Khu nghỉ dưỡng Hoàng Liên Thị xã Sa Pa

Mã dự án: 8729
Huyện Sa Pa, Thị trấn Sa Pa, Lào Cai
Chủ đầu tư: Chi cục Phát triển nông thôn Tỉnh

Tổng quan dự án Khu nghỉ dưỡng Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên là một dự án khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam được đầu tư và xây dựng vào năm 2002. Dự án nằm cao hơn mặt nước biển khoảng 1-3000m được nằm trong quần thể dãy núi cao Hoàng Liên Sơn. Dự án nằm tại 89 Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây nằm trải dài tại các huyện của tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai. Nơi đây ngày xưa có tên gọi cũ là Khu bảo tồn thiên Nhiên Hoàng Liên và ngày nay đã được đổi tên thành khu vườn quốc gia Hoàng Liên. Nơi đây là một địa điểm đẹp để quý khách thỏa mán đam mê thiên nhiên, cây cối tươi mát có thể thăm thú vì ở đây có nhiều động vật, thực vật được bảo tồn cùng với không khí mát mẻ quanh năm. 

Giới thiệu dự án Khu nghỉ dưỡng Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên là một dự án khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam được đầu tư và xây dựng vào năm 2002. Dự án nằm cao hơn mặt nước biển khoảng 1-3000m được nằm trong quần thể dãy núi cao Hoàng Liên Sơn.

Dự án nằm tại 89 Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây nằm trải dài tại các huyện của tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai. Nơi đây ngày xưa có tên gọi cũ là Khu bảo tồn thiên Nhiên Hoàng Liên và ngày nay đã được đổi tên thành khu vườn quốc gia Hoàng Liên. Nơi đây là một địa điểm đẹp để quý khách thỏa mán đam mê thiên nhiên, cây cối tươi mát có thể thăm thú vì ở đây có nhiều động vật, thực vật được bảo tồn cùng với không khí mát mẻ quanh năm. 

Vườn quốc gia Hoàng Liên

Lý do lựa chọn dự án Khu nghỉ dưỡng Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên là một trong những khu bảo tổn động thực vật lớn trên cả nước. Nơi đây được người dân Việt Nam cực kì thích thú và mỗi năm du khách tới đây luôn đông đúc đến khó tin. Nếu những ai yêu thích được ngắm nhìn những loài động thực vật quý hiếm thì còn chần chừ gì ma fkhoong ghé thăm nơi này ngay để tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ mà nơi đây mang đến. 

Lí do lựa chọn

 

Vị trí của dự án Khu nghỉ dưỡng Hoàng Liên

Nếu quý khách nghỉ chân tại thị trấn Sa Pa thì mất khoảng 20km đường dốc quanh quẩn để đến với khu vực vườn quốc gia Hoàng Liên. Con đường mòn uốn lượn quanh khu vực này có độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển được phủ kín bởi cây cối xanh tốt và những dải nắng đẹp chiếu xuống đó nhìn cực kì nên thơ, sống động. Bên cạnh đó là nhiều chùm hoa đủ màu sắc với hương thơm ngào ngạt. Rạng sáng quý khách có thể tham quan nơi này để cảm nhận được làn sương mù phủ kín quanh đây đan xen vào những rặng cây đẹp đẽ ở đây. 

Dự án nằm tại 89 Nguyễn Chí Thanh, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây nằm trải dài tại các huyện của tỉnh Lai Châu và tỉnh Lào Cai. Nơi đây ngày xưa có tên gọi cũ là Khu bảo tồn thiên Nhiên Hoàng Liên và ngày nay đã được đổi tên thành khu vườn quốc gia Hoàng Liên. Nơi đây là một địa điểm đẹp để quý khách thỏa mán đam mê thiên nhiên, cây cối tươi mát có thể thăm thú vì ở đây có nhiều động vật, thực vật được bảo tồn cùng với không khí mát mẻ quanh năm. 

Vị trí

Tiện ích nội khu của dự án Khu nghỉ dưỡng Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên là nơi lưu trữ hệ thống động thức vật phong phú đa dạng. Là điểm đến lí tưởng cho mọi quý khách muốn tham quan khu bảo tồn tự nhiên ở Việt Nam. 

Ở đây có hệ thống hơn 2000 loài cây thân gỗ được trồng và chăm sóc một cách an toàn như: bồ đề, tống quán sủ, đỗ quyê, mận rừng, pơ-mu... Bên cạnh đó phải kể đến những loài cây nằm trong sách đỏ như: bách xanh, thông tre, thiết sam, thông đỏ, dẻ tùng,  đinh tùng,..., cùng với đó là các loại thực vật quý như: bách xanh phân bổ tại địa bàn xã Bản Hồ, thông đỏ chủ yếu nằm tại xã Sa Pả, loài Vân Sam được tìm thấy ở vườn quốc gia. Bên cạnh đó không thể không kể đến những loài thảo dược tốt cho sức khỏe là: đỗ trọng, quy, thục, đỗ quyên, hoàng liên chân chim, kim giao...Ngoài ra là rất nhiều loài nấm tốt cho việc chữa bệnh và là các phương thuốc quý cho người dân. 

Bên cạnh hệ thống thực vật phong phú thì còn có hệ thống động vật đa dạng như là: vượn đen tuyền, cheo cheo, hồng hoàng, voọc bạc má..., Nơi này là nơi bảo tồn rất nhiều loài động vật trong sách đỏ và người du khách tới đây không khỏi thích thú với những điều này. 

Vườn quốc gia Hoàng Liên được ví như trung tâm bảo tồn sinh học lớn và đa dạng nhất nhì của Việt Nam. Nơi đây còn mang bản sắc, phong tục đậm đà của người dân Việt Nam, xưa này đều hướng về nguồn cội, làm chủ thiên nhiên,... Các cây thân gỗ được người dân tộc sử dụng làm các dụng cụ để múa hát như trống, chiêng, khèn,... bên cạnh đó còn làm các vách nhà cho người đồng bào miền núi để căn nhà sàn thêm chắc chắn,... Ngày nay thì hầu hết các căn nhà đều được xây dựng bằng hệ thống gạch, ngói hiện đại. 

Đến với vườn quốc gia Hoàng Liên, quý khách có thể thưởng thức khung cảnh giao mùa 4 mùa trong một ngày. Nơi đây có khí hậu cực kì sinh động. Đến đây có thể ngắm nhìn khung cảnh làn sương sớm bao phủ trên các ngọn cây xanh ngát, nắng lên thì lại bao trọn không gian là sự ấm áp trải dài mà bất kì khu vườn quốc gia nào cũng có. Ngoài ra thì mỗi cơn gió thoảng qua làm cây cối rung lắc nhìn rất thơ mộng. Những hình ảnh trên có thể làm rung động trái tim của mỗi khách hàng tới với nơi này. Có lẽ ấn tượng với du khách đến đây là được ngủ lại qua đêm ở đây và tận hưởng âm thanh róc rách của suối cùng tiếng chim hót mỗi sáng làm lòng người cực kì khoan khoái. Bên cạnh đó có thể tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi, hát hò của người dân nơi bản làng vùng cao. Hẳn các hoạt động này sẽ làm cho người dân hoàn toàn thích thú được trải nghiệm nó. Nếu chưa từng trải nghiệm khu sinh thái này thì hãy đến ngay hôm nay để mang về những kỉ niệm tốt nhất cho mỗi người. 

Nội khu

Nội khu

Nội khu

Hãy để lại nhu cầu của bạn, người đăng tin sẽ goi lại cho bạn để tư vấn sớm nhất