Thanh Hóa sắp quy hoạch thêm nhà máy gần 200 tỷ sản xuất đồ chơi điện tử


Thanh Hóa sắp có thêm nhà máy sản xuất đồ chơi điện tử với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn. Đây là một trong những dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào địa phương trong thời gian qua. Dự án bao gồm 3 nhà máy:
  • Nhà máy sản xuất, gia công lắp đặt bộ dây điện ô tô: có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

  • Nhà máy sản xuất đèn LED: có tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.

  • Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm đèn LED trang trí, đồ chơi điện tử: có tổng mức đầu tư hơn 192 tỷ đồng.Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Triệu Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, đồng thời tạo việc làm cho người dân địa phương.Thanh Hóa sắp có thêm nhà máy sản xuất đồ chơi điện tử với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn. Đây là một trong những dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào địa phương trong thời gian qua. Dự án bao gồm 3 nhà máy:Thanh Hóa sắp có nhà máy sản xuất đồ chơi điện tử với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn. Ảnh minh họaDưới đây là một số thông tin chi tiết về dự án:
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Thái Sơn

  • Diện tích đất: 68.000 m2

  • Thời gian khởi công: Dự kiến quý I/2024

  • Thời gian hoàn thành: Dự kiến quý IV/2025Dự án có tổng diện tích là 68.000 m2. Ảnh minh họaDự án có tổng diện tích là 68.000 m2. Ảnh minh họaThông tin quan trọng về dự án sản xuất đồ chơi điện tử tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa:Về thời hạn hoàn thành thủ tục thuê đất, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành thủ tục, hồ sơ thuê đất theo quy định trong vòng 12 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư. Nếu nhà đầu tư không hoàn thành thủ tục trong thời hạn quy định, dự án sẽ bị hủy bỏ. Việc gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ có thể được xem xét trong trường hợp cụ thể, với lý do chính đáng và được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận.Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa giao các cơ quan chức năng liên quan phối hợp hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện dự án: Sở Kế hoạch và Đầu tư: Hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường: Hướng dẫn nhà đầu tư lập hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất, tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh đề nghị cơ quan có thẩm quyền thông qua việc chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. UBND huyện Triệu Sơn: Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết các thủ tục hành chính cho nhà đầu tư, quản lý nguyên trạng khu đất, không cho phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên khu đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất.Dự án là một trong những dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào địa phương, được ký kết tại hội nghị kết nối đầu tư diễn ra tháng 6/2023. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Triệu Sơn và tỉnh Thanh Hóa, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.Dự án là một trong những dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào địa phương, được ký kết tại hội nghị kết nối đầu tư diễn ra tháng 6/2023. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Triệu Sơn và tỉnh Thanh Hóa, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.Dự án là một trong những dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào địa phương. Ảnh minh họaHuyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đang định hướng phát triển trở thành đô thị hiện đại với những ngành công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ và du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường.