Mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh(HCM) chính chủ T10/2022

Bất động sản Guland đang bán 272 nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh(HCM). Guland mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh(HCM) giá rẻ, đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng. Hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng, thương lượng giá chính chủ

Bán nhà riêng 55m² , giá 12 tỷ tại, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

55m² 12 tỷ 218.18 tr /m2 3.4 tỷ/mn
82229 Cập nhật giá ngày: 01/10/2022
2 tầng
4 PN
5 PT

Bán nhà riêng 80m² , giá 16.2 tỷ tại, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

80m² 16.2 tỷ 202.5 tr /m2 3.01 tỷ/mn
82138 Cập nhật giá ngày: 01/10/2022
0 tầng
0 PN
0 PT

Bán nhà riêng 40m² , giá 6.5 tỷ tại đường Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

40m² 6.5 tỷ 162.5 tr /m2 2.38 tỷ/mn
81714 Cập nhật giá ngày: 30/09/2022
1 tầng
0 PN
1 PT

Bán nhà riêng 30m² , giá 25 tỷ tại, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

30m² 25 tỷ 833.33 tr /m2 6.21 tỷ/mn
81420 Cập nhật giá ngày: 30/09/2022
1 tầng
1 PN
1 PT

Bán nhà riêng 100m² , giá 20.5 tỷ tại, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

100m² 20.5 tỷ 205 tr /m2 2.71 tỷ/mn
81099 Cập nhật giá ngày: 29/09/2022
4 tầng
6 PN
5 PT

Bán nhà riêng 70m² , giá 11.4 tỷ tại đường BÀ Lê chân, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Chính chủ)

70m² 11.4 tỷ 162.86 tr /m2 2.96 tỷ/mn
81011 Cập nhật giá ngày: 29/09/2022
4 tầng
4 PN
4 PT

Cẩm nang mua bán Nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tại Quận 1 nói riêng và nền kinh tế phát triển mạnh nhất nước của TP.HCM nói chung. Việc mua bán nhà đất Quận 1 được xem là một trong các giao dịch sôi nổi nhất hiện nay. Thị trường nhà đất tại Q.1 tiềm năng và thu hút hàng nghìn tỷ đầu tư tại Đông Nam Á. 

Nhà đất tại Quận 1 chuyển biến mạnh trên thị trường

1. Nhà đất Quận 1 hết “nóng" nhưng lại tiếp tục sôi

Nhà đất tại Q.1 hiện nay đang trên đà sôi hơn 100 độ vì nhiều nhà đầu tư kéo nhau nhắm đến một dự án. Thị trường nhà đất càng hot thì nguồn cung càng hiếm, trong quý qua tình trạng thiếu hụt nhà đất tại Q.1 vẫn là con số bí ẩn chưa được giải quyết.

   1.1 - Tiềm năng ngày một cao hơn của đất Quận 1

TP. Hồ Chí Minh hiện nay Quận 1 có diện tích 7.721 km2. Nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính và kinh tế - văn hóa cùng Lãnh sự quán các nước hiện nay. Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống tiêu thụ cao nhất của tại Thành phố về u phương diện.

Đối với các giao dịch mua bán nhà đất tại quận 1 đang giữ mức độ tăng trưởng giá khá lớn.. Nguyên nhân cũng dễ thấy vì Q.1 có vị trí đắc địa, được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, cảng Bạch Đằng. Các, tuyến kênh huyết mạch như Võ Văn Kiệt, giáp quận 3, quận 2, quận 5, quận 10 và quận 4.

Với 2 khu thương mại là Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ Q.1 trở thành khu vực được coi như là tâm điểm trung tâm của thành phố. Việc xây dựng các dự án lớn tại đây sẽ là một điều tất yếu và luôn được khuyến khích cao. Thêm vào đó, quỹ đất nơi đây khá hẹp bởi đa phần diện tích đều nhỏ, chỉ phát triển được thành tòa nhà văn phòng. Trong khi TP.HCM lại đang hạn chế phát triển các dự án nhà đất tại các khu vực trung tâm. Đây là nguyên nhân chính làm tăng tình trạng khan hiếm nhà đất quận 1 hiện nay.

   1.2 - Chuyên gia đánh giá về nhà đất Quận 1

Chuyên gia nhà đất lâu năm cho rằng. Tiềm năng mua bán nhà đất quận 1 đến từ các yếu tố hiện hữu như dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang bàn giao. Thêm vào việc TP.HCM đẩy mạnh mở cuộc chỉnh trang đô thị trong năm 2019. Cùng với việc di dời, sửa chữa hơn 103 chung cư cũ mà đa số nằm ở trung tâm sẽ tạo ra một khung cảnh mới mới cho Q.1. Hơn nữa, việc TP.HCM tiến hành xây dựng đô thị sáng tạo, đô thị thông minh.

Trong đó trọng tâm là việc triển khai xây dựng 4 trụ cột gồm “kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ diệu mới, Trung tâm an toàn thông minh thành phố, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội của thành phố” và thử nghiệm tại Q.1 mang lại cho nơi đây có một môi trường sống tốt nhất. Một điều nữa có thể nhận thấy là các dự án bất động sản quận 1 luôn ít, nhưng chất lượng cũng như tiềm năng sinh lợi nhuận thì rất cao.

Cơn khát của nhà đầu tư kéo nhau mua bán nhà đất Quận 1

2. Trung tâm Quận 1 thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

Mặc dù mua bán nhà đất Quận 1 luôn được cho là thị trường có mức giá cao và cực kì không khoan nhượng túi tiền. Nhưng các dự án tại đây luôn được sự quan tâm nhiều nhất của nhà đầu tư. Và trên thực tế, do nguồn cung không đáp ứng được nguồn cầu bởi quỹ đất phát triển dự án khan hiếm. Nên cơn khát bất động sản quận 1 gần như chưa bao giờ được giải.

   2.1 - Các dự án “khủng" được săn đón 

2.1.1 - Dự án cao cấp The Nexus

The Nexus tọa lạc ngay khu đất “rồng" trên đường Tôn Đức Thắng - Q.1, tích hợp những trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, cao nhà địa ốc ốc… Điều này mang đến cho nhà đầu tư nơi an cư, đầu tư sang trọng ngay tại trung tâm bậc nhất. Tổng diện tích sàn xây dựng đạt hơn 133.834,75 m2. Vị trí đắc địa cùng sự đa dạng loại hình sản phẩm đã khiến The Nexus nhận được sự quan tâm của nhiều nhà phát triển đầu tư tiềm năng. 

2.1.2 - Dự án cao cấp Nguyễn Cư Trinh Center:

Nguyễn Cư Trinh Centre sẽ trở thành cửa ngõ phía tây của khu trung tâm thành phố Sài Gòn. Dự án rộng 4,5ha này sẽ phát triển phức hợp bao gồm khu dân cư, văn phòng, khách sạn,... tổng cộng 600.000m2 sàn. Đặc biệt, dự án có cả hai loại mặt bằng bán lẻ quy mô lớn và nhỏ, từ trung tâm mua sắm lớn. Sở hữu cụm rạp chiếu phim cho tới "ngõ bán lẻ" và "làng bán lẻ" quy mô nhỏ thân thiện dành cho khách bộ hành mua sắm.

2.1.3 - Vùng đất Tam Giác Vàng Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão

Khu đất cung đường Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thái Học nằm sát công viên 23/9. Cận kề là quảng trường Quách Thị Trang, chợ Bến Thành và sắp tới sẽ là trung tâm của hàng loạt phố đi bộ, tuyết metro, xe buýt. Theo quy hoạch, khu đất này được sẽ được xây dựng với tầng cao đến 260m. Kế hoạch phát triển từ 60 – 65 tầng với nhiều chức năng như tài chính, khách sạn, thương mại, văn phòng.

2.1.4 - Dự án cao cấp The One Sai Gon

Dự án sở hữu vị trí ngay trung tâm Quận 1. The One Sai Gon được phát triển và xây dựng trên tổng quỹ đất 18,000m2 cao 22 tầng. Trên kế hoạch chỉ duy nhất 84 căn hộ hạng sang và 4 có căn Penthouse hiện đại. Với số lượng cung ít nhưng kén chọn chủ cùng với tổ hợp tiện ích đầy đủ, dịch vụ 5 sao. Hiện nay The One SaiGon chính là nơi nhà đầu tư nhắm đến nhiều để tận hưởng cuộc sống tinh tế.

Trung tâm Quận 1 thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

3. Thời điểm tốt nhất để mua nhà đất tại Quận 1

Nên đầu tư mua bán nhà đất tại Q.1 tốt nhất là vào thời điểm nào? Nên đầu tư “lướt sóng” cần chọn thời điểm nào thì đạt lợi nhuận tốt nhất?

   3.1 - Phân chia thời điểm mua bán theo mùa

Trong thị trường nhà đất thường đánh những giai đoạn của thị trường như 4 mùa: Xuân (mùa khởi sắc tưới mới) - Hạ (mùa “rình rịch sốt”) - Thu (mùa “suy thoái trì trệ”) - Đông (mùa “đóng băng”). Nếu bạn muốn mua - bán nhà đất tại Q1 với mức giá tốt nhất thì không chọn thời điểm vào mùa Hè. Bởi đây là giai đoạn này đất đang tăng khá nhanh và có nhiều biến động nên việc mua bán nhà đất vào sẽ rất bất lợi.

   3.2 - Mua những dự án nhà đất đặc biệt

Bên cạnh việc tập trung theo dõi biến động thị trường theo mùa bán thật ra là chưa đủ. Bạn cũng nên quan sát mua các nhà đất vào thời điểm đặc biệt như hè. Mục đích là để mua được với giá tốt nhất vào lúc "nhạy cảm" đối với người bán. Chẳng hạn như: bán do ly hôn, bán để thanh lý nợ, bán để đi định cư,... Với những loại nhà đất này, bạn có thể thương lượng được mức giá rẻ bèo so với mặt bằng chung của thị trường. Thực tế hơn, không chừng sẽ kiếm được một khoản lãi to nếu dự án đất nằm ở vị trí đặc địa.

Nguyên nhân dẫn đến giá trị nhà đất quận 1 tăng mạnh 

4. Nguyên nhân dẫn đến giá trị nhà đất quận 1 tăng mạnh 

Thời điểm hiện nay vẫn chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan trong việc “mở cửa" nguồn cung mới. Nhiều chuyên gia dự đoán độ hụt về dự án ra thị trường có thể bị đẩy sang thời điểm nền kinh tế chuyển biến tốt hơn. Giai đoạn này có rất ít dự án được cấp giấy phép mở bán cũng như xây dựng. Chính từ việc trở ngại pháp lý, thời gian cấp phép kéo dài không dừng khiến nhà đất bị "tắc nghẽn". Trong khi đó, nhu cầu nhà ở của người dân tại TP.HCM ngày càng mạnh, từ đó trực tiếp khiến giá bán nhà đất TP.HCM tăng cao chóng mặt.

Có nên mua nhà đất Quận 1 trong tình hình hiện nay không?

Bên cạnh đó, các thủ tục kê khai ở các dự án nhà đất xen đất ở, đất nông nghiệp, bờ đất, đất rạch, đường,... thuộc diện Nhà nước quản lý cũng làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình “đóng dấu". Thời gian chờ đợi không chỉ khiến doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn mà người mua nhà cũng không có nhiều sản phẩm nhà ở mới để lựa chọn. Nên thời điểm này, đang rất nóng nhưng nóng bỏng tay, vì vậy trước khi mua bạn nên suy xét kỹ càng nhé.

5. Những yếu tố để lựa chọn một nhà đất tại Quận 1 tốt

   5.1 - Vấn đề tài chính 

Trước khi ra quyết định, chắc chắn bạn nên tham khảo giá đất lần lượt giá nhà đất khắp Quận 1. Để đối chiếu với khả năng tài chính của bạn và từ đó đưa ra các phương án phù hợp nhất. Vì có thể bạn thích tiện nghi ở khu vực này nhưng nhà đất ở đây lại có giá vượt quá khả năng chi trả của bạn. Điều này cũng tạo nên sức ép về kinh tế trong sinh hoạt của tương lai. 

   5.2 - Yếu tố vị trí địa lý

Vị trí địa lý là yếu tố luôn phải cân nhắc đầu tiên khi bạn chọn mua nhà đất tại Quận 1. Bạn nên trả lời hết các câu hỏi này nếu đáp ứng 8/10 thì bạn hãy quyết định nhé.

  • Khu vực này có tiện di chuyển tới công ty - công việc của bạn không?
  • Khu vực này có thuận tiện hay xảy ra tình trạng tắc đường không?
  • Xung quanh khu vực này có dân cư đông hay các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, … không?
  • Khu vực này có tiềm năng phát triển nhân đôi lãi không? 

Có nên mua nhà đất Quận 1 trong tình hình hiện nay không?

   5.3 - An ninh, xã hội, dân cư

Yếu tố mà bạn cũng cần xem xét khi mua nhà đất tại TP.HCM chính là an toàn an ninh, xã hội và dân cư nơi này. Không nghiễm nhiên người ta lại nói mua nhà là sự kiện quan trọng nhất của đời người. Một khu vực được đảm bảo về an ninh, trật tự xã hội và dân trí cao có tác động rất tích cực. Chúng sẽ giúp cho bạn và gia đình có cuộc sống êm ấm, thoải mái và yên bình nhất.

Để biết chính xác khi nào nên mua thì bạn phải bám sát thông tin thị trường một cách chặt chẽ nhất! Và nếu bạn cần hỗ trợ về thông tin thị trường bất động sản thì bạn hãy liên hệ ngay với Bất động sản Guland để nhận được nhiều thông tin mới nhất nhé!

Đăng tin Mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh miễn phí

Guland.vn là sàn giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến trên nền tảng công nghệ 4.0. Guland cho phép thành viên đăng tin Mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh Miễn phí. Hiện đang có hơn 1 triệu thành viên hoạt động thường xuyên trên Guland. Bạn có quyền đăng công khai để chào bán bất động sản hoặc lưu cá nhân để quản lý danh sách bất động sản bạn đang có.

Làm sao để đăng tin Mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh hiệu quả

Để tin đăng Mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh của bạn có thể xuất hiện trên cả bản đồ quy hoạch và danh sách tin đăng bạn cần điền toạ độ vị trí bất động sản chính xác, vẽ bổ sung ranh đất trước hoặc sau khi đăng tin Ngoài ra bạn cần cập nhật đầy đủ giấy tờ pháp lý, hình ảnh thực tế, thông tin về các số đo, thông tin tiện ích xung quanh, bổ sung đầy đủ thông tin của bất động sản để khách dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định mua nhanh.

Cần xem thông tin quy hoạch Quận 1, TP. Hồ Chí Minh khi Mua bán nhà đất

Cả người mua và người bán trước khi giao dịch cần kiểm tra thật kỹ thông tin quy hoạch Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để tránh Mua bán nhà đất đang bị dính quy hoạch, bảo vệ an toàn tài sản người mua và uy tín của người bán trong quá trình Mua bán nhà đất trên Guland Phần mềm tra cứu quy hoạch Quận 1, TP. Hồ Chí Minh trên Guland là Miễn Phí với nhiều tính năng vượt trội như : tra cứu quy hoạch, tìm vị trí thửa đất, đo vẽ diện tích, đăng tin Mua bán nhà đất Quận 1, TP. Hồ Chí Minh ngay trên bản đồ quy hoạch, lưu thông tin bất động sản trên bản đồ, so sánh giá nhà đất của bạn với nhà đất đang bán xung quanh một cách trực quan giúp người mua người bán định giá được bất động sản đang giao dịch.