Bình Thuỷ Cần Thơ sẽ trở thành một trung tâm tiêu dùng hàng đầu, hội tụ các dịch vụ và sản phẩm mang tính địa phương, quốc tế, và có đầy đủ các công trình vật chất cơ bản, giải trí, dịch vụ y tế và giáo dục.

3. Các phân khu nào tham gia vào quy hoạch của Quận Bình Thuỷ?

Theo quy hoạch, Quận Bình Thuỷ Cần Thơ được chia thành ba phân khu: khu nhà ở, khu dân cư và khu công nghiệp.

4. Có bao nhiêu khu công nghiệp được đề xuất trong quy hoạch?

Quy hoạch cho hai khu công nghiệp được đặt tại Quận Bình Thuỷ. Khu công nghiệp Bình Thuỷ 1, với diện tích hơn 90 ha sẽ được phát triển để phục vụ cho các nhà máy sản xuất lớn. Khu công nghiệp Bình Thuỷ 2 có diện tích gần 650 ha sẽ phát triển cho các nhà đầu tư sản xuất và chế biến sản phẩm.

5. Bản đồ Quận Bình Thuỷ Cần Thơ hiện tại đã có thông tin về các dự án đất nền không?

Hiện nay đã xuất hiện nhiều dự án đất nền tại Quận Bình Thuỷ, chẳng hạn như dự án đất nền khu đô thị Nhà Phố Mới, dự án đất nền Ecopark Cần Thơ, dự án đất nền Tứ Phước Garden.

6. Các dự án đất nền tại Quận Bình Thuỷ có giá trị đầu tư?

Giá trị đầu tư của các dự án đất nền tại Quận Bình Thuỷ tùy thuộc vào vị trí và tiềm năng phát triển của nó. Tuy nhiên, với tiềm năng phát triển đất đai tại Cần Thơ, các dự án đất nền tại Quận Bình Thuỷ được đánh giá là tiềm năng đối với việc đầu tư bất động sản.

7. Có bao giờ Quận Bình Thuỷ phát triển khu đô thị cao cấp?

Quận Bình Thuỷ đã phát triển một số khu đô thị cao cấp như khu đô thị Mỹ Phước, khu đô thị Cát Tường, và khu đô thị Nam Sơn. Tuy nhiên nhiều dự án đang trong quá trình triển khai và phát triển.

8. Có bất kỳ quy định gì về xây dựng trong Quận Bình Thuỷ không?

Có, Quận Bình Thuỷ đang áp dụng các quy định về xây dựng trên địa bàn nhằm tăng cường quản lý trong quá trình phát triển.

9. Các tiện ích gì được cung cấp trong khu vực Quận Bình Thuỷ?

Các tiện ích được cung cấp trong khu vực Bình Thuỷ bao gồm bệnh viện, trạm y tế, trường học, khu vui chơi giải trí và các khu thể thao.

10. Các dự án đất nền tại Quận Bình Thuỷ có sẵn hạ tầng không?

Việc sẵn hạ tầng đối với các dự án đất nền tại Quận Bình Thuỷ tùy thuộc vào từng dự án cụ thể. Tuy nhiên, với quy hoạch phát triển bất động sản tại Cần Thơ, các dự án đang được triển khai tối ưu hoá hạ tầng để hỗ trợ cho việc phát triển tương lai.