Bản đồ Huyện Ninh Phước Ninh Thuận, thông tin quy hoạch đô thị đến 2030

Giới thiệu về huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Ninh Phước là một huyện đầy tiềm năng tại tỉnh Ninh Thuận. Huyện này có nhiều đặc sản nổi tiếng như nho, mít, sầu riêng, hạt sen,... Ngoài ra, Ninh Phước còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như thác Bà Hạ, chùa Ninh Sơn, đèo Lương Sơn,...

Vị trí địa lý của Ninh Phước

Ninh Phước thuộc vùng duyên hải miền Trung, nằm ở phía đông bắc của tỉnh Ninh Thuận. Huyện này giáp với các huyện: Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Bắc của tỉnh Ninh Thuận và huyện Đức Linh của tỉnh Bình Thuận.

Thông tin quy hoạch đến năm 2030

Theo Thông tư 16/2016/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ban hành Quy chế xây dựng, cập nhật, quản lý và sử dụng Bản đồ quy hoạch của các địa phương, huyện Ninh Phước có Bản đồ quy hoạch chung đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch chung huyện Ninh Phước đến năm 2030 là cơ sở để xây dựng các quy hoạch chi tiết của từng lĩnh vực trong huyện như: kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch kinh tế - xã hội, quy hoạch về nông - lâm - thủy sản, quy hoạch về xây dựng hạ tầng,...

Bản đồ quy hoạch chung huyện Ninh Phước đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch chung huyện Ninh Phước đến năm 2030 bao gồm 13 hạng mục quy hoạch:

 1. Quy hoạch chung
 2. Quy hoạch khu tổ hợp công nghiệp
 3. Quy hoạch khu đô thị
 4. Quy hoạch khu du lịch
 5. Quy hoạch khu đất chuyên dùng của đơn vị sự nghiệp
 6. Quy hoạch khu đất chuyên dùng của bộ, ngành
 7. Quy hoạch khu đất chuyên dùng của địa phương
 8. Quy hoạch các khu bảo tồn thiên nhiên
 9. Quy hoạch mạng lưới đường giao thông
 10. Quy hoạch mạng lưới đường sắt
 11. Quy hoạch mạng lưới cống thoát nước
 12. Quy hoạch mạng lưới điện và viễn thông
 13. Quy hoạch mạng lưới cấp nước và xử lý nước thải

Phân tích chi tiết bản đồ quy hoạch chung huyện Ninh Phước đến năm 2030

Quy hoạch chung

Ninh Phước đang theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, hiện đại hóa nền kinh tế và tăng cường phát triển các ngành kinh tế, xây dựng hạ tầng vận tải, cải thiện chất lượng môi trường sinh thái, đưa vào hoạt động các cụm công nghiệp, phát triển đô thị và xây dựng các khu du lịch.

Quy hoạch khu tổ hợp công nghiệp

Ninh Phước có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Quy hoạch khu tổ hợp công nghiệp của huyện Ninh Phước đến năm 2030 bao gồm 6 khu tổ hợp công nghiệp, trong đó khu tổ hợp công nghiệp Bàu Trúc là khu tổ hợp công nghiệp lớn nhất. Khu tổ hợp công nghiệp được xây dựng theo hướng hiện đại, tiên tiến với các công nghệ mới, sạch, tiết kiệm năng lượng.

Quy hoạch khu đô thị

Bản đồ quy hoạch chung huyện Ninh Phước đến năm 2030 quy định phát triển 4 khu đô thị, trong đó khu đô thị mới trên diện tích 500ha tại phường Phước Hội, thị xã Phan Rang - Tháp Chàm là khu đô thị lớn nhất.

Quy hoạch khu du lịch

Huyện Ninh Phước có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Thông qua quy hoạch khu du lịch, huyện Ninh Phước sẽ phát triển 6 khu du lịch với các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi giải trí,...

Kết luận

Từ bản đồ quy hoạch chung huyện Ninh Phước đến năm 2030, ta thấy được mức độ phát triển của huyện Ninh Phước trong tương lai. Bạn hãy nhanh tay đầu tư vào bất động sản của huyện Ninh Phước để hưởng lợi từ sự phát triển của huyện này.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Huyện Ninh Phước Ninh Thuận, thông tin quy hoạch đến 2030

1. Quy hoạch đất đai của Huyện Ninh Phước Ninh Thuận đến năm 2030 có gì mới lạ?

Năm 2021, Huyện Ninh Phước đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu Đô thị và khu dân cư trong Huyện. Quy hoạch chung của Huyện Ninh Phước cho đến năm 2030 là tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, cải thiện đời sống cộng đồng, tăng cường an ninh trật tự. Cụ thể, quy hoạch đất đai tập trung vào phát triển kinh tế theo hướng sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và du lịch; xây dựng các khu dân cư, trung tâm thương mại để đáp ứng nhu cầu số lượng người dân và thu hút du khách; cũng như phát triển hạ tầng giao thông và thủy lợi.

2. Bản đồ Huyện Ninh Phước Ninh Thuận có thể giúp gì cho việc mua bán bất động sản?

Bản đồ Huyện Ninh Phước Ninh Thuận là công cụ hữu ích để các nhà môi giới và khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về tình trạng quy hoạch đất đai trong huyện. Với bản đồ này, các nhà môi giới có thể xác định vị trí các dự án, khu đất mới được phát triển, khu vực tiềm năng để đầu tư và phát triển. Đồng thời, khách hàng cũng có thể có cái nhìn tổng quan về huyện và lựa chọn mua bất động sản dựa trên các yếu tố như vị trí, quy hoạch đất đai, tiện ích xung quanh và mức giá chính xác.

3. Có bao nhiêu khu công nghiệp và khu chế xuất trong Huyện Ninh Phước Ninh Thuận?

Huyện Ninh Phước Ninh Thuận hiện có tổng cộng 3 khu công nghiệp và khu chế xuất, bao gồm khu công nghiệp Đông Hải, khu công nghiệp Phước Nam và khu chế xuất Khánh Hội.

4. Những khu dân cư nào đang được quy hoạch xây dựng trong Huyện Ninh Phước Ninh Thuận?

Hiện nay, Huyện Ninh Phước đang quy hoạch và phát triển nhiều khu dân cư mới như khu đô thị mới Phước Sinh, khu đô thị mới Phước Hoà, khu Tây Tựu. Các khu dân cư này đều được tích hợp đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, và công viên.

5. Có những dự án bất động sản nào nổi bật tại Huyện Ninh Phước Ninh Thuận hiện nay?

Hiện nay, Huyện Ninh Phước Ninh Thuận đang có nhiều dự án bất động sản đang được triển khai như căn hộ, nhà phố, nhà ở liền kề. Một số dự án đáng chú ý có thể kể đến như dự án Mandala Village Resort & Spa, dự án căn hộ Ecolakes Ninh Thuận, dự án Resort Ninh Chữ Beach...

6. Quy hoạch địa phương của Huyện Ninh Phước có ảnh hưởng đến giá bất động sản không?

Tình trạng quy hoạch có thể có ảnh hưởng đến giá bất động sản tại một khu vực nào đó. Với Huyện Ninh Phước Ninh Thuận, các khu đất được quy hoạch thành các khu dân cư mới, khu công nghiệp, khu chế xuất thì giá bất động sản trong khu vực đó sẽ có xu hướng tăng lên. Ngược lại, nếu quy hoạch địa phương xoay quanh các khu vực không phát triển, không có tiềm năng thì giá bất động sản tại khu vực đó có thể sẽ giảm.

7. Làm thế nào để tìm hiểu thông tin quy hoạch đất đai của Huyện Ninh Phước Ninh Thuận?

Để tìm hiểu thông tin về quy hoạch đất đai của Huyện Ninh Phước Ninh Thuận, bạn có thể liên hệ với các cơ quan chức năng của huyện như Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư... hoặc tham khảo trên các trang thông tin bất động sản uy tín như batdongsan.com.vn, cafeland.vn, nhadat24h.vn...

8. Tình trạng kẹt vốn đầu tư và thiếu hụt nguồn cung đang ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản ở Huyện Ninh Phước Ninh Thuận?

Tình trạng kẹt vốn đầu tư và thiếu hụt nguồn cung đang được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng bất động sản ở Huyện Ninh Phước Ninh Thuận. Dự án bất động sản hoàn thiện trễ hạn hoặc không tiến hành nổi cũng gây ra tình trạng thiếu hụt cung đang và giá bất động sản sẽ giảm. Tuy nhiên, sự phát triển của đất nền quy hoạch và khu đô thị mới sẽ mang lại tiềm năng phát triển cho các dự án bất động sản trong tương lai.

9. Ở Huyện Ninh Phước Ninh Thuận, giá bất động sản có đang có xu hướng tăng?

Tình hình giá cả bất động sản tại Huyện Ninh Phước Ninh Thuận hiện tại có xu hướng tăng nhẹ. Dựa vào tình trạng quy hoạch tốt, hạ tầng giao thông, các khu đô thị mới được xây dựng tại đây, giá cả bất động sản ở địa phương này có xu hướng tăng lên. Bên cạnh đó, nhu cầu từ khách hàng và nhà đầu tư cũng là một trong những yếu tố đẩy giá bất động sản lên.

10. Làm thế nào để đầu tư hiệu quả vào bất động sản tại Huyện Ninh Phước Ninh Thuận?

Để đầu tư hiệu quả vào bất động sản tại Huyện Ninh Phước Ninh Thuận, cần có kế hoạch đầu tư trước. Tham khảo thông tin về tình trạng quy hoạch đất đai, đưa ra quyết định đầu tư theo những yếu tố như vị trí, tiện ích xung quanh, giá bán... Ngoài ra, việc tìm kiếm các dự án bất động sản đang được triển khai tại khu vực này cũng là cách thức hiệu quả để đầu tư. Đặc biệt, cần chú ý đến tình trạng phát triển hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng để đảm bảo tính thanh khoản của tài sản.