Bản đồ check quy hoạch Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông. Thông tin quy hoạch đô thị 2030 - 2050

Giới thiệu

Đắk Nông là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam, được biết đến với các điểm du lịch như Khu du lịch Suối Voi, Hồ Buôn Trấp, Rừng quốc gia Yok Đôn. Ngoài ra, Đắk Nông còn có nhiều tiềm năng về mua bán bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bản đồ Huyện Đắk R'Lấp và thông tin quy hoạch đến năm 2030.

Vị trí địa lý của Huyện Đắk R'Lấp

Huyện Đắk R'Lấp là một huyện thuộc tỉnh Đắk Nông, nằm ở phía Đông của tỉnh và có diện tích khoảng 267,69 km². Huyện này giáp với các huyện: Cư Jút, Krông Nô, Buôn Đôn và tỉnh Gia Lai. Địa hình của huyện Đắk R'Lấp thuộc dạng đồi núi, với độ cao trung bình từ 600 đến 1.200 m so với mực nước biển.

Thông tin quy hoạch đến năm 2030

Theo Quyết định số 527/QĐ-UBND ngày 27/4/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Đắk R'Lấp đến năm 2030, định hướng đến năm 2050, Huyện Đắk R'Lấp sẽ được chia thành 2 khu vực quy hoạch là Khu vực đô thị và Khu vực nông thôn.

Khu vực đô thị

Khu vực đô thị được quy hoạch tại 10 xã thuộc Huyện Đắk R'Lấp, gồm: Ea Rsăng, Cư Drăm, Quảng Đức, Quảng Đức Đông, Đắk R'lap, Đắk DR'lay, Đắk Mòn, Đắk Rơ Nga, Đông Xuân, Văn Thủy. Khu vực này có diện tích là 78,95 km², với dân số dự kiến đạt 42.106 người vào năm 2030. Các công trình cơ bản sẽ được xây dựng trong khu vực này như hệ thống đường giao thông, Trung tâm Thương mại, trường học, bệnh viện, công viên,...

Khu vực nông thôn

Khu vực nông thôn được quy hoạch bao gồm 18 xã thuộc Huyện Đắk R'Lấp, gồm: Yang Trung, H'Ea Hró, Nam Dong, Ea T'Ling, Đắk Xú, Đắk Ring, H'Ea Siển, Pơling, Cư Pơng, Cư Drăm, Đắk Ông, Đắk Ruồng, Đăk Tơ Ver, Đắk Púk, Đức An, Tân Thành, Thuận Hà và Phú Đức. Khu vực này có diện tích 188,74 km², với dân số dự kiến đạt khoảng 75.929 người vào năm 2030. Các công trình cơ bản sẽ được đầu tư là hệ thống đường giao thông, điện, nước, trường học, y tế cơ sở, khu chế xuất,...

Những tiềm năng bất động sản tại Huyện Đắk R'Lấp

Với quy hoạch phát triển đến năm 2030, Huyện Đắk R'Lấp đang tạo nên nhiều tiềm năng phát triển trong lĩnh vực mua bán bất động sản. Đặc biệt, khu vực đô thị được quy hoạch sẽ tạo ra một nơi an cư lý tưởng với nhiều tiện ích đầy đủ. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nhà đất, nhất là trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Đắk Nông sở hữu nhiều cảnh quan đẹp và gần gũi với thiên nhiên, khiến cho việc xây dựng các dự án nhà nghỉ, homestay,... là lựa chọn tối ưu.

Kết luận

Bạn đã tìm hiểu về bản đồ Huyện Đắk R'Lấp và thông tin quy hoạch đến năm 2030. Đắk R'Lấp đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản với nhiều tiềm năng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa lý cũng như tiềm năng phát triển của Huyện Đắk R'Lấp.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông, thông tin quy hoạch đến 2030

1. Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông có quy hoạch gì đến năm 2030?

Theo Quyết định số 1413/QĐ-UBND ngày 17/6/2015 của UBND tỉnh Đắk Nông, Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông có quy hoạch đến năm 2030 với mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội bền vững.

2. Quy hoạch đó bao gồm những gì?

Quy hoạch Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông đến năm 2030 bao gồm các nội dung chính như: phát triển kinh tế - xã hội, quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, thông tin và truyền thông, du lịch, giáo dục, y tế, công nghiệp, văn hóa, thể dục - thể thao, nông nghiệp và phát triển thị trấn và xã.

3. Thị trấn của Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông được quy hoạch như thế nào?

Thị trấn Đắk R'Lấp được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện, tập trung phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch và văn hóa. Thị trấn sẽ được đầu tư hạ tầng giao thông, trường học, cơ sở y tế và trung tâm mua sắm.

4. Xã nào được đặc huấn quy hoạch phát triển nông nghiệp?

Xã Đắk Glong được đặc huấn quy hoạch phát triển nông nghiệp, với mục tiêu phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, giảm nghèo và tăng cường cơ sở hạ tầng.

5. Huyện Đắk R'Lấp có đầu tư phát triển du lịch không?

Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông có đầu tư phát triển du lịch, với mục tiêu nâng cao thu nhập của người dân địa phương và tăng cường quảng bá, giới thiệu văn hóa của vùng đất đến khách du lịch trong và ngoài nước.

6. Các dự án công nghiệp được quy hoạch như thế nào trong Huyện Đắk R'Lấp?

Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông quy hoạch phát triển các khu công nghiệp với mục tiêu thu hút các nhà đầu tư đến địa phương, tạo việc làm cho người dân và nâng cao sản xuất công nghiệp trong địa phương.

7. Các qui hoạch về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên được thực hiện như thế nào?

Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông quy hoạch bảo vệ và khai thác tài nguyên thiên nhiên bền vững, với việc hạn chế các hoạt động khai thác trộm, bảo vệ rừng, nguồn nước và nguồn tài nguyên tại các khu vực đặc biệt.

8. Các hạ tầng giao thông được đầu tư như thế nào?

Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông đầu tư hạ tầng giao thông với mục tiêu nâng cao độ an toàn giao thông, giảm tải cho hệ thống giao thông và kết nối các vùng khác nhau, đồng thời giảm thời gian đi lại cho người dân.

9. Các cơ sở y tế được quy hoạch như thế nào trong Huyện Đắk R'Lấp?

Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở y tế với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân, cung cấp dịch vụ y tế đầy đủ và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y tế.

10. Qui hoạch đến năm 2030 sẽ tác động đến giá trị BĐS ở Huyện Đắk R'Lấp như thế nào?

Quy hoạch đến năm 2030 của Huyện Đắk R'Lấp Đắk Nông sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển cho khu vực này, giúp giá trị BĐS tăng lên. Điều này phụ thuộc vào việc các dự án đầu tư đạt hiệu quả và giá trị kinh tế - xã hội được nâng cao.