Mua bán nhà đất giá rẻ, Guland nhà đất chính chủ

Bất động sản Guland đang bán 14714 nhà đất chính chủ tháng 09/2021. Nhà đất, bất động sản đăng bán trên Guland đều do chính chủ gửi bán không thông qua trung gian. Tất cả nhà đất, bất động sản chính chủ đều được Guland kiểm duyệt rất chặt chẽ qua nhiều vòng để đảm bảo nhà đất bất động sản được chào bán là thật, chính chủ đang chào bán mới nhất, thương luọng mức giá mua bán tốt nhất.

Bí mật đầu tư dự án bán nhà đất ít có chuyên gia nào tiết lộ với bạn

Nhà đất Guland nhận được nhiều câu hỏi và thắc mắc của bạn đọc về việc bán nhà đất? Đặc biệt là khu vực Tp Hồ Chí Minh, các quận vùng ven và các tỉnh lân cận. Để giúp bạn hiểu sâu hơn, Guland sẽ đưa ra chiến lược phù hợp nhất cho nhà đầu tư ngay trong bài viết dưới đây!

Tổng quan bán nhà đất tại Việt Nam vào thời gian tới

Nhà đất Guland đã tham khảo các dự án bán nhà đất trên toàn thị trường ở Việt Nam, đồng thời đánh giá cao rất nhiều địa phương. Theo báo cáo, trong 10 thị trường nhà đất đang phát triển thế giới thì Việt Nam là một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh nhất (nghiên cứu do Savills thực hiện). Từ năm 2017 thì nguồn cung bất động sản nhà đất cao cấp đã tăng bình quân tới 11%. 

Theo cập nhật thì quý I năm 2021, các dự án nhà đất cao cấp tại Việt Nam đã lên tới 24 dự án, hơn 2.200 sản phẩm căn hộ. Đa phần các dự án nhà đất đều có mặt tại các điểm đến nổi tiếng về du lịch, nghỉ dưỡng, cực thu hút. 

Tương lai nhà đất Việt Nam sẽ tiến vào đô thị

Bất động sản có thể coi là kênh đầu tư ít biến động đột ngột nhất từ dịch Covid-19 trong hơn 1 năm qua. Đây vẫn là kênh đầu tư an toàn, lâu dài được nhiều người lựa chọn. Dù vậy, lĩnh vực đầu tư nhà đất vẫn chịu ít tác động nhất từ ảnh hưởng của dịch. Thậm chí, theo khảo sát của chúng tôi thì các nhà đầu tư ngày càng chú trọng hơn việc mua nhà đất để dự trữ. Lợi suất cao, an toàn và ít rủi ro chính là yếu tố quyết định nhà đầu tư Việt có chịu xuống tiền để sở hữu các dự án nhà đất cao cấp hay không. 

Đặc biệt, theo số liệu thì có tới 65% người quyết định mua căn hộ nhằm đầu tư lâu dài. Xu hướng đầu tư nhà đất dịch chuyển vào đô thị ngày càng nhiều, mạnh mẽ hơn cả. Cung ít, cầu nhiều nên hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Với bối cảnh đất nền trung tâm chật chội với chất lượng sống xuống cấp tại nhiều đô thị, lựa chọn nơi an cư ở những đô thị thông minh, rộng rãi sẽ là lựa chọn phù hợp hơn rất nhiều.

Những lô đất không nên đầu tư tại HCM khi tham gia vào bán nhà đất

Guland vốn có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tìm hiểu thông tin của các lô đất nền. Dù vậy, không ít các nhà đầu tư mới nổi, ít kinh nghiệm sẽ không nắm bắt được thời cơ. Không có đủ thông tin nên dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Bạn cần biết rằng có những lô đất nền không nên đầu tư tại HCM.

Đầu tiên là những lô nhà đất vùng ven mà cò mồi thường xuyên giới thiệu. Nhà đất vùng ven được cò mồi nâng giá quá cao gây “sốt ảo”, bày hiện trường giả, tạo tình huống để đưa người mua nào ít hiểu biết vào lưới. 

Không có một danh sách các lô đất nền cụ thể nào người mua không nên đầu tư. Do đó, mọi quyết định đúng sai đều ảnh hưởng đến lợi ích trực tiếp của bạn. 

Một số tỉnh thành như Long An, Long Thành (Đồng Nai),...đều có giá đất tăng chóng mặt khiến vô số nhà đầu tư bỏ tiền vào đây nhưng thu lại chẳng được gì, lỗ vốn. Đây cũng là khu vực lân cận với trung tâm kinh tế của Tp Hồ Chí Minh nên cũng không khó hiểu. 

Những lô đất nền không nên đầu tư tại HCM

Kế đó là những lô đất có thông tin giả mạo. Bạn cần nhận diện các lô đất có thông tin không rõ ràng, có dấu hiệu giả mạo, nâng khống giá quá cao so với giá trị thật. Phổ biến nhất là các tin tức thanh lý nhà đất, đất thổ cư với giá mềm như cho trên một số trang web nhà đất không hợp pháp. Vì lời cao, sang nhượng gấp, giá lại thấp hơn hẳn so với các dự án khác. Nên người mua khó mà kiềm lòng, dễ bị xao nhãng và quyết định vội vàng. 

Bạn cần cẩn thận vì Guland đã nhận được rất nhiều thông tin về các trường hợp như thế này. Tuyệt đối không đi vay nặng lãi để mua đất, không ôm đất trước trả tiền say, không vay mượn bất chấp để mua đất. Nếu không hậu quả để lại thực sự chua xót. 

Bí quyết mua đất nền giá rẻ HCM

Ai cũng muốn biết về bí quyết để mua được đất nền với giá rẻ, tuy nhiên cơ hội thì không đến với tất cả mọi người. Guland sẽ bật mí cho bạn một số tip hay để có thể mua đất nền giá rẻ mà không phải ai cũng biết. 

Không mua đất khi thị trường đang sốt giá cao

Đây được coi là bước đầu tiên nếu bạn muốn giữ tiền của mình để sử dụng vào những lúc cần thiết. Đặc biệt, vào mùa hè thì thị trường mua bán nhà đất sôi nổi hơn cả. Trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay thì việc sốt giá nhà đất cũng dễ hiểu. Nên bạn cần chọn một thời điểm khác phù hợp hơn. 

Vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân là thời điểm đẹp nhất để đem tiền đi đầu tư, giá đất êm, ít biến động, chênh lệch.

Tìm mua các trường hợp nhà đất đặc biệt 

Đặc biệt ở đây có nghĩa là chủ đất đang cần bán gấp nhà đất vì một lý do gì đó. Có thể là kẹt tiền, nợ nần, khó khăn về tài chính hoặc các vấn đề cá nhân. Giá từ các mảnh đất như này đương nhiên sẽ thấp hơn so với các lô đất xung quanh. Tuy nhiên, người mua cần phải tìm hiểu kỹ về thông tin của lô đất. Kết hợp tham khảo ý kiến của các môi giới nhà đất có nhiều kinh nghiệm trong nghề. 

Thậm chí, nhà đầu tư nào mạnh dạn còn có thể ép giá bán nhà đất xuống thấp hơn để lấy lời cao nhưng vẫn đạt được mục đích ban đầu. 

Bí quyết mua đất nền giá rẻ HCM

Thông tin pháp lý của việc bán nhà đất 

Không nắm rõ về thông tin pháp lý nhà đất chính là điểm yếu của các nhà đầu tư “tay mơ”. Chủ đầu tư và chủ sở hữu của nhà đất là ai? Tất tần tật các giấy tờ pháp lý liên quan đến nhà đất bạn đều phải nắm rõ trong lòng bàn tay. 

Tuyệt đối, không vì mức giá bán rẻ bất ngờ mà bạn quên mất các giấy tờ liên quan. Nếu không bạn sẽ bị các đối tượng xấu lừa đảo trắng trợn. 

Các chiêu trò như mua bán chỉ trên giấy tờ đơn thuần chữ ký của các bên. Cần phải có yêu cầu xác nhận hoặc chứng thực của cơ quan địa phương. 

Đảm bảo tài chính đủ, cân đối 

Mua nhà đất giá rẻ thì chí ít cũng phải tiền tỷ, do đó chuẩn bị tài chính đầy đủ rất quan trọng. Một số cách khác giúp bạn huy động tiền nhanh chóng là nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân hay ngân hàng,...Điều này sẽ giúp bạn có được một khoản tiền lớn mà không cần vay nặng lãi hay sử dụng các hình thức khác. 

Một số lưu ý khi mua bán nhà đất tại HCM

Không nên mua đất chung sổ

Mua đất nền chung sổ sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro và bất tiện khác như: không thể dùng sỏ đỏ đó để thế chấp vay ngân hàng, giấy tờ pháp lý phức tạp khi mua bán, rất dễ xảy ra tranh chấp với người chung sổ với mình,... Do đó, Guland khuyên bạn không nên chung sổ khi mua đất với bất kỳ ai để giảm thiểu rủi ro rắc rối trong tương lai. 

Không mua đất nền yếu

Đất nền yếu là loại đất nền không có khả năng chịu được sức ép lớn, dễ bị biến dạng trong quá trình xây dựng, sẽ không đảm bảo độ an toàn ngay cả khi công trình xây dựng đã hoàn thiện và cũng sẽ tốn thêm chi phí và thời gian để làm móng. Khi xem xét đất nền, bạn thường cân nhắc và không nên lựa chọn vì gần như không ai muốn xây nhà trên kiểu đất nền yếu như vậy.

Đất có giấy tờ rõ ràng

Đất nền có giấy tờ rõ ràng sẽ đi kèm với tính pháp lý cao. Khi làm hợp đồng mua bán đất nền, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để làm thủ tục. Thay vào đó, hãy tránh xa những lô đất có thủ tục nhập nhằng bởi rất có thể đây là bẫy của các cò đất, khiến bạn gặp phải những lô đất khó giao dịch.

Một số lưu ý khi mua đất nền tại HCM

Chủ đầu tư có uy tín

Mua đất nền từ chủ đầu tư có uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo tính thanh khoản, độ minh bạch pháp lý cũng như cảm thấy an tâm hơn khi giao dịch sản phẩm. Hãy tìm những nhà đầu tư có tên tuổi trên thị trường để tìm kiếm những sản phẩm.

Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua đất nền. Nếu như bạn mua đất để đầu tư, bạn sẽ không cần quá chú ý đến vấn đề phong thủy với tuổi tác, mệnh của mình. Nhưng nếu mua đất để xây nhà hoặc kinh doanh, phong thủy là yếu tố không thể không cân nhắc. 

Lựa chọn thời điểm mua đất phù hợp

Thị trường nhà đất có những biến động khôn lường. Bạn không nên mua khi giá nhà đất đang lên cao hay đang có vấn đề tranh chấp pháp lý xung quanh khu đất đó. Trừ phi bạn là nhà đầu tư lớn muốn mua cả một khu vực rộng lớn để đầu tư, sản xuất. Nếu không, bạn sẽ rất cần chú ý tới thời điểm mua đất, giá đất hiện tại trước khi thực hiện bất cứ giao dịch gì.

Cơ hội khi đầu tư mua bán nhà đất

Đầu tư đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bất động sản do những lợi thế như: cầu luôn tăng cao hơn so với cung, tính thanh khoản tốt và là sản phẩm đầu tư lâu dài hợp lý.

Trong vòng khoảng 5 năm đổ lại đây, sự ra đời của nhiều dự án mới cộng với chính sách quy hoạch mở rộng thành phố Hồ Chí Minh cùng sự thay đổi tích cực của hạ tầng giao thông khu vực đã tạo ra nhiều lợi thế cho đất nền dự án. 

Thực tế, lợi nhuận đất nền có lợi thế về vị trí, hạ tầng xung quanh khu vực mở rộng của thành phố có tính thanh khoản cao từ 30 - 70%. Có nơi còn đến 100% so với giá trị ban đầu. Do đó, đầu tư đất nền đang là một trong những lựa chọn mở ra nhiều cơ hội phát triển ở thành phố Hồ Chí Minh hiện tại. Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch. Một khi nền kinh tế phục hồi trở lại, thị trường đất nền thành phố sẽ trở lại đúng với quỹ đạo ban đầu của nó.

Nguyên tắc nhất định nhà đầu tư phải nhớ

Nguyên tắc một - vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa quyết định 50% thành công của một bất động sản. Sở hữu vị trí gần trung tâm, gần trung tâm thương mại, gần với các tiện ích công cộng, không bị tắc đường lúc tan tầm,... là những yếu tố làm nên một vị trí tốt. Đây sẽ là phương diện bạn nên nhìn vào đầu tiên khi đầu tư đất nền. 

Nguyên tắc hai - pháp lý an toàn 

Tính pháp lý rõ ràng, rành mạch sẽ đảm bảo hạn chế tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai cho mọi bất động sản. Tranh chấp về thủ tục pháp lý sẽ mất rất nhiều thời gian và cả tiền bạc nên bạn cần phải xem trọng thủ tục pháp lý khi đầu tư.

Nguyên tắc nhất định nhà đầu tư phải nhớ

Nguyên tắc ba - đầu tư vào những dự án sống

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm mua phải những lô đất ma. Những dự án ma được dựng lên và phân lô cùng với những lời có cánh về tiềm năng của cò đất. Nhưng trên thực tế, đây là những lô đất xa trung tâm, ít người ở và không biết bao giờ mới có thể hình thành được khu dân cư như những lời mời chào. Bạn tuyệt đối không nên tiếp cận những dự án như vậy.

Nguyên tắc bốn - Định giá trước khi mua

Trước khi mua, hãy đưa ra mức giá cụ thể và khảo giá khu vực lân cận để định giá chính xác giá trị bất động sản bạn đang hướng đến. Tuyệt đối đừng tin lời cò đất hét giá quá cao, hãy đánh giá một cách khách quan từ nhiều nguồn và định giá sản phẩm trước khi mua.

Nguyên tắc năm - dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản có thể áp dụng thành công đòn bẩy tài chính. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tính toán hợp lý từng giai đoạn đầu tư và tìm kiếm các khoản vay phù hợp nhất. Bạn sẽ có thể tối ưu dòng tiền và chủ động hơn trước những biến động thị trường, giảm thiểu rủi ro khi đầu tư số lượng lớn.

Nguyên tắc sáu - tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nhắc đến giá trị một bất động sản. Một lô đất nền có tính thanh khoản cao sẽ là cơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn cho bạn trên mọi phương diện. Đánh giá tính thanh khoản của bất động sản là một trong những nguyên tắc không thể thiếu khi đầu tư.

Nguyên tắc bảy - môi trường xung quanh

Khi tiếp cận một lô đất nền, đừng nghe lời một phía từ phía người giới thiệu, cò đất. Hãy dành thời gian để quan sát môi trường xung quanh, hỏi thăm người dân địa phương để đánh giá tính thanh khoản, khả năng sinh lời của bất động sản đó một cách chính xác hơn.