Bản đồ Thành phố Việt Trì Phú Thọ, thông tin quy hoạch đô thị đến 2030

Việt Trì là thành phố của tỉnh Phú Thọ, nằm ở tây bắc Việt Nam, có vị trí địa lý quan trọng giữa Hà Nội và khu vực miền núi phía bắc. Với sự ra đời của Quyết định số 259/QĐ-TTg ngày 18 tháng 2 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, Việt Trì được nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh Phú Thọ.

Với tầm nhìn phát triển đến năm 2030, Thành phố Việt Trì đã có kế hoạch quy hoạch tổng thể để định hướng cho việc phát triển kinh tế, xã hội và cơ sở hạ tầng vào thời gian tới. Bản đồ Thành phố Việt Trì Phú Thọ và thông tin quy hoạch đến 2030 sẽ giúp những nhà đầu tư và các bên liên quan có cái nhìn tổng quan về vị trí, quy mô, phân bổ trọng tâm, kế hoạch phát triển...

Vị trí và quy mô của Thành phố Việt Trì

Thành phố Việt Trì là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của tỉnh Phú Thọ, có diện tích gần 110 km2, gồm 12 phường, 1 thị trấn và 7 xã. Địa hình của thành phố chủ yếu là đồi núi, có sông Đà chảy qua phía đông nam thành phố.

Thành phố Việt Trì còn là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp lớn và có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Nơi đây cũng là một điểm đến hấp dẫn của du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa có giá trị.

Quy hoạch Phát triển Thành phố Việt Trì đến năm 2030

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của Thành phố Việt Trì đến năm 2030 là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phát triển kinh tế đa dạng, bền vững, xây dựng được hệ thống đô thị hiện đại, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và phục vụ du lịch.

Xác định quy hoạch

Thành phố Việt Trì sẽ có quy hoạch tổng thể dân cư, kinh tế và hạ tầng đô thị, với phương châm phát triển đô thị xanh, bền vững, tạo nên môi trường sống tốt cho người dân. Quy hoạch sẽ tập trung phát triển các khu vực đô thị hiện đại, đồng thời duy trì các khu vực nông thôn và di sản văn hóa.

Phân bổ trọng tâm

Theo quy hoạch đến năm 2030, Thành phố Việt Trì sẽ có 4 trục đường chính kết nối với các địa phương lân cận. Trục đường đầu tiên kết nối việc đặt các trạm giao thông, trục đường thứ 2 kết nối các trung tâm thương mại và kinh tế, trục đường thứ 3 kết nối phát triển các khu đô thị mới, và trục đường thứ 4 kết nối các khu công nghiệp và giải trí.

Phân bổ lãnh thổ

Thành phố Việt Trì được phân bổ thành 6 khu vực đô thị và 7 khu vực nông thôn. Trong đó, khu vực đô thị trung tâm sẽ được đầu tư phát triển mạnh mẽ, tạo ra trích đất cho các dự án mới và tăng nội dung đô thị hóa. Khu vực nông thôn sẽ được tập trung vào phát triển kinh tế, tạo điều kiện để nông dân có thêm thu nhập bằng cách chuyển sang trồng rau, chăn nuôi, thuỷ sản, du lịch.

Kết luận

Bản đồ Thành phố Việt Trì Phú Thọ, thông tin quy hoạch đến 2030 cho thấy Thành phố Việt Trì đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản. Với những quy hoạch và phát triển hạ tầng tiêu chuẩn, Thành phố Việt Trì sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho kinh doanh, đầu tư, và còn có giá trị lịch sử, văn hóa, du lịch.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Thành phố Việt Trì Phú Thọ, thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ Thành phố Việt Trì Phú Thọ, thông tin quy hoạch đến 2030

1. Thông tin quy hoạch đô thị đến năm 2030 tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ như thế nào?

Theo thông tin quy hoạch đô thị đến năm 2030 tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ, thành phố đang tập trung phát triển các khu đô thị mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, cơ sở hạ tầng, cải tạo môi trường sống cho dân cư. Thành phố dự kiến sẽ mở rộng diện tích đô thị lên tới 27.756 ha, gồm 11 quận huyện, với dân số dự kiến đạt khoảng 540.000 người.

Ngoài ra, Thành phố Việt Trì Phú Thọ còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển các khu công nghiệp, cảng biển và các khu kinh tế trọng điểm, tăng cường hợp tác quốc tế. Điều này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đến định cư và kinh doanh, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển cho các loại hình bất động sản như mua bán nhà đất, cho thuê văn phòng, các căn hộ dịch vụ, v.v.

2. Các khu đô thị mới nào đang được quy hoạch tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ?

Hiện nay, Thành phố Việt Trì Phú Thọ đang quy hoạch nhiều khu đô thị mới như:

 • Khu đô thị sinh thái Phúc Lợi: với tổng diện tích 569,34 ha, gồm các hạng mục như khu dân cư, khu thương mại dịch vụ, khu giải trí, khu chức năng công cộng, khu cảnh quan và khu du lịch sinh thái.
 • Khu đô thị Hưng Thịnh: với tổng diện tích 297,65 ha, được đầu tư xây dựng nhà ở, khu thương mại dịch vụ và các khu công nghiệp, văn phòng.
 • Khu đô thị Vân Phú 2: với tổng diện tích 307,57 ha, được quy hoạch xây dựng khu đô thị mới hiện đại, khu vui chơi giải trí và các khu thương mại, cơ sở hạ tầng được đặc biệt chú trọng.

Các khu đô thị mới này sẽ mang đến nhiều tiềm năng phát triển cho các hoạt động bất động sản như mua bán nhà đất, cho thuê văn phòng và các loại hình khác.

3. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ hiện nay như thế nào?

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ đã được đầu tư phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cụ thể như:

 • Mạng lưới đường giao thông: Thành phố đã hoàn thiện mạng lưới đường bộ, đường sắt và đường thủy, đặc biệt là các tuyến đường trọng yếu như QL 2, QL 32, đường nối Vân Phú - Phúc Yên, đường 5B, đường Đội Cấn, dự kiến quý IV/2021 sẽ thông xe Trung tâm thương mại VTEXCO, cùng các tuyến mới được xây dựng như đường Mai Linh, đường liên xã Vượng Phát - Thanh Minh, đường Đam Roi - Chi Ngọc, đường Cầu Kênh 1, đường Cầu Kênh 2.
 • Hệ thống điện nước: Hệ thống điện và nước sạch của Thành phố được nâng cấp đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của dân cư và doanh nghiệp.
 • Hệ thống trung tâm thương mại: Thành phố Việt Trì Phú Thọ đang tích cực xây dựng các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại để đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân.

Tất cả các yếu tố trên đều làm tăng giá trị bất động sản tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ, cho phép mua bán nhà đất trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

4. Các vấn đề giao thông trong khu vực Thành phố Việt Trì Phú Thọ như thế nào?

Tuy đã có nhiều đường cơ bản được xây dựng và nâng cấp tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề về giao thông tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ cần được giải quyết, nhất là trong các giờ cao điểm, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết.

Ngoài ra, Thành phố Việt Trì Phú Thọ còn thiếu một số tuyến đường phục vụ việc kết nối giữa các quận huyện, vì vậy thành phố đang chủ động phát triển và đưa vào kế hoạch xây dựng các tuyến đường mới để giảm ùn tắc giao thông và giúp việc mua bán nhà đất trở nên dễ dàng hơn.

5. Tình hình đất đai tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ như thế nào trong những năm gần đây?

Trong những năm gần đây, tình hình đất đai tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ phát triển mạnh mẽ với việc mở rộng khu đô thị mới và các khu công nghiệp, đặc biệt hiện nay các khu đô thị mới đang được quan tâm, nhất là đối với các hợp đồng BĐS.

Mặt khác, giá đất đai tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ đang tăng lên nhanh chóng do sự phát triển của kinh tế và yêu cầu đầu tư trong các dự án bất động sản tại đây. Tuy nhiên, việc quy hoạch chặt chẽ các khu đô thị mới sẽ giúp hạn chế tình trạng đất đai "nóng", giúp người dân và nhà đầu tư tiếp cận thuận tiện hơn với việc mua bán nhà đất.

6. Các vấn đề môi trường tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ như thế nào?

Các vấn đề môi trường tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ ngày càng trở nên nghiêm trọng do các nguồn ô nhiễm khác nhau như khói bụi, ô nhiễm môi trường nước... Điều này làm ma động đến sức khỏe của người dân, gây thiệt hại cho đời sống và phát triển kinh tế của thành phố.

Vì thế, Thành phố Việt Trì Phú Thọ sẽ tập trung đầu tư và áp dụng các giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường như: đẩy mạnh việc sử dụng và phát triển năng lượng tái tạo, đưa ra các chính sách khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, kiểm soát các nguồn và các địa điểm gây ô nhiễm môi trường, cải tạo và bảo vệ đệm chất đất đai,... điều này sẽ giúp tăng giá trị bất động sản, giúp cho mua bán nhà đất tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ được thuận tiện hơn.

7. Các quy định mới về xây dựng tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ như thế nào?

Thành phố Việt Trì Phú Thọ đang chú trọng đến việc cập nhật và hoàn thiện các quy định mới về xây dựng, nhằm tăng cường giải pháp phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường sống cho người dân. Một số quy định mới như:

 • Không cho xây dựng các tòa nhà cao tầng tại các khu vực gần sông, khu vực dễ lụt hoặc khu vực có độ dốc quá lớn.
 • Điều chỉnh mật độ xây dựng, không quá 40% diện tích mặt bằng đất tại các khu đô thị mới.
 • Quy định rõ ràng việc thực hiện quản lý và bảo trì công trình, thường xuyên kiểm tra, giám sát.
 • Không cho phép xây khu dân cư trong các khu vực đông dân cư hoặc gần các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp.

Việc có những quy định rõ ràng và chặt chẽ sẽ giúp tăng giá trị bất động sản, giúp cho mua bán nhà đất tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ được an toàn và hiệu quả hơn.

8. Tình hình kinh tế tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ như thế nào?

Tình hình kinh tế tại Thành phố Việt Trì Phú Thọ đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều lĩnh vực như: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, văn hoá, du lịch,... Điều này giúp thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đến định cư và kinh doanh, từ đó đưa vào sử dụng nhiều khu đất mới, khu công nghiệp mới, làm tăng giá trị bất động sản và mở ra nhiều cơ hội trong việc mua bán nhà đất.

9. Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam ảnh hưởng như thế nào đến Thành phố Việt Trì Phú Thọ?

Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đang dần hoàn thiện những bước cuối cùng, với phần kết nối qua địa bàn Thành phố Việt Trì Phú Thọ. Khi tuyến đường này hoàn thiện sẽ tạo một đường thẳng từ Hà Nội tới TP. Hồ Chí Minh, giúp tăng tốc các hoạt động kinh tế, làm cho mua bán nhà đất ở Thành phố Việt Trì Phú Thọ ngày càng thuận tiện hơn.

10. Thành phố Việt Trì Phú Thọ sẽ phát triển những khu vực nào trong tương lai?

Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, Thành phố Việt Trì Phú Thọ đang có kế hoạch phát triển các khu vực sau:

 • Khu đô thị sinh thái Địa Linh (Liên Hà, Hùng Sơn)
 • Khu đô thị và công nghiệp Trung Văn (Phan Thiết, Trung Văn)
 • Khu đô thị mới tỉnh lộ 354 (Gia Cẩm, Kim Đức)
 • Khu đô thị mới Đồng Xuân (Hùng Phù, Đồng Xuân)
 • Khu đô thị và dịch vụ Tề Thiên (Thượng Nông, Đức Hạnh)
 • Khu đô thị Thịnh Phát (Thịnh Phát)

Những khu vực trên hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển trong các hoạt động mua bán nhà đất, cho thuê văn phòng và các loại hình khác để đổi mới đất và cơ sở hạ tầng của thành phố.