Bản đồ Thừa Thiên Huế, thông tin quy hoạch đô thị đến 2030

Giới thiệu về Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế là tỉnh thuộc vùng miền Trung của Việt Nam, có vị trí địa lý nằm giữa Đà Nẵng và Quảng Trị, là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của nước ta. Tuy nhiên, không chỉ có tiềm năng phát triển du lịch, Thừa Thiên Huế còn là một trong những địa điểm hot về mua bán nhà đất bất động sản.

Bản đồ Thừa Thiên Huế

Với diện tích 5.054,7 km², thành phố Huế và 9 huyện lân cận, bản đồ Thừa Thiên Huế là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản trong việc nắm rõ tình hình quy hoạch và phát triển đất đai tại địa phương. Bản đồ này thường được cập nhật định kỳ để phản ánh các thay đổi về giá trị đất đai, quy hoạch phát triển đô thị cũng như hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

Bản đồ Thừa Thiên Huế

Thông tin quy hoạch đến 2030

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đến năm 2030, tỉnh này sẽ tập trung phát triển đô thị vùng ven và nông thôn hiện đại, thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết hợp phát triển xã hội, văn hóa và du lịch. Một số dự án được đề xuất để triển khai trong giai đoạn 2021 – 2030 như sau:

Phát triển đô thị

  • Thành phố Huế: tập trung phát triển các khu đô thị cao cấp, điều chỉnh quy hoạch các phân khu, phát triển hạ tầng, đồng bộ kết nối giao thông với các khu vực lân cận.
  • Khu vực phía Nam thành phố Huế: phát triển đô thị đô thị mới, đồng bộ hoá quy hoạch các khu công nghiệp, hàng hải và nông nghiệp hiện có.
  • Huyện Phú Vang: phát triển khu đô thị sinh thái, khu du lịch nghỉ dưỡng.
  • Huyện Phú Lộc: phát triển khu đô thị ven biển sinh thái, khu phức hợp du lịch.

Phát triển nông thôn

  • Huyện Hương Trà: khôi phục khu trung tâm thương mại, khu hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nông thôn.

Phát triển du lịch

  • Nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, mang lại sự tiện nghi hơn cho du khách khi đến Thừa Thiên Huế.
  • Tạo điều kiện về an ninh, vệ sinh, an toàn cho khách du lịch.
  • Tăng cường quảng bá thương hiệu, giá trị văn hóa du lịch của Thừa Thiên Huế.
  • Đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương khác trong khu vực và quốc tế

Kết luận

Thừa Thiên Huế đang là một trong những địa điểm có tiềm năng về mua bán nhà đất bất động sản cũng như phát triển du lịch. Tình hình phát triển quy hoạch đến năm 2030 cho thấy, Thừa Thiên Huế có tiềm năng phát triển rất lớn về đô thị, nông thôn hiện đại và du lịch. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt để các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản cùng tìm hiểu, đầu tư và phát triển thị trường tại địa phương này.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Thừa Thiên Huế, thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ Thừa Thiên Huế, thông tin quy hoạch đến 2030

1. Quy hoạch đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2030 là gì?

Theo Quyết định số 1021/QĐ-UBND ngày 23/6/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, quy hoạch đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2030 thành phố Huế được phân thành 19 phân khu với tổng diện tích hơn 13.000 ha, trong đó có 6 phân khu trung tâm thành phố, 11 phân khu ngoại thành và 2 phân khu khu công nghiệp.

2. Có bao nhiêu đất ở được quy hoạch trong khu đô thị Thừa Thiên Huế?

Theo quy hoạch đến năm 2030, tổng diện tích đất ở được quy hoạch là 6.500 ha, chiếm khoảng 50% tổng diện tích 13.000 ha của Thành phố Huế.

3. Vị trí nào trong Thừa Thiên Huế được xem là trung tâm thành phố?

Có 6 phân khu được quy hoạch là trung tâm thành phố, bao gồm phân khu An Cựu, Phú Xuân, Tây Lộc, Phú Hậu, Tây Thành và Đông Thành. Đây là những vùng đất tập trung các công trình công cộng, thương mại dịch vụ, trung tâm hành chính...

4. Dự án khu đô thị mới nào đang được triển khai tại Thừa Thiên Huế?

Khu đô thị mới An Vân Dương đang được triển khai tại địa phương An Vân, huyện Phú Vang. Dự án này có quy mô lên tới 117ha và được đầu tư bởi Tập đoàn FLC.

5. Có bao nhiêu khu công nghiệp được quy hoạch trong Thừa Thiên Huế?

Theo quy hoạch đến năm 2030, Thừa Thiên Huế sẽ có 2 khu công nghiệp được quy hoạch là khu công nghiệp Phú Bài và khu công nghiệp Phong Điền. Chỉ số định lượng dự kiến cho 2 khu công nghiệp này là khoảng 1.054 ha.

6. Các khu đô thị ven sông nào được quy hoạch tại Thừa Thiên Huế?

Thừa Thiên Huế có 2 khu đô thị ven sông được quy hoạch, đó là khu đô thị ven sông An Cựu và khu đô thị ven sông Hương Giang. Các khu đô thị này được quy hoạch sát sông, tạo điều kiện thuận lợi cho mô hình kinh doanh giải trí, du lịch, nhà hàng, khách sạn...

7. Thừa Thiên Huế có bao nhiêu khu dân cư mới được quy hoạch?

Theo quy hoạch đến năm 2030, Thừa Thiên Huế có tổng cộng 16 khu dân cư mới được quy hoạch, với tổng diện tích đất được xây dựng là 2.752 ha. Các khu dân cư này được phân bố đều trong và ngoài thành phố với mật độ xây dựng trung bình từ 60 đến 100 m2/người.

8. Diện tích đất thương mại được quy hoạch tại Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?

Tổng diện tích đất thương mại được quy hoạch tại Thừa Thiên Huế đến năm 2030 là hơn 1.500 ha. Các khu thương mại dịch vụ tập trung chủ yếu tại các khu trung tâm thành phố và khu đô thị ven sông An Cựu, Hương Giang.

9. Các công trình giao thông lớn sẽ được đầu tư và phát triển ở đâu tại Thừa Thiên Huế?

Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông địa phương, trong đó có nút giao thông cao tốc đường bộ Liên Chiểu - Đà Nẵng - Hội An. Ngoài ra, còn có các dự án đầu tư đường cao tốc đến các tỉnh khác như Quảng Ngãi, Quảng Bình...

10. Tiềm năng phát triển bất động sản tại Thừa Thiên Huế ra sao?

Tuy chưa phát triển mạnh và chưa có ảnh hưởng lớn tới giá trị bất động sản, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế và cơ sở hạ tầng giao thông tại Thừa Thiên Huế đã tạo nền tảng và tiềm năng cho bất động sản ở địa phương này. Khu đô thị mới An Vân Dương đang được khởi công cũng là tín hiệu tích cực cho ngành bất động sản tại Thừa Thiên Huế.