Bản đồ Lạng Sơn, thông tin quy hoạch đô thị đến 2030

Là một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Việt Nam, Lạng Sơn sở hữu vị trí chiến lược bên cạnh đường biên giới Việt - Trung. Với sự phát triển và đổi mới, tỉnh Lạng Sơn đang từng bước đón đầu trong điều kiện kinh tế và phát triển bất động sản tại đây. Để tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường bất động sản, tiếp cận với các tiện ích cơ sở hạ tầng, triển khai nhanh các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cần thiết, Ban quản lý đô thị tỉnh Lạng Sơn đã công bố Bản đồ chiến lược quy hoạch phát triển đô thị TP Lạng Sơn đến năm 2030 với tầm nhìn đến năm 2040.

Thông tin về Bản đồ Lạng Sơn

Bản đồ quy hoạch phát triển đô thị TP Lạng Sơn đến năm 2030 với tầm nhìn đến năm 2040 đã được Ban quản lý đô thị tỉnh Lạng Sơn phê duyệt vào cuối năm 2020. Bản đồ bao gồm 4 khu vực đó là khu trung tâm, khu vực phía đông, khu vực phía tây và khu vực phía bắc. Bản đồ quy hoạch ghi chép một loạt các chỉ tiêu và tiêu chí bao gồm: diện tích quy hoạch, diện tích xây dựng, mật độ xây dựng, chuẩn đô thị, phát triển hạ tầng, quy hoạch các dự án đô thị, kế hoạch quản lý và phát triển đất đai …. cho đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040.

Nội dung của Bản đồ Lạng Sơn

Khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm được xây dựng trên một diện tích tổng thể là 355 ha, trong đó phân bổ 130 ha để xây dựng và 225 ha dành cho các công trình, khu đất trống.

Mật độ xây dựng

Về mật độ xây dựng, nó được xác định là 59,7%, trong đó 40% là diện tích sử dụng đất cho nhà ở và 60% dành cho các khu vực công cộng, phức hợp thương mại, giải trí….

Quy hoạch dự án

Bản đồ Lạng Sơn cũng quy hoạch rõ ràng những dự án tại khu vực trung tâm, bao gồm: Điểm thương mại cao cấp Central Square, Khu phức hợp cao cấp tại đường Ngô Quyền, Khu nhà ở phục vụ cán bộ công nhân viên, chung cư cao cấp tại đường Võ Nguyên Giáp và rất nhiều dự án khác.

Khu vực phía đông

Khu vực phía đông được đánh giá là một trong những khu đô thị mới và tiềm năng nhất tại TP Lạng Sơn. Điểm nổi bật của khu vực này là các dự án đang được triển khai, kết nối với các khu vực trung tâm, tạo ra sự thuận tiện cho việc di chuyển.

Quy hoạch diện tích

Khu vực phía đông sẽ được quy hoạch cho 304 ha, trong đó sẽ phân bổ 40% để xây dựng các nhà ở, phức hợp thương mại và 60% dành cho các khu công cộng.

Quy hoạch dự án

Bản đồ Lạng Sơn cũng đưa ra các dự án cần phát triển tại khu vực phía đông, bao gồm: Khu đô thị sinh thái Phú Lâm, Khu đô thị Thành Đạt, Khu tái định cư Đền Đàng.

Khu vực phía tây

Khu vực phía tây TP Lạng Sơn sẽ được quy hoạch với diện tích là 136 ha, trong đó 40 ha dành cho các nhà ở và 96 ha dành cho các khu công cộng và các công trình khác.

Công trình cơ sở hạ tầng

Khu vực phía tây sẽ được đầu tư mạnh mẽ vào các công trình cơ sở hạ tầng như đường giao thông, môi trường, điện, nước và viễn thông.

Quy hoạch các dự án đô thị

Khu vực phía tây cũng đưa ra các dự án cần phát triển, bao gồm Khu quy hoạch Điểm chuyển Modal tại Bắc Bình, Khu quy hoạch đô thị dịch vụ tại phường Tam Thanh..

Khu vực phía bắc

Khu vực phía bắc TP Lạng Sơn là khu vực lân cận bên cạnh biên giới Việt-Trung, góp phần quan trọng trong sự phát triển của kinh tế và bất động sản tại đây.

Quy hoạch diện tích

Khu vực phía bắc được quy hoạch với diện tích 310 ha, trong đó 40% dành cho mục đích xây dựng các nhà ở và phức hợp thương mại còn lại dành cho các khu công cộng.

Các dự án quy hoạch

Khu vực phía bắc cũng đưa ra các dự án quan trọng cần đầu tư và phát triển như Khu đô thị cao cấp Tân Thanh, Khu đô thị Nam Lạng Sơn, Khu đô thị Công nghệ cao.

Tổng kết

Bản đồ Lạng Sơn, thông tin quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 đã được công bố với nhiều điểm nổi bật giúp đẩy mạnh phát triển bất động sản tại TP Lạng Sơn. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội đầu tư với các dự án đô thị được quy hoạch rõ ràng, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ hứa hẹn mang lại những lợi ích lớn cho cộng đồng và nhà đầu tư.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Lạng Sơn, thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ Lạng Sơn và thông tin quy hoạch đến năm 2030:

1. Bản đồ Lạng Sơn là gì?

  • Bản đồ Lạng Sơn là tài liệu hình ảnh thể hiện môi trường, địa hình, kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử… của Lạng Sơn.

2. Tại sao cần có bản đồ Lạng Sơn trong lĩnh vực bất động sản?

  • Bản đồ Lạng Sơn là công cụ hữu ích để nắm rõ thông tin về quy hoạch, vị trí, diện tích, giá trị của các khu đất, các dự án bất động sản.

3. Bản đồ Lạng Sơn đã được cập nhật lần cuối vào năm nào?

  • Hiện tại, bản đồ Lạng Sơn đã được cập nhật lần cuối vào năm 2020.

4. Quy hoạch đến năm 2030 của Lạng Sơn như thế nào?

  • Quy hoạch đến năm 2030 của Lạng Sơn tập trung phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, như: du lịch, chăn nuôi, nông nghiệp, giao thông vận tải, công nghiệp và dịch vụ. Quy hoạch cũng đặt ra mục tiêu phát triển hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

5. Các dự án bất động sản lớn nhất tại Lạng Sơn hiện nay là gì?

  • Hiện tại, tại Lạng Sơn đang triển khai nhiều dự án bất động sản lớn như: Khu đô thị An Lạc và Khu đô thị Chí Linh, Khu đô thị Đồi Hồng, Khu đô thị Khai Hoàn, Khu đô thị Lung Vân,...

6. Giá đất tại Lạng Sơn có tăng hay giảm trong những năm gần đây?

  • Trong những năm gần đây, giá đất tại Lạng Sơn có xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, đây là thông tin chung, giá đất tại từng khu vực, từng dự án cụ thể sẽ có sự chênh lệch.

7. Với quy hoạch đến năm 2030, việc mua/bán nhà đất tại Lạng Sơn có nên đầu tư hay không?

  • Với quy hoạch đến năm 2030, Lạng Sơn đang phát triển mạnh, nên việc mua/bán nhà đất tại đây đang có tiềm năng phát triển mạnh. Tuy nhiên, cần phân tích kỹ từng dự án, khu vực, phân tích các yếu tố về pháp lý, kinh tế, xã hội để có quyết định đầu tư chính xác.

8. Trong quy hoạch đến năm 2030, Lạng Sơn tập trung phát triển loại hình bất động sản nào?

  • Trong quy hoạch đến năm 2030, Lạng Sơn tập trung phát triển nhiều loại hình bất động sản như: khu đô thị, nhà ở, trung tâm thương mại, tiểu thủ công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng...

9. Vùng đất nào của Lạng Sơn đang trở thành trung tâm bất động sản nóng nhất?

  • Hiện tại, khu đô thị An Lạc và Khu đô thị Chí Linh đang trở thành trung tâm bất động sản nóng nhất tại Lạng Sơn. Với quy hoạch và sự phát triển, các khu đất này đang có tiềm năng phát triển mạnh.

10. Các chính sách hỗ trợ bất động sản tại Lạng Sơn như thế nào?

  • Hiện tại, Lạng Sơn đang có nhiều chính sách hỗ trợ bất động sản, như: hỗ trợ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ vay vốn, kéo dài thời gian thuế đất đai, đầu tư vào hạ tầng, cung cấp thông tin bất động sản đầy đủ và chính xác.