Cập nhạt tiến độ Tiểu dự án 1, thuộc Dự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45


Tiểu dự án 1, thuộc Dự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa là một trong hai tiểu dự án của Dự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45, có chiều dài 7,93km, điểm đầu tại Km18+636,50 (nút giao với đường cao tốc Bắc - Nam) thuộc xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa và điểm cuối tại Km26+571,50 (nút giao với Quốc lộ 45) thuộc xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa.Tiểu dự án 1Tiểu dự án 1 có chiều dài 7,93km, điểm đầu tại Km18+636,50 và điểm cuối tại Km26+571,50. Ảnh minh họaTiêu chuẩn kỹ thuật cao của Tiểu dự án 1Tiểu dự án 1 được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao cho người tham gia giao thông. Mặt đường: Sử dụng bê tông nhựa Asphalt, loại vật liệu có độ bền cao, chịu tải tốt và ít bị hư hỏng do tác động của thời tiết. Số làn xe: Bao gồm 4 làn xe cơ giới, 2 chiều đi lại, đáp ứng nhu cầu lưu thông trong tương lai. Tốc độ thiết kế: Lên đến 100km/h, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và tăng hiệu quả kết nối. Với những tiêu chuẩn kỹ thuật cao này, Tiểu dự án 1 hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên tuyến đường hiện đại, an toàn và thông thoáng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực.Tiểu dự án 1, thuộc Dự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45 từ xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa là một trong hai tiểu dự án của Dự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45, có chiều dài 7,93km, điểm đầu tại Km18+636,50 (nút giao với đường cao tốc Bắc - Nam) thuộc xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa và điểm cuối tại Km26+571,50Dự án có nhiều tiêu chuẩn cao. Ảnh minh họaHệ thống hạng mục công trình hiện đại và an toànTiểu dự án 1 bao gồm hệ thống hạng mục công trình hiện đại và an toàn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu giao thông và vận tải trong khu vực.
  • Cầu vượt sông Mã: Chiều dài hơn 1km, được thiết kế với tải trọng lớn, đảm bảo an toàn khi lưu thông qua sông Mã.

  • Đường hai bên đầu cầu: Tổng chiều dài gần 1km, kết nối trực tiếp với cầu vượt sông Mã, tạo thành tuyến đường hoàn chỉnh.

  • Hệ thống thoát nước: Được thiết kế khoa học, đảm bảo tiêu thoát nước nhanh chóng, tránh tình trạng ngập úng do mưa lớn.

  • Hệ thống chiếu sáng: Sử dụng đèn LED hiện đại, chiếu sáng đầy đủ cho tuyến đường vào ban đêm, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

  • Hệ thống an toàn giao thông: Bao gồm biển báo, vạch kẻ đường, gờ giảm tốc, hệ thống camera giám sát,... giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.Với hệ thống hạng mục công trình đồng bộ và hiện đại, Tiểu dự án 1 góp phần nâng cao chất lượng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.Dự án có tổng mức đầu tư 1.420 tỷ đồng, được chia thành 2 giai đoạn thực hiện:
  • Giai đoạn 1: Thi công phần đường, cầu, cống và hệ thống thoát nước giai đoạn 1 với chiều dài 3,8km, tổng mức đầu tư 710 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 1/2022 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2023.

  • Giai đoạn 2: Thi công phần đường, cầu, cống và hệ thống thoát nước giai đoạn 2 với chiều dài 4,13km, tổng mức đầu tư 710 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 1/2024 và hoàn thành vào tháng 12/2024.Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành 90% khối lượng công việc, đang tập trung thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại và dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 12/2023. Giai đoạn 2 của dự án đang được triển khai các thủ tục đầu tư, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 1/2024.Giai đoạn 2 của Tiểu dự án 1, Dự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45 bao gồm các nội dung thi công: phần đường, cầu, cống và hệ thống thoát nước.
  • Thời gian khởi công: Tháng 1/2024 (dự kiến).

  • Thời gian hoàn thành: Tháng 12/2024 (dự kiến).Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành 90% khối lượng công việc, đang tập trung thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại và dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 12/2023. Giai đoạn 2 của dự án đang được triển khai các thủ tục đầu tư, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 1/2024.Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành 90% và dự kiến sẽ khởi công giai đoạn 2 vào tháng 1/2024. Ảnh minh họaDự án đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 45 khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực, kết nối các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa với Quốc lộ 1 và Quốc lộ 45, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đi lại và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực, rút ngắn thời gian di chuyển từ các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa đến các tỉnh, thành phố khác trong khu vực, giảm tải cho Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45 và các tuyến đường khác trong khu vực và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ của khu vực.Đây là một dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khu vực và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.