Mua bán đất nền Lâm Đồng chính chủ T10/2022

Bất động sản Guland đang bán 2545 lô đất Lâm Đồng. Guland Mua bán đất nền đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng, quy hoạch đẹp, đúng vị trí, giá rẻ hơn thị trường

Cẩm nang mua bán Đất bán Lâm Đồng

Bán đất Lâm Đồng hiện tại đang dành được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản. Lâm Đồng là một tỉnh thành thuộc địa phận Tây Nguyên. Tại nơi đây có rất nhiều các dự án đầu tư bất động sản và nhiều người đang rao bán đất. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về bán đất Lâm Đồng.

Tiềm năng bán đất Lâm Đồng

Tiềm năng bán đất Lâm Đồng

Sở hữu nhiều vị trí đất đẹp

Lâm Đồng là một địa điểm rất thu hút khách du lịch và dân cư, tuy nhiên tỉnh Lâm Đồng không thuộc vùng trọng điểm kinh tế của phía Nam. Khả năng phát triển của tỉnh Lâm Đồng được các nhà đầu tư nhận định là có thể phát triển về lâu về dài, chính vì thế nơi đây chính là địa điểm hoàn hảo để đầu tư bất động sản. Trong vài năm gần đây sức mua tại thị trường đất Lâm Đồng liên tục tăng mạnh nhờ các lý do sau đây:

- Đất tại Lâm Đồng có vị trí cao ráo và có rất nhiều gió. Đường lưới điện đầy đủ và cung cấp đủ điện cho bà con, đường rộng hai xe ô tô có thể tránh nhau.

- Nhiều khu đất ở đây có tầm nhìn và mặt tiền rất đẹp. Có nơi nhìn thẳng ra hồ, có nơi xung quanh đồi núi thoáng mát, ngoài ra còn có nhiều mảnh đất bên cạnh suối hoặc nơi có nước chảy.

Gía bán đất ở mức vừa phải

Giá bán đất tại Lâm Đồng luôn luôn biến động cùng với thị trường nhà đất các tỉnh lân cận. Để rõ ràng hơn thì chúng ta lấy ví dụ giá đất ở Đà Lạt trước năm 2020 và sau năm 2020. 

Đà Lạt trước năm 2020 là một trong những địa điểm đứng đầu trong làng đầu tư bất động sản. Tuy nhiên sau đó đất Đà Lạt đã dần hạ nhiệt nhờ các nhà đầu tư đã hướng đến những khu đất ở các vùng lân cận như Bảo Lộc, Lâm Hà, Di Linh và Đức Trọng…

Đất ở đây phù hợp với nhiều tiêu chí của các nhà đầu tư khi đầu tư vào các khu đất nghỉ dưỡng như khu đất rộng trên 1000m2, thời tiết mát mẻ, đất có đủ giấy tờ pháp lý, đường rộng và được chuyển thổ cư… nhưng khoản tiền để đầu tư không quá cao. Giá đất Lâm Đồng chỉ giao động từ 2 tỷ đồng đổ lên.

Các nhà đầu tư bắt đầu xem xét các khu đất xung quanh Đà Lạt thay vì ở Đà Lạt, chính vì thế nên thị trường đất ở các khu này có sự biến động vì luôn luôn diễn ra nhiều giao dịch. Chính vì thế  tại Lâm Đồng giá đất luôn biến động tuy không phải khu đất nào tại Lâm Đồng cũng được săn đón và đầu tư.

Đa dạng mục đích sử dụng

Lâm Đồng đất rộng và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Đất Lâm Đồng giá rẻ trước kia dùng để chuyên canh các cây nông nghiệp. Tại Lâm Đồng các cây trồng có lợi ích kinh tế được trồng chuyên canh như cây cà phê, cây cao su, cây điều, hồ tiêu, chè… Thời gian gần đây đất tại Lâm Đồng được chú trọng đầu tư về mặt bất động sản, đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng nhờ khung cảnh đẹp và bãi đất rộng rãi.

Nhận định của một số chuyên gia về thời điểm bán đất Lâm Đồng

Thời điểm bán đất tại Lâm Đồng hoặc mua đất Lâm Đồng luôn được các nhà đầu tư để ý từng chút một. Người ta không để ý đến các khu đất ở các đô thị như Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang và Đà Nẵng nữa vì đất ở những thành phố này rất hiếm mà lại rất đắt đỏ. Để có thể phát triển về lâu về dài thì các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang những vùng đất như Lâm Đồng để phát triển du lịch, kinh tế toàn diện. Và Lâm Đồng chính là nơi có tiềm năng rất lớn đề đầu tư ngay lúc này.

Một lý do để đầu tư đất Lâm Đông ngay tại lúc này nữa đó là các nhà đầu tư đang đẩy mạnh các dự án du lịch và kinh tế đang dần phát triển.

Vào giữa năm nay, Hưng Ngân Group đã gửi khảo sát về việc xây dựng, xin tài trợ để thực hiện xây dựng khu đô thị Nam sông Đa Nhim với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng. Trong thư đề xuất, tập đoàn Hưng Ngân có giải trình về quy mô đất sử dụng để quy hoạch lên đến 230ha. Trong 230 ha  này sẽ xuất hiện những dự án như trung tâm thương mại, khách sạn, khu dân cư và các loại dịch vụ… Tất cả những hạng mục này sẽ được xây dựng trên 175ha đất thuộc xã Phú Hội, huyện Đa Nhim.

Bán Đất Lâm Đồng giá rẻ

Tất cả các ông lớn bất động sản của Việt Nam như Novaland, Văn Phú Invest, Him Lam và Ecopark đều tìm đến TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đông để tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án tại đây. Trước đó hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua dự án xây dựng và đầu tư đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc.

Đâu là nguyên nhân khiến việc bán đất tại Lâm Đồng liên tục biến động?

Xảy ra hiện tượng sốt đất ảo

Hiện tượng sốt đất ảo là hiện tượng đột nhiên giá bán tăng cao do trong thời gian ngắn lại có nhiều người hỏi mua, làm cho giá trị của mảnh đất đó bị tăng dần lên. Tuy nhiên người ta lại không có ý định mua thật mà lại chỉ hỏi vậy thôi. Có thể hiểu rằng cơn sốt đất ảo diễn ra do tâm lý của đại đa số người dân.

Tại Lâm Đồng, hiện tượng sốt đất ảo diễn ra ngay sau khi Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra thẩm định tuyến cao tốc Đồng Nai-Bảo Lộc. Lý do là bởi thông tin quy hoạch của dự án bị rò rỉ ra ngoài và nhiều tin đồn được đồn thổi và thêu dệt nên. 

Nhiều người dân bắt đầu gôm tiền đi mua đất và đây cũng là một trong những lý do gây nên hiện tượng sốt đất ảo.

Không đánh giá đúng mục đích sử dụng đất

Nhiều người chấp nhận bán thống bán tháo đất tại Lâm Đồng cho bên quy hoạch để xây dựng công trình, tuy nhiên đất đó lại là đất dùng để canh tác chứng không phải để thi công.

Việc không đánh giá đúng mục đích sử dụng đất có thể sẽ bị phạt tiền hoặc thu hồi đất tùy mức độ.

Công tác quản lý, quy định mua bán đất còn nhiều lỏng lẻo

Công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng còn gặp rất nhiều vấn đề vì việc quản lý chưa được chặt chẽ đã một phần gây ra hiện tượng cơn sốt đất vì có nhiều dự án ma được đồn thổi qua mồm của người dân.

Nhiều người trong cuộc đã bị cơ quan chức năng gọi lên làm việc để giải thích về tình trạng mua bán đất lỏng lẻo, dẫn đến nhiều hệ lụy cho người dân.

Xuất hiện tình trạng ''cò lừa'', bán đất ở dự án ma

Những người trong giới “cò đất” đều ngồi chơi xơi nước từ đầu năm 2020 đến nay do đại dịch covid-19 diễn biến rất phức tạp khiến cho tất cả các hoạt động đều bị đóng băng trong thời gian dài. Những người này không biết làm gì ngoài ở yên một chỗ và cầu mong cho dịch bệnh sớm đi qua.

Sua khi dịch bệnh đã có dấu hiệu hạ nhiệt và được kiểm soát chặt chẽ thì những cò đất lại phải bắt đầu làm nóng thị trường bất động sản bằng cách dụ dỗ các nhà đầu thiếu kinh nghiệm mua đất bằng rất nhiều các chiêu trò khác nhau.

Vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạo nên thị trường đất vẫn rất buồn từ đầu năm ngoái. Nhà đầu tư thì cứ đi tìm đất mặt bằng để kinh doanh, ở hoặc đầu tư. Còn các cò đất luôn luôn cố gắng bày ra mọi chiêu trò để dụ dỗ các nhà đầu tư. Có nhiều trường hợp các cò đất thông đồng đổi giá đất và rất nhiều người rao bán một lô đất.

Mua bán đất lẻ ở Lâm Đồng uy tín

Cần làm gì để mua bán đất Lâm Đồng an toàn?

Cân nhắc nguồn tiền đầu tư

Mỗi khi đi đầu tư vào một cái gì đấy thì có rất nhiều rủi ro có thể xảy đến. Việc đầu tư kinh doanh một mảnh đất thứ nhất chúng ta phải có nguồn tiền, thứ hai là có kế hoạch hái ra tiền đã được vạch ra cho mảnh đất đó.

Nhà đầu tư nên cân nhắc về nguồn tiền đầu tư, nên đầu tư dần dần từ một số tiền nhỏ rồi mới mạnh dạn đầu tư nhiều dần lên nếu công việc kinh doanh khởi sắc.

Việc đầu tư ít từ ban đầu sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế lỗ vốn và gây ra ít thiệt hại kinh doanh nhất có thể.

Tìm hiểu chính sách, quy định có liên quan vị trí đất

Chính sách và quy định có liên quan đến vị trí đất ảnh hưởng rất lớn đến mặt pháp lý của đất. Trước khi xuống tiền đầu tư thì nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ những vấn đề liên quan đến chính sách và quy định liên quan.

Thực hiện bồi thường cho người dân nếu vị trí đất kinh doanh cần phải mở rộng mặt bằng. Các sở ban ngành có nhiệm vụ phải cung cấp đầy đủ giấy tờ về mảnh đất đó ngay khi chủ đầu tư có yêu cầu. Thời gian giao giấy tờ là 3 ngày kể từ ngày đề xuất.

Không bán đất theo thông tin truyền miệng, đồn thổi

Đây là một điều mà các nhà đầu tư không nên làm nếu không muốn tiền mất, tật mang. Tất cả những gì được truyền miệng và đồn thổi đều không đáng tin. Chớ có ôm tiền đi mua đất theo tin đồn rồi lại tạo ra cơn sốt đất ảo, sau đó mất luôn khoản tiền đầu tư vì không tìm hiểu kỹ càng.

Việc bán đất theo thông tín đồn thổi cũng có thể bị thiệt hại đến hàng tỷ đồng, một thiệt hại quá nặng nề trong thời kỳ dịch bệnh như bây giờ.

Chọn Guland là kênh môi giới bán đất Lâm Đồng an toàn

Bất động sản Guland là sàn giao dịch bất động sản 3 thật với vị trí thật, giá thật và thông tin thật. Đến với Bất động sản Guland, chúng tôi cung cấp dịch vụ tìm kiếm bất động sản theo yêu cầu của quý khách hàng. Cho phép so sánh giá đất và soi quy hoạch.

Tất cả những thông tin pháp lý nhà đất đều được Guland cung cấp đầy đủ và chính xác. Chúng tôi liên tục số hóa các dự án bất động sản để giúp quý khách tiện lợi hơn trong việc tra cứu nhà đất ở nhiều khu vực khác nhau.

Nhận định của một số chuyên gia về thời điểm bán đất Lâm Đồng

Tại Lâm Đồng, chúng tôi cam kết mua bán đất nền chính chủ. Hiện tại Guland đang rao bán 689 lô đất tại Lâm Đồng có giấy tờ đàng hoàng và được gửi bán bởi chủ sở hữu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc bán đất tại Lâm Đồng. Hãy suy nghĩ thật kỹ và giữ cái đầu lạnh khi đầu tư khu đất nào đó tại Lâm Đồng

Đăng tin Mua bán đất Lâm Đồng miễn phí

Guland.vn là sàn giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến trên nền tảng công nghệ 4.0. Guland cho phép thành viên đăng tin Mua bán đất Lâm Đồng Miễn phí. Hiện đang có hơn 1 triệu thành viên hoạt động thường xuyên trên Guland. Bạn có quyền đăng công khai để chào bán bất động sản hoặc lưu cá nhân để quản lý danh sách bất động sản bạn đang có.

Làm sao để đăng tin Mua bán đất Lâm Đồng hiệu quả

Để tin đăng Mua bán đất Lâm Đồng của bạn có thể xuất hiện trên cả bản đồ quy hoạch và danh sách tin đăng bạn cần điền toạ độ vị trí bất động sản chính xác, vẽ bổ sung ranh đất trước hoặc sau khi đăng tin Ngoài ra bạn cần cập nhật đầy đủ giấy tờ pháp lý, hình ảnh thực tế, thông tin về các số đo, thông tin tiện ích xung quanh, bổ sung đầy đủ thông tin của bất động sản để khách dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định mua nhanh.

Cần xem thông tin quy hoạch Lâm Đồng khi Mua bán đất

Cả người mua và người bán trước khi giao dịch cần kiểm tra thật kỹ thông tin quy hoạch Lâm Đồng để tránh Mua bán đất đang bị dính quy hoạch, bảo vệ an toàn tài sản người mua và uy tín của người bán trong quá trình Mua bán đất trên Guland Phần mềm tra cứu quy hoạch Lâm Đồng trên Guland là Miễn Phí với nhiều tính năng vượt trội như : tra cứu quy hoạch, tìm vị trí thửa đất, đo vẽ diện tích, đăng tin Mua bán đất Lâm Đồng ngay trên bản đồ quy hoạch, lưu thông tin bất động sản trên bản đồ, so sánh giá nhà đất của bạn với nhà đất đang bán xung quanh một cách trực quan giúp người mua người bán định giá được bất động sản đang giao dịch.