Mua bán kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh(HCM) chính chủ T10/2022

Bất động sản Guland đang bán 32 kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh(HCM). Guland kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh(HCM) giá rẻ, đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng. Hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng, thương lượng giá chính chủ

Cẩm nang mua bán Kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh

Thị trường mua bán kho, nhà xưởng TPHCM sở hữu tiềm năng phát triển không hề nhỏ. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư đã và đang có ý định tham gia đầu tư vào loại hình bất động sản này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng GuLand tìm hiểu tình hình mua bán nhà kho, xưởng tại TPHCM năm 2021 cùng những kinh nghiệm đầu tư giúp bạn tối ưu hóa chi phí mua kho xưởng, thu lợi nhuận cao và đảm bảo an toàn.

Thị trường mua bán kho, nhà xưởng TPHCM khá sôi động, nhộn nhịp

Tình hinh thị trường mua bán kho, nhà xưởng TPHCM 2021

Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu tiềm lực phát triển kinh tế rất mạnh mẽ và rất được chú trọng đầu tư để duy trì vị thế là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Không chỉ vậy, thành phố mang tên Bác còn là đầu mối giao thương hàng hóa quy mô lớn nhất toàn quốc với tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở top đầu. Đây là những thuận lợi khiến cho thị trường mua bán nhà đất, bất động sản tại Hồ Chí Minh không ngừng gia tăng giá trị, thu hút giới đầu tư. Trong đó, thị trường mua bán nhà kho, nhà xưởng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong giới và người mua.

Theo thông tin khảo sát thị trường, việc mua bán nhà xưởng, nhà kho tại TPHCM rất sôi động, nhộn nhịp. Các chủ nhà xưởng, kho bãi thường có nhu cầu thanh lý, bán lại khu nhà xưởng xây sẵn vì nhiều lý do như chuyển đổi công việc kinh doanh, cần thu hồi vốn, kẹt tiền nên bán gấp, chuyển nơi ở nên không thể quản lý xưởng… Người đầu tư vào loại hình BĐS công nghiệp này có thể là mua đi rồi bán lại để hưởng chênh lệch, mua lại kho xưởng cũ để cho thuê, hoặc để sản xuất hàng hóa, thiết bị, nguyên vật liệu cho ngành hàng của mình thay vì đi thuê kho bãi...

Theo các chuyên gia đánh giá, bất chấp tình hình các loại hình BĐS khác đang có xu hướng chững lại, thị trường mua bán kho, xưởng tại TPHCM vẫn có những dấu hiệu tích cực là vì nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi tại địa phương này của các công ty, đơn vị sản xuất vẫn rất lớn. Đặc biệt là ở những khu vực gần các cụm khu công nghiệp lớn của thành phố, hay khu vực cảng Cát Lái, thành phố Thủ Đức, huyện Bình Chánh… Do đó, nhóm nhà đầu tư có sẵn vốn, sẽ "săn tìm" các nhà kho thanh lý tại TPHCM cần bán gấp để mua lại, sửa sang và cho đơn vị khác thuê.

Thị trường nhà kho, xưởng tại TPHCM thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Đối với nhóm người mua xưởng, nhà kho để hoạt động sản xuất, thay vì mua đất để xây xưởng, hầu hết đều lựa chọn mua lại nhà xưởng cũ vì có nhiều lợi ích hơn. Ví dụ như có thể tận dụng được hệ thống các tiện ích, dịch vụ có sẵn của nhà xưởng; tiết kiệm được thời gian, chi phí xây dựng; có thể tiến hành sử dụng để sản xuất luôn mà không mất thời gian chờ đợi…

Vì sao nên đầu tư mua bán kho, nhà xưởng tại Hồ Chí Minh?

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc vì sao thị trường mua bán nhà kho, nhà xưởng TPHCM hấp dẫn nhà đầu tư đến như vậy. Dưới đây là một số lý do tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào loại hình bất động sản công nghiệp này hay không.

Đầu tư mua bán nhà xưởng, kho tại TPHCM có nhiều lợi ích

Giao thông tại TPHCM rất đa dạng, thuận tiện

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số ít địa phương trên cả nước có hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, toàn diện nhất với cả 4 loại hình giao thông là đường không, đường thủy, đường bộ và đường sắt. Hệ thống giao thông dày đặc, thuận tiện của thành phố mang tên Bác với những tuyến giao thông đường bộ tiêu biểu như như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Trung Lương…; giao thông đường hàng không như sân bay Tân Sơn Nhất; giao thông đường sắt ga Sài Gòn; đường thủy như cảng Cát Lái… giúp việc vận chuyển giao thương các loại hàng hóa, nguyên vật liệu trong vùng cũng như đến các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu cực kỳ thuận lợi, dễ dàng.

TPHCM thu hút vốn đầu tư dẫn đầu cả nước

Rất nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất… đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều điều kiện phát triển. Không chỉ vậy, đây cũng là thành phố thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước dẫn đầu cả nước. Kéo theo đó là thị trường kho bãi, nhà xưởng không ngừng lớn mạnh để đáp ứng các nhu cầu sản xuất này.

Thủ phủ công nghiệp của cả nước

Thành phố Hồ Chí Minh quy tụ rất nhiều dự án khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp có quy mô lớn và cực lớn. Sự phát triển của các khu công nghiệp này giúp cho nhu cầu thuê kho bãi, nhà xưởng để lưu trữ, tập kết hàng hóa, máy móc, trang thiết bị, nguyên vật liệu… không ngừng tăng lên. Do đó, khi tham gia đầu tư vào thị trường mua bán kho xưởng, các nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề sụt giảm nguồn cầu thuê kho bãi, nhà xưởng.

Nguồn cầu mua bán nhà kho, xưởng tại TPHCM không thiếu

Kinh nghiệm mua kho, nhà xưởng TPHCM

Thị trường mua bán kho, xưởng TPHCM sở hữu tiềm năng phát triển rất lớn. Chính vì vậy, tình trạng “trăm người bán, vạn người mua” trên thị trường này có thể dẫn tới nhiều rủi ro như lừa đảo, thực tế kho xưởng không như quảng cáo, giá bán quá cao so với giá trị thực, giá rẻ lại không đảm bảo về vấn đề pháp lý… Để hạn chế tối đa các rủi ro này, khi tìm mua kho xưởng tại THCM, bạn hãy ghi nhớ những vấn đề dưới đây!

Địa điểm của kho, xưởng

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua mua bán kho xưởng. Bạn nên lựa chọn kho xưởng được xây dựng tại các địa điểm có giao thông đi lại thuận tiện để tránh tình trạng kẹt xe, ách tắc giao thông nhưng không nên quá gần nơi đông dân cư. Hệ thống đường sá xung quanh kho xưởng hoàn thiện, rộng rãi để xe ô tô chở hàng có thể ra vào thuận tiện cũng là đặc điểm nên lưu tâm.

Tình trạng kho xưởng

Một điều cần chú ý nữa khi mua bán kho bãi, nhà xưởng đó chính là tình trạng kho xưởng. Bạn cần kiểm tra xem kho xưởng có quy mô xây dựng như thế nào, cách bố trí, phân khu ra sao, tình trạng tường, sàn, mái nhà xưởng thế nào, có bị mối mọt, ẩm thấp, rêu mốc không… Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến hệ thống thoát nước, cống rãnh, xử lý nước thải… của nhà kho có đảm bảo không. Kho xưởng có tình trạng càng tốt thì giá trị và khả năng thanh khoản sau này sẽ càng cao.

Nên chú ý kiểm tra tình trạng, hạ tầng cơ sở của kho xưởng để định giá phù hợp

Nguồn vốn đầu tư mua bán kho, xưởng

Giá mua bán nhà kho, xưởng TPHCM khá cao so với mặt bằng chung của thị trường. Do đó, bạn cần phải xác định nguồn vốn đầu tư và khả năng tài chính trước khi tham gia mua bán để đảm bảo có được khả năng chi trả trong kinh doanh.

Phong thủy

Ngoài các vấn đề trên, Quý nhà đầu tư còn cần chú ý đến phong thủy của kho xưởng mà bạn dự định mua. Vì theo quan niệm phong thủy, vị trí, hình dạng, địa thế miếng đất xây dựng kho bãi có ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh sau này của chủ nhân. Những nhà kho, xưởng được xây dựng trên miếng đất có vị trí đẹp, phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn của chủ đầu tư. Theo đó, bạn nên lựa chọn như sau:

  • Nên chọn mua những nhà xưởng, kho bãi được xây dựng ở mảnh đất có địa thế cao ráo và có đường bao quanh miếng đất. Nếu có thể, hãy chọn mua nhà xưởng có con đường nằm ở bên tay phải.
  • Tránh lựa chọn những khu vực nhà xưởng có ao hồ, sông nằm phía sau lưng. Vì đây là địa thế không đẹp theo phong thủy, dễ gây ngập lụt, ẩm ướt, thất thoát tiền tài…
  • Những nhà xưởng, kho bãi nếu được xây dựng ở khu có mặt trước thông thoáng, khu đất xung quanh có nhiều cây xanh cũng rất tốt trong phong thủy.

Nên chọn mua kho, nhà xưởng có phong thủy tốt vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh

Tính pháp lý của nhà kho, xưởng

Giống như khi đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào, bạn đều cần phải lưu ý đến tính pháp lý của bất động sản đó. Mua bán kho, xưởng TPHCM cũng không phải ngoại lệ. Nếu không chú ý đến vấn đề này, bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối phát sinh không đáng có sau này. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy thuê các chuyên gia, luật sư cố vấn.

Vì sao nên tìm mua kho, nhà xưởng tại TPHCM trên GuLand?

GuLand là một trong những chuyên trang môi giới bất động sản, nhà đất uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Các thông tin bất động sản nhà đất nói chung, tin mua bán kho, nhà xưởng TPHCM nói riêng trên GuLand đều là tin đăng chính chủ, minh bạch, rõ ràng, giúp gia tăng độ tin cậy, xác thực để các nhà đầu tư có được sự đảm bảo trước khi quyết định xuống tiền.

GuLand cam kết mọi thông tin đăng tải đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt, khắt khe, đảm bảo mang đến cho Quý nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất. Truy cập vào GuLand, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những thông tin mua bán xưởng, nhà kho giá rẻ tại TPHCM phù hợp với yêu cầu, điều kiện tài chính.

GuLand còn cung cấp công cụ, thông tin giúp bạn có thể soi quy hoạch, tham khảo, so sánh giá của nhiều kho xưởng chính chủ rao bán trong cùng khu vực. Bạn có thể tham khảo các thông tin này để tìm kiếm kho xưởng giá rẻ nhất, cũng như định giá sản phẩm phù hợp với giá trị thực, tránh bị lừa mua phải các nhà kho, nhà xưởng có giá bán cao hơn.

Đặc biệt, GuLand còn có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong tư vấn bất động sản. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho Quý nhà đầu tư mọi lúc mọi nơi, 24/24, đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng tối đa về chất lượng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về tình hình thị trường cũng như tiềm năng mua bán kho, nhà xưởng TPHCM. Cùng với đó là các kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà xưởng, nhà kho tại khu vực này. Hi vọng với những thông tin trên đây, các Quý nhà đầu tư có ý định tham gia vào mảng kinh doanh đầy tiềm năng này sẽ có được những lựa chọn phù hợp, những quyết định đúng đắn nhất.

Đăng tin Mua bán kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh miễn phí

Guland.vn là sàn giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến trên nền tảng công nghệ 4.0. Guland cho phép thành viên đăng tin Mua bán kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh Miễn phí. Hiện đang có hơn 1 triệu thành viên hoạt động thường xuyên trên Guland. Bạn có quyền đăng công khai để chào bán bất động sản hoặc lưu cá nhân để quản lý danh sách bất động sản bạn đang có.

Làm sao để đăng tin Mua bán kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh hiệu quả

Để tin đăng Mua bán kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh của bạn có thể xuất hiện trên cả bản đồ quy hoạch và danh sách tin đăng bạn cần điền toạ độ vị trí bất động sản chính xác, vẽ bổ sung ranh đất trước hoặc sau khi đăng tin Ngoài ra bạn cần cập nhật đầy đủ giấy tờ pháp lý, hình ảnh thực tế, thông tin về các số đo, thông tin tiện ích xung quanh, bổ sung đầy đủ thông tin của bất động sản để khách dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định mua nhanh.

Cần xem thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh khi Mua bán kho, nhà xưởng

Cả người mua và người bán trước khi giao dịch cần kiểm tra thật kỹ thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh để tránh Mua bán kho, nhà xưởng đang bị dính quy hoạch, bảo vệ an toàn tài sản người mua và uy tín của người bán trong quá trình Mua bán kho, nhà xưởng trên Guland Phần mềm tra cứu quy hoạch TP. Hồ Chí Minh trên Guland là Miễn Phí với nhiều tính năng vượt trội như : tra cứu quy hoạch, tìm vị trí thửa đất, đo vẽ diện tích, đăng tin Mua bán kho, nhà xưởng TP. Hồ Chí Minh ngay trên bản đồ quy hoạch, lưu thông tin bất động sản trên bản đồ, so sánh giá nhà đất của bạn với nhà đất đang bán xung quanh một cách trực quan giúp người mua người bán định giá được bất động sản đang giao dịch.