Lọc thêm
Lọc thêm

Mua bán Đất thương mại dịch vụ Việt Nam chính chủ giá rẻ

2.4 tỷ 300m² 8 tr /m2 145.45 tr/mn
Mã tin: 525941 5 ngày trước Huyện Thạch Thất, Hà Nội
3.25 tỷ 770m² 4.22 tr /m2 325 tr/mn
Mã tin: 440925 2 tuần trước Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
8.2 tỷ 4100m² 2 tr /m2 107.89 tr/mn
Mã tin: 857430 1 tuần trước Huyện Châu Thành, Tiền Giang
265 tỷ 12000m² 22.08 tr /m2 2.65 tỷ/mn
Mã tin: 446626 2 tuần trước Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
390 triệu 1000m² 390 nghìn /m2 39 tr/mn
Mã tin: 846347 2 tuần trước Huyện Lộc Ninh, Bình Phước
12 tỷ 1009m² 11.89 tr /m2 960 tr/mn
Mã tin: 844423 3 tuần trước Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang
14.5 tỷ 536m² 27.05 tr /m2 391.89 tr/mn
Mã tin: 835452 3 tuần trước Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận
1 tỷ 6000m² 166.67 nghìn /m2 20 tr/mn
Mã tin: 840923 3 tuần trước Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai
1 tỷ 12000m² 83.33 nghìn /m2 20 tr/mn
Mã tin: 840922 3 tuần trước Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai
8 tỷ 12000m² 666.67 nghìn /m2 160 tr/mn
Mã tin: 839773 3 tuần trước Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai
2.7 tỷ 3000m² 900 nghìn /m2 67.5 tr/mn
Mã tin: 831628 1 tháng trước Huyện Thuận Nam, Ninh Thuận
Yêu cầu tư vấn
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà đất khu vực này, hãy để lại yêu cầu. Môi giới Guland ở khu vực này sẽ tìm tuyển chọn và gửi cho bạn sớm nhất!

Mua bán đất thương mại dịch vụ là một trong những lĩnh vực kinh doanh bất động sản được nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp quan tâm tại Việt Nam. Đối với các doanh nghiệp bất động sản, đất thương mại dịch vụ là một trong những mảnh đất "vàng" để phát triển các dự án như văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, đặc biệt là các khu công nghiệp và khu chế xuất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về tình hình mua bán đất thương mại dịch vụ tại Việt Nam và những lợi ích khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Tình hình mua bán đất thương mại dịch vụ tại Việt Nam

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong quý I/2021, lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam giao dịch trên toàn quốc có 5,4 triệu m2 đất được cấp quyền sử dụng đất (QSDĐ), giá trị USD 4 tỷ, tăng 33,4% so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, đất thương mại và dịch vụ chiếm tỷ trọng hàng đầu với mức tăng hơn 48%, đến tháng 3/2021, dự án thương mại đang chiếm hơn 35% trong tổng số sản phẩm trên thị trường BĐS.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, đất thương mại dịch vụ luôn là khu vực khan hiếm và có giá trị cao. Giá đất thương mại dịch vụ tại Hà Nội dao động từ 80 triệu đồng/m2 đến 500 triệu đồng/m2 tại các khu vực trung tâm thành phố. Ở TP.HCM, giá đất thương mại dịch vụ cũng không kém phần cao và đắt đỏ tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 10 và Thủ Đức.

Những lợi ích khi đầu tư vào đất thương mại dịch vụ

Tăng giá trị bất động sản theo thời gian

Nếu đầu tư vào đất thương mại dịch vụ tại các vị trí đắc địa, giá trị của bất động sản sẽ không ngừng tăng theo thời gian, đặc biệt là trong các thành phố lớn. Việc đầu tư vào đất thương mại dịch vụ còn tăng tính thanh khoản của bất động sản, giúp chủ đầu tư bán được nhanh chóng với giá cao hơn.

Sinh lợi nhuận cao, ổn định

Đầu tư vào đất thương mại dịch vụ là lựa chọn hợp lý vì tiềm năng lợi nhuận của lĩnh vực này rất cao. Các dự án như văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp và khu chế xuất đều có khả năng thu lợi nhuận ổn định và lớn, đặc biệt là trong những năm gần đây khi nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh.

Đầy đủ các tiện ích

Lợi thế của đất thương mại dịch vụ là có đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Những lợi ích này thu hút rất nhiều khách hàng và tăng giá trị của bất động sản.

Ngân sách quỹ đất lớn

Sự chú ý của các nhà đầu tư đối với đất thương mại dịch vụ còn được giải thích thông qua lượng "quỹ đất" tiềm năng được giữ lại cho các mục đích thương mại và dịch vụ tại Việt Nam. Đây là vấn đề phức tạp, nhưng với việc tăng quy mô nhà nước và tăng cường quản lý đất đai, việc bảo vệ lãnh thổ sẽ dần được củng cố.

Kết luận

Mua bán đất thương mại dịch vụ tại Việt Nam là một lĩnh vực đầy tiềm năng và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Việc đầu tư vào đất thương mại dịch vụ không chỉ giúp tăng giá trị và sinh lợi nhuận lớn mà còn đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng tính thanh khoản của bất động sản. Tuy nhiên, việc đầu tư vào đất thương mại dịch vụ cũng mang đến những rủi ro khi không phân tích đúng thị trường và có chiến lược đầu tư phù hợp.

Hỏi đáp về chủ đề Mua bán Đất thương mại dịch vụ Việt Nam

1. Đất thương mại dịch vụ là gì?

Đất thương mại dịch vụ là loại đất được quy hoạch và sử dụng cho mục đích kinh doanh, thương mại và dịch vụ như các cửa hàng, showroom, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại và các dịch vụ khác. Đây là dạng đất đắt giá hơn so với đất dân cư do giá trị kinh tế lớn hơn và vị trí thuận tiện, giao thông thuận lợi.

2. Thị trường đất thương mại dịch vụ Việt Nam hiện nay ra sao?

Thị trường đất thương mại dịch vụ Việt Nam hiện nay đang có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tính đến năm 2020, các khu vực đất thương mại dịch vụ có giá trị cao nhất ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, được đồng loạt đưa vào đầu tư và phát triển. Đây là nơi có nhu cầu sử dụng đất thương mại dịch vụ cao nhất và có tiềm năng phát triển lớn.

3. Vì sao mua bán đất thương mại dịch vụ lại trở nên phổ biến?

Sự phát triển của nền kinh tế và thị trường BĐS Việt Nam đã đem lại nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Đất thương mại dịch vụ nổi lên như một lựa chọn tốt với tiềm năng sinh lời cao nhờ vào nhu cầu dùng của thị trường. Mặt khác, mua bán đất thương mại dịch vụ còn được đại đa số các nhà đầu tư đánh giá là kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro và tiềm năng sinh lợi nhanh.

4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá trị đất thương mại dịch vụ?

Đất thương mại dịch vụ có giá trị phụ thuộc nhiều vào vị trí, diện tích, khu vực xung quanh và tiện ích kèm theo. Vị trí đất giữa trung tâm thành phố hoặc tại nơi có nhiều tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại thì giá trị đất càng cao. Diện tích của đất cũng là yếu tố quan trọng, khi đó diện tích càng lớn thì giá trị càng cao. Ngoài ra, sự phát triển của một khu vực cũng ảnh hưởng đến giá trị đất.

5. Thủ tục mua bán đất thương mại dịch vụ như thế nào?

Đối với việc mua bán đất thương mại dịch vụ, bạn phải trao đổi và thảo luận với người bán đất để xác định lại giá trị của đất và sự hợp tác của hai bên. Tiếp theo là việc thực hiện thủ tục pháp lý như đặt cọc, ký hợp đồng, chuyển nhượng sổ đỏ và hoàn thiện các giấy tờ cần có. Nếu quy định của pháp luật thì phải đăng ký xác nhận hoạt động kinh doanh, đóng thuế và các thủ tục liên quan đến nhà đất.

6. Nên mua đất thương mại dịch vụ ở đâu để tránh rủi ro?

Nên mua đất thương mại dịch vụ của các địa điểm nổi tiếng tại thành phố, điều này giúp bạn có thể sử dụng đất tốt và tăng khả năng thanh khoản cho bạn sau này. Đồng thời, bạn nên thực hiện thủ tục pháp lý đầy đủ và xác minh chính xác thông tin người bán đất và đất trước khi chịu trách nhiệm mua lại.

7. Lợi nhuận trung bình của việc mua bán đất thương mại dịch vụ như thế nào?

Trong cả nước, giá đất thương mại dịch vụ đang có xu hướng tăng giá, nhưng tỷ lệ lợi nhuận trung bình thường dao động từ 10 – 20% mỗi năm và có thể cao hơn. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế và thị trường đất đai có thể thay đổi nên lợi nhuận có thể giảm.

8. Có cần phải tìm hiểu kỹ về nơi đầu tư trước khi mua bán đất thương mại dịch vụ?

Đúng vậy, bạn cần phải đầu tư thời gian tìm hiểu về khu vực đầu tư và nắm bắt các thông tin về thị trường bất động sản tại đó. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và tránh rủi ro khi đầu tư.

9. Điều gì đóng góp vào giá trị của đất thương mại dịch vụ?

Đất thương mại dịch vụ có giá trị do vị trí và tiện nghi đi kèm, chẳng hạn như môi trường xung quanh, cơ sở hạ tầng, tiện ích dịch vụ như trường học, bệnh viện và trung tâm thương mại. Việc đầu tư cải tạo hoặc phát triển khu vực sẽ đồng thời tăng giá trị đất dù ở bất kỳ thị trường nào.

10. Nên đầu tư vào đất thương mại dịch vụ hay là đất ở?

Tùy thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của bạn. Đất thương mại dịch vụ có giá trị cao hơn so với đất ở, nhưng sẽ yêu cầu nhiều tiền để đầu tư ban đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm đầu tư giá cả thấp hơn, thì đất ở có thể là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc rủi ro khó tránh, khi đầu tư vào một địa điểm không phát triển và không có tiềm năng phát triển.