Mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh(HCM) chính chủ T11/2022

Bất động sản Guland đang bán 18604 nhà đất TP. Hồ Chí Minh(HCM). Guland mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh(HCM) giá rẻ, đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng. Hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng, thương lượng giá chính chủ

Bán bán nhà riêng 102m² , giá 22.8 tỷ tại đường Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

102m² 22.8 tỷ 223.53 tr /m2 2.04 tỷ/mn
54319 Cập nhật giá ngày: 22/11/2022
6 tầng
11 PN
11 PT

Bán nhà riêng 28m² , giá 3.8 tỷ tại đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 04, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

28m² 3.8 tỷ 135.71 tr /m2 131.41 tr/mn
125775 Cập nhật giá ngày: 27/11/2022
2 tầng
2 PN
2 PT

Bán nhà riêng 56m² , giá 5.5 tỷ tại đường Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

56m² 5.5 tỷ 98.21 tr /m2 1.25 tỷ/mn
125762 Cập nhật giá ngày: 27/11/2022
2 tầng
3 PN
3 PT

Bán nhà riêng 60m² , giá 8.2 tỷ tại đường Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

60m² 8.2 tỷ 136.67 tr /m2 1.83 tỷ/mn
125749 Cập nhật giá ngày: 27/11/2022
4 tầng
4 PN
5 PT

Bán nhà riêng 68m² , giá 7 tỷ tại đường Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

68m² 7 tỷ 102.94 tr /m2 883.43 tr/mn
125731 Cập nhật giá ngày: 27/11/2022
3 tầng
5 PN
2 PT

Cẩm nang mua bán Nhà đất TP. Hồ Chí Minh

Với số dân đông nhất nhì Việt Nam hiện nay, nhu cầu cho các giao dịch mua bán nhà đất Hồ Chí Minh luôn là một con số lớn. Trong thời gian tới, thị trường có nguy cơ sẽ không đủ nguồn cung cho nhà đầu tư đầy tiềm năng.

tình hình nhà đất tại TPHCM hiện nay

1. Diễn biến tình hình thị trường mua bán nhà đất TP.HCM hiện nay

Các giao dịch mua bán nhà đất tại TP.HCM nhìn chung hiện tại có chuyển biến giảm tốc. Không những thế lại còn không xảy ra khủng hoảng thị trường “đám mây". Nghịch lý duy nhất của thị trường nhà đất cho thấy là nhu cầu mua bán vẫn luôn ở mức cao. Vậy mà các dự án nhà đất vẫn không thể đẩy mạnh đầu tư phát triển.

    1.1. Nguồn cầu hiện nay nhiều hơn nguồn cung

Trước thực trạng nhu cầu mua bán nhà đất ở TP.HCM cao nhưng lượng cung ngày càng khan hiếm. Nền kinh tế chịu ảnh hưởng từ các đợt dịch kéo theo nhiều lĩnh vực khác bị kìm hãm. Nguồn cầu hiện nay đang đi theo xu hướng nhà đất ở trạng thái duy trì tích cực. 

           1.1.1 - Nguyên nhân tăng mạnh nguồn cầu tại Quận 3

Những năm trở lại đây, TP. Hồ Chí Minh gần như không có thêm một dự án mới nào được phê duyệt. Hầu hết các dự án xây dựng đô thị và nhà ở gặp nhiều khó khăn ở khâu phê duyệt và tất cả các khâu từ quy hoạch. Các vấn đề xảy ra khi cấp phép xây dựng, không đủ điều kiện tham gia thị trường… Cũng vì do khan hiếm nguồn cung bất động sản mà lượng cầu lại rất cao, dẫn đến giá nhà đất tại Thành phố này tăng vọt và tiêu thụ luôn ở mức cao.

Xu hướng làm việc tại TP. HCM tư trước đến nay vẫn luôn cao. Nhu cầu mua nhà đất tại TP.HCM luôn được ưa chuộng từ nhiều góc độ mà nhiều người tìm đã đến các vùng trung tâm như TP.HCM để sinh sống. Nguồn cầu tăng mạnh và đẩy giá nhà đất lên cao hơn giá trị ban đầu được định giá.

 Nhu cầu đầu tư nhà đất của dân cư muốn vừa là nhà ở vừa kinh doanh sinh lời

          1.1.2 - Lãi suất ngân hàng giảm mạnh 

Trong bối cảnh kinh tế vẫn còn bất ổn, việc thiếu hụt đầu tư nên lãi suất tiền gửi ngân hàng đang sụt giảm. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư rót tiền vào nhà đất. Lãi suất tiền gửi với mức lãi suất thấp không còn đủ hấp dẫn nguồn tiền tích lũy của người dân. Từ đó, khiến các giao dịch mua bán nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiếp tục. Đà tăng trưởng này đi theo tâm lý thị trường và có khả năng sẽ đẩy mức giá lên một mức cao mới.

         1.1.3 - Mức huy động vốn cao cho vay thấp với lãi suất cao.

Mặc dù đã bắt đầu tăng trưởng trở lại, song mức tăng trưởng về huy động vốn của các ngân hàng trên địa bàn TP. HCM vẫn thấp hơn nhiều so với tín dụng. Lãi suất huy động thấp khiến nguồn tiền đổ vào các ngân hàng tăng rất thấp. Trong khi nguồn vốn đầu tư lại tăng vọt ở các kênh đầu tư như nhà đất.

  1.2. Nhu cầu đầu tư vừa là nhà ở vừa kinh doanh sinh lời

Không có gì lạ khi nhiều người muốn sinh sống và làm việc tại một thành phố lớn. Vì vậy, nhu cầu mua bán nhà đất tại TP.HCM đã không ngừng liên tục gia tăng. Điều này cũng kéo theo những yêu cầu lớn đặt ra cho một khu nhà đất càng nhiều hơn.

         1.2.1 - Các tiềm năng của nhà phố 

Nhà phố là dự án có vị trí đắt địa như mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với mặt phố chính, sở hữu toàn không gian phía trên mặt đất. Vị trí này sẽ mang lại nhiều thuận lợi cả về mặt kinh tế tiện lợi sử dụng cho gia chủ. Hiện nay, nhà phố vẫn luôn là lựa chọn được yêu thích, đặc biệt thích hợp cho các gia đình muốn tận dụng không gian sống để kết hợp kinh doanh. 

         1.2.2 - Các tiềm năng của khu công nghiệp 

Chỉ khi nhà đất tại TP.HCM gần khu sinh thái công nghiệp - tổ hợp dịch vụ kế cận khu công nghiệp mới. Giá trị nhà đất tại các khu công nghiệp được nâng cao nhờ hình thức tập trung nhân công. Việc xây dựng khu dịch vụ kế cận trong khu công nghiệp được kỳ vọng sẽ hút người lao động cũng như người dân địa phương về sinh sống và làm việc. Nhờ đó, mô hình này hứa hẹn góp phần giúp giãn dân một cách tự nhiên, góp phần giải bài toán mật độ dân số quá cao ở một số khu vực.

Nhu cầu đầu tư vừa là nhà ở vừa kinh doanh sinh lời

         1.2.3 - Các tiềm năng shophouse

Shophouse là hạng mục đầu tư được săn đón nhiều nhất trên thị trường nhà đất hiện nay. Với sức hút mạnh mẽ và tính thanh khoản hấp dẫn, nhiều dự án khi vừa mở bán và hết nhanh chóng. Một khu nhà đất shophouse - nhà phố thương mại gần các khu trung tâm và tiện ích tập trung. 

Đặc điểm chính của shophouse chính là thiết kế hiện đại phục vụ kinh doanh và cư trú. Điều này giúp cho nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa không gian và tiết kiệm chi phí. Tăng hiệu quả nâng cao lợi nhuận khi của một giao dịch nhà đất.

    1.3. Giá nhà đất tăng mạnh ngay khi trong thời kỳ nền kinh tế trì trệ

Do sự phát triển của giao thông; hạ tầng; không bị ngập lụt đã khiến cho nhu cầu về nhà ở của người dân thay đổi. Đó là những động lực chính để các nhà phát triển dự án nhà đất tiếp tục triển khai kế hoạch mới. Mặc khác, nhà đất luôn được xem như là một cách để cất giữ tài sản tương đối an toàn; so với những hình thức khác.

Phần lớn các giao dịch thành công tại những khu nhà đất còn nhiều diện tích trống. Một phần là do phía chủ nhà đã đưa ra các chính sách cho thuê mới hấp dẫn. Dự báo xu hướng phát triển thị trường mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thuộc Công ty cổ phần DKRA Việt Nam cũng nhận định tốt. Thường đa phần các phân khúc sẽ duy trì nguồn cung mới ở mức tương đương, riêng nguồn cung nhà đất có thể tăng nhẹ.

Xu hướng mua nhà đất tăng - các phân khúc đang gấp rút gây dựng 

Xu hướng mua nhà đất tăng - các phân khúc đang gấp rút gây dựng 

   2.1. Phân khúc nhà liền thổ

Về phân khúc nhà liền thổ, trước khi các diễn biến do dịch gây ảnh hưởng các giao dịch. Tiến độ bán hàng cùng với những vướng mắc pháp lý hiện hữu về mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến nguồn cung nhà liền thổ trong những tháng còn lại của năm 2021 dao động mạnh trong khoảng từ 1.000 – 1.500 căn.

        2.1.1 - Dự án Villa Riviera

Khu biệt thự Villa Riviera có quy mô 6 hecta, được quy hoạch thành 101 căn biệt thự cao cấp với 04 – 05 phòng ngủ, diện tích từ 289 m2 tới 600 m2 với 8 thiết kế mặt bằng khác nhau. Biệt thự tại đây có thời hạn sở hữu ổn định lâu dài đối với người Việt Nam và 50 năm cho người nước ngoài.

        2.1.2 - Khu đô thị Vạn Phúc City

Giới thiệu Khu Đô Thị Vạn Phúc City với quy mô 198 ha, được biết đến như một thành phố thu nhỏ, lớn nhất phía Đông TP.HCM. Khu đô thị Vạn Phúc đáp ứng đầy đủ những tiện ích sống đẳng cấp. Tầm nhìn rộng của dự án này không chỉ đi về mặt không gian mà còn về cả mặt thời gian. Điều này là khi đầu tư một nơi vô cùng lý tưởng thế này.

   2.2. Phân khúc  chung cư - căn hộ cao cấp

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ tăng nhẹ, phân khúc căn hộ hạng A và B tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới. Căn hộ hạng C tiếp tục vắng bóng trên thị trường. Sức cầu tại Tp. Hồ Chí Minh có thể sẽ phục hồi tích cực.

Những giải pháp cho nhà đầu tư khi mua bán nhà đất nền tại TP.HCM

         2.2.1 - Dự án Masteri Centre Point

Masteri Centre Point có vị trí tiếp giáp với mặt tiền đường Vành đai 3, thuộc khu đô thị Vinhome Grand Park, phường Long Bình, quận 9, TP. HCM. Dự án nằm giữa khu đô thị Vinhome Grand Park, tiếp giáp với 2 phân khu The Ranbow và phân khu The Origami.

         2.2.2 - Căn hộ The Opera Residence Quận 2

Dự án căn hộ The Opera Residences là phần tiếp theo của dự án The Metropole Thủ Thiêm Quận 2. Xung quanh dự án được đầu tư hạ tầng giao thông rất hiện đại có tính kết nối cao. Cư dân trải nghiệm nguyên hệ sinh thái tiện ích 5 sao của khu đô thị cùng  trung tâm TP. Hồ Chí Minh

  2.3. Phân khúc đất nền 

Tại phân khúc nhà phố, biệt thự, với nguồn cung dự báo ở mức tương đương giai đoạn 6 tháng đầu năm 2021. Sức tăng trưởng của nguồn cầu chung có tín hiệu phục hồi ở hầu hết địa phương.

        2.3.1 - Dự án Sài Gòn West Garden Bình Tân

Dự án Saigon West Garden tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay trung tâm hành chính quận Bình Tân, TP.HCM. Khu vực dự án khu dân cư Saigon West Garden tọa lạc nằm ở phía Tây TP.HCM và là cửa ngõ giao thương quan trọng kết nối các quận, huyện trung tâm thành phố với vùng kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long.

        2.3.2 - Đông Tăng Long Hưng Phúc Quận 9

Dự án đất nền nhà phố này là một phần của đại đô thị Đông Tăng Long. Khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và hiện đại bậc nhất khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án tọa lạc tại trung tâm quận 9 – nơi quy tụ nhiều dự án trọng điểm. Các lĩnh vực khoa học, công nghệ và giáo dục, cộng đồng dân cư tri thức, đa quốc tịch.

Đánh giá kỹ tiềm năng của nhà đất tại TP.HCM trước khi mua

3. Những giải pháp cho nhà đầu tư khi mua bán nhà đất nền tại TP.HCM

  3.1. Lựa chọn mô hình có thanh khoản hợp lý

Rủi ro thanh khoản là loại rủi ro xuất hiện khi ngân hàng thiếu khả năng chi trả, không chuyển đổi kịp các loại tài sản ra tiền hoặc không có khả năng vay để đáp ứng nhu cầu của các hợp đồng thanh toán. 

        3.1.1 - Khả năng xoay vốn

Sử dụng đòn bẩy tài chính trở thành phương án khả thi khi cho phép người đầu tư nhanh chóng “xoay” dòng tiền trong các giao dịch mua bán nhà đất tại TP.HCM. Giúp tối ưu hoá phương án sử dụng vốn tự có để đạt lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với không dùng đòn bẩy tài chính. Chọn đúng dự án tiềm năng, bên cạnh các chính sách thanh toán linh loạt đến từ ngân hàng liên kết với chủ đầu tư là yếu tố tiên quyết quyết định đến hiệu quả đầu tư của phương pháp đòn bẩy tài chính. 

        3.1.2 - Thời gian hoàn vốn

Thời gian hoàn vốn là thước đo giá trị nhà đất tại TP. Hồ CHí Minh một trong những cơ hội tuyệt vời. Chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản để kiếm được một số tiền đáng kể là đầu tư vào mua bán nhà đất. Các nhà phát triển nhà đất không chỉ tập trung vào việc lật đổ các tài sản mà còn phát triển chúng. Tái tạo và tăng thêm giá trị cho các nhà đất để tăng thu nhập ròng của họ sau khi nâng cấp. 

Nhiều giao dịch dù được thổi giá nhưng không đáp ứng nhu cầu ở thực mà chỉ để nhà đầu tư “lướt sóng”. Chủ yếu là thu lời trước mắt thì khi cơn “sốt” qua đi, nhà đầu tư rất khó bán lại, thậm chí phải chấp nhận “chôn vốn”. Nếu rủi ro thanh khoản xảy ra, thì phạm vi ảnh hưởng không chỉ dừng lại ở một ngân hàng. Chúng còn tác động mạnh mẽ đến các ngân hàng khác và toàn bộ hệ thống tài chính.

    3.2. Đánh giá kỹ tiềm năng của nhà đất tại TP.HCM

Nhiều phương án thực hiện tái cơ cấu thị trường nhà đất gắn với thực hiện chiến lược phát triển nhà ở xã hội. Đồng thời khắc phục lệch pha cung – cầu; phát triển đa dạng các loại hàng hóa bất động sản. Hầu hết những chuyên gia nhà đất tại TP.HCM đều cho rằng đầu tư đất nền sẽ giúp chúng ta sinh lời lớn hơn. Đặc biệt khả năng rớt giá của đất nền là khá thấp. 

Mặc dù tại một số khu vực đất nền tính pháp lý chưa rõ ràng. Nhưng đất nền tại vị trí tốt, thuộc những khu vực có cơ sở hạ tầng tiện nghi, đang quy hoạch, xung quanh có nhiều dự án trọng điểm thì khả năng sinh lời lại rất cao. Chủ đầu tư chỉ cần lưu ý tới pháp lý là ổn thỏa. Hãy là một chủ đầu tư thông minh, quan sát tốt và biết chớp thời cơ bạn nhé.

    3.3. Đánh giá kỹ thị trường trước khi mua

        3.3.1 - Xem xét tình hình giá thành bất động sản

Chuyên gia nhà đất Phan Công Chánh cho đánh giá chung: 

"Với những định kiến lâu đời như đất đai không sinh ra, mua vàng thì lỗ mua thổ thì lời… cùng với sự bùng nổ dân số, tình trạng di dân, khiến cho phân khúc đất nền luôn là phân khúc chiếm ưu thế trong đầu tư BĐS. Từ đầu năm 2021 tới nay, xuất hiện nhiều đợt “sốt đất ảo” ở nhiều địa phương trên cả nước, nguyên nhân chính là do các “cò” đất thổi giá đất lên cao kiếm lời. Nhiều NĐT “lướt sóng” phải chấp nhận bán đất cắt lỗ, tháo chạy khỏi thị trường. Song, về lâu dài, cơ hội đầu tư đất nền vẫn còn lớn và khá hấp dẫn. Quan trọng là NĐT cần có sự tỉnh táo để phân tích và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhằm đảm bảo lợi nhuận thu về là thích đáng nhất" 

Thị trường đang chuyển biến tăng hay giảm

Từng được dự đoán là phân khúc dẫn dắt thị trường mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ lân cận. Tuy nhiên, phân khúc đất nền đang có dấu hiệu “hụt hơi” vì nhà đầu tư gặp khó khăn về dòng tiền. Hiện tượng giảm giá bán, chấp nhận cắt lỗ để thu hồi vốn đã bắt đầu xuất hiện. Trước khi đầu tư vào nhà đất bạn nên xem xét và tính toán tình hiện giá thành hiện tại. Đừng để mua phả giá cao khi chốc lát lại thành giá rẻ.

     3.3.2 - Nên mua thời điểm trước biến động hay sau biến động 

Hàng loạt các khu nhà đất không đáp ứng được pháp lý nhưng vẫn rao bán công khai trên thị trường. Chi phí đầu tư, phát triển tái tạo, đền bù, giải phóng mặt bằng, nhân công, lãi suất, vật liệu,… Việc nhiều nhà đầu tư Việt Nam lướt sóng thị trường nhà đất với mong muốn làm lợi nhuận hoá nhanh chóng. 

Một hành vi cực kỳ rủi ro ở bất kỳ thị trường nào vì luôn có khoảng chênh lệch cực lớn. Sự biến động giữa giá mua vào và bán ra khi thị trường nhà đất sẽ thay đổi đột ngột. Khi thấy thị trường biến động mạnh, họ thường có xu hướng chạy theo đám đông. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội chứ không hiểu rõ về thị trường. Thường nhà đầu tư sẽ chuyển 1/2 phần tài sản sang nhà đất để giảm thiểu rủi ro. Bạn nên xem xét tình hình trước khi quyết định ký kết một giao dịch nào đó. Thị trường chuyển biến là yếu tố quan trọng tạo nên một phần lợi nhuận của bạn.

 

Đăng tin Mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh miễn phí

Guland.vn là sàn giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến trên nền tảng công nghệ 4.0. Guland cho phép thành viên đăng tin Mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh Miễn phí. Hiện đang có hơn 1 triệu thành viên hoạt động thường xuyên trên Guland. Bạn có quyền đăng công khai để chào bán bất động sản hoặc lưu cá nhân để quản lý danh sách bất động sản bạn đang có.

Làm sao để đăng tin Mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh hiệu quả

Để tin đăng Mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh của bạn có thể xuất hiện trên cả bản đồ quy hoạch và danh sách tin đăng bạn cần điền toạ độ vị trí bất động sản chính xác, vẽ bổ sung ranh đất trước hoặc sau khi đăng tin Ngoài ra bạn cần cập nhật đầy đủ giấy tờ pháp lý, hình ảnh thực tế, thông tin về các số đo, thông tin tiện ích xung quanh, bổ sung đầy đủ thông tin của bất động sản để khách dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định mua nhanh.

Cần xem thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh khi Mua bán nhà đất

Cả người mua và người bán trước khi giao dịch cần kiểm tra thật kỹ thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh để tránh Mua bán nhà đất đang bị dính quy hoạch, bảo vệ an toàn tài sản người mua và uy tín của người bán trong quá trình Mua bán nhà đất trên Guland Phần mềm tra cứu quy hoạch TP. Hồ Chí Minh trên Guland là Miễn Phí với nhiều tính năng vượt trội như : tra cứu quy hoạch, tìm vị trí thửa đất, đo vẽ diện tích, đăng tin Mua bán nhà đất TP. Hồ Chí Minh ngay trên bản đồ quy hoạch, lưu thông tin bất động sản trên bản đồ, so sánh giá nhà đất của bạn với nhà đất đang bán xung quanh một cách trực quan giúp người mua người bán định giá được bất động sản đang giao dịch.