Mua bán nhà đất Quận 3, TP. Hồ Chí Minh 10/2021 chính chủ

Mua bán nhà đất GuLand đang bán 91 nhà đất Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Mua bán nhà đất Quận 3, TP. Hồ Chí Minh giá rẻ tháng 10/2021. Guland chỉ bán nhà đất chính chủ, giấy tờ đầy đủ, quy hoạch rõ ràng, thông tin chính xác. Guland ưu tiên giới thiệu nhà đất bán Quận 3, TP. Hồ Chí Minh giá rẻ cho khách hàng và nhà đầu tư.

Bán nhà riêng, nhà phố 114.3m² tại đường Pasteur, Phường 08, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh giá 18 tỷ

114.3m² 18 tỷ 151.43 triệu / m2
35325 Cập nhật giá ngày: 18/10/2021
2 tầng
4 PN
3 PT

Nhà đầu tư đang “nóng ruột" chờ đợi các giao dịch mua bán nhà đất quận 3  

Các nhà đầu tư mua bán nhà đất Quận 3 hiện nay, đang chờ đợi tung hàng để đón "bão” từ thị trường. Giá bán nhà đất chính chủ tại Q.3 liên tiếp leo dốc khiến nhiều người gặp phải tình cảnh trớ trêu không lường trước. Càng tiết kiệm thì giá nhà đất trong mơ lại càng xa tầm với. 

Nghịch lý “càng tiết kiệm lại càng… khó sở hữu nhà đất”

1.Nghịch lý “càng tiết kiệm lại càng… khó sở hữu nhà đất”

Bất chấp “lời nhắn nhủ đừng” mới đây của ngành thuế TP.HCM rằng sẽ sớm đánh thuế nhà đất chính chủ Quận 3. Dường điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư càng nôn nóng hơn trong các giao dịch.

   1.1 - Có tiền tỷ vẫn khó mua nhà

Nhiều gia đình bắt đầu lập nghiệp tại TP.HCM đều phải đau đầu vì vấn đề mua nhà đất giá rẻ tại Q.3. Mặc dù, mức thu nhập của gia đình tổng vào khoảng vài chục triệu/ tháng. Sau vài năm tiết kiệm thì số tiền cũng lên đến khoảng hơn 2 tỷ đồng. Nhưng vào thời điểm này, các dự án nhà đất với giá dưới 2 tỷ ở những vùng như quận 3 lại rất ít. Điều này, dường như đã không xuất hiện từ cuối năm 2019 cho đến nay. Thậm chí, những khu nhà đất đã từng sử dụng từ năm 2016 cũng được sang nhượng với mức giá 2 tỷ đồng đổ lên.

Trong khi đó, 2 năm gần đây, số dự án nhà đủ điều kiện được cấp phép và đưa ra thị trường mỗi năm chỉ khoảng trên dưới 10 dự án.Điều này làm hạn chế sức mua của nhiều gia đình, cũng như dự án có nhưng không ai mua. Nhiều người than phiền chuyện tiết kiệm là vấn đề lớn vậy mà giờ đây chuyện tìm đất mua lại còn quan trọng hơn. Nguồn cung hiện nay hẹn hẹp mà nguồn cầu lại phát nhanh chóng mặt.

   1.2 - Tâm lý nhà đầu tư theo số đông

Tâm lý của các nhà đầu tư là “có dự án nào phải làm cho ra tấm, ra món”. Điều này tạo ra hiện trạng các dự án đất hay nhà nằm ở phân khúc hạng C giảm mạnh. Đồng thời cho thấy sức hút thị trường lớn, nhưng lại không có đất cung. ngày càng vắng bóng. Bên cạnh đó, cộng thêm các chi phí đầu tư vào,nguyên vật liệu, sửa chữa, chuyển đối công dụng đất,... hay tiền giải phóng mặt bằng. Thật sự đã khiến mặt bằng giá nhà đất tại Quận 3 thay đổi nhanh chóng theo từng quý.

 

2. Giá trị mua bán nhà đất tại Quận 3 vẫn trên đà tăng mạnh

   2.1 - Thị trường yếu nguồn cung không đủ cầu

Năm vừa qua, được xem là năm thuận lợi để đầu tư mua bán nhà đất, đặc biệt là nhà đất chính chủ tại Quận 3. Việc các giao dịch mua bán nhà đất tại quận 3 nói riêng hay ở TP.HCM nói chung do lãi suất giảm thấp nhất trong hơn 15 năm qua. Đồng thời, các dòng vốn đầu tư đang được mở rộng hơn nhờ việc thực thi các quy định mới ban hành của nhà nước.

Thị trường nhà đất Quận 3 đang yếu nguồn cung và không đủ cầu

Tuy nhiên điều này vẫn không thể tránh khỏi các khó khăn về hiện trạng mất cân đối về cung - cầu. Nhất là với nhà đất cho những người có thu nhập trung bình, thấp và có khoảng tiết kiệm nhỏ. Đáng chú ý là mặt pháp lý vẫn là điểm nghẽn, làm hạn chế rất nhiều trong sự phát triển của các dự án nhà đất hiện nay. 

Các dự án thì đã có nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng dự án nào, triển khai xây dựng hay bàn giao. Khi tình hình kinh tế có ăn nhưng không có dư cung khiến nguồn cung bị hạn chế. Nhiều người đang trông ngóng ngày bàn giao thì giấy tờ bị trì trệ, không cấp phép.

    2.2 - Giao dịch nhanh chóng trở thành điểm mạnh cho nhà đầu tư

Sự hồi phục của thị trường bất động sản cũng được nhìn nhận khá rõ ràng qua các giao dịch nhanh. Đây được đầu tư gọi là cơ hội “vàng” cho khi nắm bắt được tình hình và triển khai. Nhiều nhà đầu tư thực hiện các giao dịch như ký gửi nhà đất, đặt cọc nhà đất,... Để chuẩn bị trước khi thị trường chuyển biến tệ hơn làm cho giá nhà đất tại Q.3 lại thay đổi.

Đồng thời, có một lượng lớn nguồn cung cũng sẽ được tung ra thị trường vào sẽ làm giá tăng lên. Động thái này đem đến nguồn cung đa dạng cho các nhà đầu tư lựa chọn. Nhưng lại lo đến vấn đề gia tăng mà nguồn cung lại có khiến cho nhiều nhà đầu tư đi theo viện giao dịch nhanh ngày một nhiều.

 

3. Quận 3 khu vực tiềm năng được đánh giá cao

Quận 3 hiện nay được xem là khu vực nở rộ nhất nhì TP. Hồ Chí Minh không kém các Quận trung tâm khác. Từ đó tiềm năng phát triển về nhà đất cũng là một trong các yếu tố được quan tâm.

    3.1 - Nhận định chung về nhà đất tại Quận 3

Mô hình nhà đất tại Q.3 ngày càng được nhiều người lựa chọn, dẫn đến mức giá bán ngày càng tăng qua từng năm. Có thể dễ dàng nhận thấy được nhà đất tại Q.3 đang trở thành thị trường lớn và đầy tiềm năng trong thời gian tới đây và về lâu về dài. Hệ thống giao thông đường bộ cùng mật độ đường xá tiện lưu thông qua các khu vực trung tâm. Điều này, cũng là một trong các yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà đất ở nơi đây.

Nhiều nhà đầu tư đang được thúc đẩy vốn vào Quận 3

    3.2 - Vị trí quận 3 thuận lợi cho việc phát triển

Việc mua bán nhà đất sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn khi khu vực này đang ngày càng phát triển tốt hơn. Sở hữu nhà quận 3 giá rẻ hay ở các phân khúc cao cấp đắt hơn, đa dạng tiềm năng. Thì đây chính là một khu vực cực kỳ lý tưởng cho nhiều gia đình trẻ an cư lập nghiệp. Vị trí đắc địa với tuyến đường huyết mạch giúp bạn di chuyển đến các quận lân cận một cách nhanh chóng và thuận tiện. Cuộc sống tiện nghi với hệ thống các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học hay công viên xanh,... Quận 3 đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dân, đem đến không gian sống thoải mái nhất hiện nay.

4. Giải pháp thẩm định cho một giao dịch nhà đất tốt

Trước khi mua một dự án nhà đất nào đó tại Quận 3. Bạn nên thẩm định giá trị cũng như các tính chất phải phù hợp với bản thân trước khi bị đẩy đi xa. Dưới đây là một số giải pháp tối ưu như:

   4.1 - Giải pháp so sánh

 • Bước 1: Tìm hiểu các thông tin về nhà đất như: Tình trạng vật chất của bất động sản/mặt bằng/các công trình xây dựng có liên quan/ vị trí hay đặc điểm/tình trạng pháp lý/thời gian giao dịch/ Các điều khoản và các điều kiện của giao dịch.
 • Bước 2: Để đảm bảo chuẩn xác kiểm tra các giao dịch chứng cơ. Cần làm rõ: đặc điểm, nguồn gốc và tính chất của giao dịch để bước này đạt hiệu quả tốt.
 • Bước 3: Nên lựa chọn một số bất động sản thích hợp ( khoảng 3 đến 6 bất động sản) để so sánh.
 • Bước 4: Xác định các yếu tố khác nhau giữa nhà đất mục tiêu và nhà đất chứng cơ. 
 • Bước 5: Cuối cùng, ước tính giá trị của nhà đất mục tiêu dựa trên nhà đất đã được điều chỉnh

Nền kinh tế trì trệ làm các dự án nhà đất Quận 3 đang bị đóng cửa

   4.2 - Giải pháp xác định chi phí tái tạo

 • Bước 1: Dựa vào nguyên tắc xác định giá đất quy định tại Luật đất đai, các phương pháp xác định giá của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ,... Bạn nên ước tính riêng giá trị của lô đất bạn nhắm đến. 
 • Bước 2: Ước tính chi phí khi xây dựng mới hay cải tạo trên đất. Gồm cả lợi nhuận cho nhà thầu và thuế, phí phải nộp theo quy định của pháp luật.
 • Bước 3: Định mức hao mòn và ước tính giá trị hao mòn lũy kế ( mức độ giảm giá 0 của công trình xây dựng hiện có trên đất.
 • Bước 4: Ước tính giá trị của công trình xây dựng bằng cách trừ giá trị hao mòn lũy kế ( mức giảm giá ) khỏi chi phí xây dựng mới hiện hành của công trình.
 • Bước 5: Cộng (+) kết quả bước 1 và bước 4 để giúp bạn ước tính giá trị của nhà đất cần thẩm định.

   4.3. Giải pháp đặt chi phí thay thế

Giải pháp này dùng để thẩm định giá xác định giá trị của nhà đất thẩm định giá dựa trên cơ sở chênh lệch giữa chi phí thay thế. Mục đích để tạo ra dự án nhà đất giống hệt với dự án thẩm định theo giá thị trường hiện hành. Phương pháp - giải pháp chi phí thay thế thuộc cách tiếp cận từ chi phí.

Cách tiếp cận từ chi phí là cách thức xác định giá trị của nhà đất thẩm định giá thông qua chi phí tạo lập một dự án nhà với công trình xây dựng. Chúng có chức năng, công dụng tương tự với dự án hiện có thuộc nhà đất thẩm định giá và hao mòn của dự án thẩm định giá.  Theo cách tiếp cận từ chi phí bao gồm hai phương pháp là:  Giải pháp chi phí thay thế và giải pháp chi phí tái tạo.

Có nên mua bán nhà đất tại Quận 3 khi thị trường đang đóng cửa không?

5. Lời khuyên: đầu tư nhà đất sinh lời cao nhưng vẫn an toàn

   5.1 - Giải pháp đầu tư an toàn

Đầu tư nhà đất hiện nay được xem là khoản đầu tư khá an toàn và có tỷ suất sinh lời ổn định. Nhưng không phải khu vực nào cũng có tiềm năng sinh một cách hiệu quả như kỳ vọng. Vậy nên theo chuyên gia thì đây là hai giải pháp đầu tư an toàn và sinh lời tốt nhất:

 1. Mua một nhà đất với giá trị tương đương với cái mà bạn đang sở hữu để cho thuê và lấy lợi nhuận hằng tháng. 
 2. Lựa chọn những vùng ven khu vực có tiềm năng tăng giá trong nhiều năm tới để đầu tư an toàn.

   5.2 - Tiêu chí đánh giá công ty nhà đất - bất động sản uy tín

Công ty nhà đất hay các công ty bất động sản chính là mối liên kết tương quan cho bạn và dự án nhà đất. Các dự án tiềm năng, các dự án phù hợp ngân sách,... Dựa vào các tiêu chí sau, bạn hãy an tâm và xác định một nhà môi giới tận tâm nhất nhé!

 1. Công ty cần có thông tin rõ ràng như: mã số thuế, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, ...
 2. Công ty có địa chỉ website, hotline, fanpage,... còn hoạt động và thường xuyên cập nhật tin tức mới.
 3. Công ty có đầy đủ năng lực tài chính tốt, được thể hiện thông qua quy mô công ty, thâm niên hoạt động, số lượng nhân viên.
 4. Các dự án của công ty triển khai không có dự án nào bị ngưng hoạt động, bàn giao đúng dự kiến.
 5. Pháp lý của công ty cũng như của các dự án đều phải minh bạch rõ ràng. 
 6. Nhận định tiềm hiểu đánh giá của các khách hàng khác đã từng hợp tác.

Sau cơn sốc lap đao nguồn cung liệu tình tình nhà đất Quận 3 có thay đổi tốt không?

Bạn nên chọn một công ty có độ uy tín cao để gửi gắm những kỳ vọng của khu nhà đất nhé. Qua các đánh giá của nhiều khách hàng thì việc phân khúc thị trường nhà đất tại Quận 3 hiện nay, Công ty Guland đang dẫn đầu và có thể nói độ tin vậy đáng mơ ước của nhiều công ty khác.

 

Cách mua bán Nhà đất tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh trên Guland

 1. Thông tin mua bán Nhà đất tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đều do chính chủ cập nhật, thông tin thật, giá thật, vị trí thật, giấy tờ pháp lý đầy đủ, thông tin được cập nhật hàng tuần.
 2. Thông tin quy hoạch Nhà đất đang chào bán được thể hiện rất trực quan trên nền bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh do nhà nước ban hành.
 3. Nhà đất trên Guland được trình bày dạng danh sách và bản đồ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh các bất động sản tương tự xung quanh để chọn ra bds ưng tốt nhất. Bất động sản Quận 3, TP. Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng quan tâm mua bán trong thời gian qua.

Thông tin Nhà đất Quận 3, TP. Hồ Chí Minh gồm

 1. Thông tin tổng quan như giá bán, diện tích, giá/m2, hình ảnh thực tế, giấy tờ pháp lý, hướng, loại đường, độ rộng đường
 2. Mô tả chi tiết về Nhà đất và các tiện ích xung quanh tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 3. So sánh giá Nhà đất với bất động sản tương tự tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 4. Danh sách các Nhà đất trong bán kính 1 km
 5. Mục comment hỏi đáp tư vấn về Nhà đất Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Khi mua bán Nhà đất trên Guland.vn khách hàng sẽ được các nhân viên sale chuyên nghiệp của Guland hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, hỗ trợ định giá bất động sản, cung cấp đầy đủ về thông tin nhà đất, tình hình dân cư khu vực Quận 3, TP. Hồ Chí Minh giúp khách hàng tìm được nhà đất ưng ý nhất để đầu tư mua bán