Mua bán nhà trọ, phòng trọ TP. Hồ Chí Minh(HCM) 10/2021

Batdongsan GuLand đang bán 51 nhà trọ, phòng trọ TP. Hồ Chí Minh(HCM) cập nhật mới nhất tháng 10/2021. Guland chỉ bán Nhà trọ, phòng trọ chính chủ được xét duyệt rất kỹ. Nhà trọ, phòng trọ TP. Hồ Chí Minh(HCM) đăng bán phải đầy đủ giấy tờ, thông tin chuẩn, chính chủ đăng bán.

Kinh nghiệm mua bán dãy trọ, phòng trọ TPHCM đầu tư thu lời lớn, an toàn

Thị trường mua bán dãy trọ, phòng trọ TPHCM đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh. Đây là một trong những hướng kinh doanh nhà đất, bất động sản đầy tiềm năng, có thể đem đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi nhuận, cũng như có tính an toàn, bền vững. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì hình thức này cũng có không ít thách thức. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua dãy trọ, phòng trọ cho thuê tại TPHCM giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro.

Mua bán dãy trọ, phòng trọ TPHCM là xu hướng đầu tư BĐS, nhà đất đầy tiềm năng

Tình hình mua bán dãy trọ, phòng trọ tại TPHCM

Mua bán dãy trọ, phòng trọ đã xây dựng, sau đó cho thuê lại đang là hình thức kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Xu hướng này hiện rất phổ biến tại các khu vực gần trường đại học, khu công nghiệp, khu vực có số lượng dân nhập cư đông đúc. Ví dụ như khu vực quận Thủ Đức, Quận 12, Quận 9, huyện Hóc Môn, Bình Chánh…

Lấy ví dụ như khu vực huyện Bình Chánh (thành phố Hồ Chí Minh). Tính ở cả khu vực phía Nam và Tây thành phố, đây là khu vực chiếm hơn 50% nguồn cung thị trường nhà trọ. Sở dĩ như vậy vì Bình Chánh là cửa ngõ chính di chuyển về các cụm khu công nghiệp Hóc Môn, Bình Tân, Long An… của người dân lao động. Số lượng công nhân đổ về đây khiến cho nhu cầu thuê nhà trọ tăng cao, các dãy phòng cho thuê luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Vì vậy, những dãy nhà trọ cho thuê tại khu vực này luôn được các nhà đầu tư “săn đón”.

Thị trường mua bán nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TPHCM rất sôi động

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, loại hình đầu tư mua bán dãy nhà trọ cho thuê TPHCM đang phát triển rất mạnh mẽ. Các nhà kinh doanh không ngại ngần trước việc bỏ tiền vào mua lại các khu nhà trọ cũ giá rẻ đang cho thuê vì các lý do sau đây:

 • Nguồn cầu cho nhu cầu thuê nhà trọ giá rẻ theo thời gian chỉ có tăng chứ không có giảm. Dù thị trường BĐS, nhà đất có gặp vấn đề, giá cả lên xuống thì phòng trọ cho thuê vẫn ổn định.
 • Nhà đầu tư có được nguồn thu nhập thụ động hàng tháng từ việc cho thuê nhà để chi trả cho các mục đích khác nhau trong lúc chờ đất tăng giá. Giá trị của mảnh đất sẽ tăng ngày càng cao nếu ở vị trí đẹp.
 • Nếu có cam kết hỗ trợ đối tượng thuê nhà là công nhân, sinh viên thì lãi suất của thị trường cho thuê này sẽ được ưu đãi nhiều hơn. Đây là một trong những yếu tố rất có lợi cho chủ đầu tư.

Các dãy nhà trọ thanh lý giá rẻ là “miếng bánh ngon” với nhiều nhà đầu tư

Có nên đầu tư mua bán phòng trọ TPHCM không?

Thực tế, việc mua bán dãy phòng trọ, nhà trọ tại TPHCM có cả những cơ hội cũng như thách thức. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay dưới đây để từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất!

Những lợi thế khi đầu tư mua bán phòng trọ

 • Kinh doanh nhà trọ cho thuê không bao giờ lỗi thời

Nhu cầu tìm thuê nhà trọ, phòng trọ ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung luôn luôn có, và sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Vì cả tốc độ tăng dân số và tốc độ đô thị hóa đều diễn ra mạnh mẽ nên nhu cầu về nhà ở bao giờ cũng rất lớn. Với những người chưa có điều kiện mua nhà, mua đất thì rõ ràng, thuê nhà trọ chính là giải pháp tối ưu. Nhu cầu này không bao giờ sụt giảm. 

 • Hình thức đầu tư có rủi ro không đáng kể

Kinh doanh nhà trọ giúp tránh mất giá đồng tiền, đề phòng lạm phát. Hình thức đầu tư này cũng được đánh giá là có mức độ rủi ro thấp vì vẫn có thể thu lời ngay cả khi thị trường nhà đất, BĐS gặp vấn đề.

Mua bán phòng trọ TPHCM là hình thức đầu tư sở hữu rất nhiều ưu thế

 • Giữ được đất để tích lũy

Những người xây nhà trọ không chỉ có thể kiếm tiền từ việc cho thuê nhà mà còn có thể để dành một tài sản có giá trị rất lớn. Đó chính là mảnh đất xây nhà trọ. Nếu bạn mua lại dãy trọ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể giữ đất để đợi tăng giá như một cách tích lũy.

Những thách thức khi mua bán nhà trọ cho thuê

Bên cạnh những lợi ích, bạn cũng cần phải đối mặt với một số thách thức khi mua lại dãy nhà trọ cho thuê. Thách thức lớn nhất đó chính là khoản “bạc lẻ” thu về từ việc cho thuê phòng trọ trong khi bạn có thể phải bỏ ra cả chục tỉ đồng để mua dãy trọ.

Khi kinh doanh phòng trọ, bạn cũng sẽ phải quản lý được dãy trọ của mình, giải quyết các vấn đề liên quan đến người thuê nhà, cơ sở vật chất nếu có hư hỏng, cần sửa chữa, thay thế… Bạn cũng phải làm việc thường xuyên với các cơ quan chức năng như bên tổ dân phố, công an khu vực…

Một vấn đề nữa cũng là thách thức khi mua lại dãy trọ đó là nếu không tính toán kỹ càng các chi phí đầu tư ban đầu, có thể bạn sẽ bị thua lỗ. Ngoài ra, thời gian hoàn vốn của hình thức kinh doanh mua lại phòng trọ khá lâu, thường phải từ 3 – 5 năm trở lên. Vì vậy, nếu dồn toàn bộ tiền vốn đầu tư vào đây thì bạn khó có thể xoay chuyển sang các kênh đầu tư khác.

Bên cạnh các lợi ích thì hình thức này cũng có cả những thách thức

Nhìn chung, việc có nên mua lại dãy nhà trọ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng của dãy nhà trọ rao bán. Nếu khu vực phòng trọ này có giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, không gặp bất cứ vấn đề gì thì bạn rất nên mua lại, đầu tư thêm để kinh doanh về lâu dài. Còn nếu dãy trọ không có sổ đỏ, sổ hồng, giao dịch qua giấy tờ viết tay thì bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ càng vì có khá nhiều rủi ro khó lường.

Kinh nghiệm mua dãy nhà trọ TPHCM cần biết

Việc mua bán dãy nhà trọ, phòng trọ TPHCM mang đến nhiều cơ hội đầu tư thu lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ một số kinh nghiệm dưới đây để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

1. Địa điểm của dãy phòng trọ cho thuê

Đây là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn nhất định phải nhớ khi mua bán dãy phòng trọ mới xây cho thuê. Vì địa điểm của dãy phòng trọ chi phối rất lớn đến mức giá mua lại mà bạn phải chi trả. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến cả lợi nhuận bạn thu được khi cho thuê.

Thông thường, các dãy nhà trọ có vị trí ở các quận trung tâm, gần khu công nghiệp, trường đại học, bệnh viện… sẽ có giá cao hơn so với khu vực ngoại thành, xa trung tâm, dân cư thưa thớt… Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến tình tình an ninh, trình độ dân trí của cư dân xung quanh, các hạ tầng cơ sở điện, đường, trường, trạm… ra sao; nhu cầu thuê nhà, mặt bằng giá cho thuê của khu vực đó như thế nào… Những yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm mua lại dãy trọ có tiềm năng tăng giá tốt nhất.

Cần chú ý đến địa điểm khu trọ khi mua bán phòng trọ TPHCM

2. Giấy phép kinh doanh khu nhà trọ

Khu nhà trọ cần có giấy phép kinh doanh hoạt động thì mới đảm bảo đúng pháp luật. Nhiều người khi mua bán dãy phòng trọ chỉ quan tâm đến vị trí, địa điểm của khu nhà mà quên đi các giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh nhà trọ. Điều này có thể làm bạn gặp phải những rắc rối phát sinh không dễ giải quyết sau này. Do đó, nhất định phải kiểm tra kỹ càng vấn đề giấy phép kinh doanh khi mua nhà trọ.

3. Hồ sơ pháp lý của mảnh đất xây nhà trọ

Khi mua bán nhà trọ, bạn cần chú ý đến tính pháp lý của mảnh đất xây nhà trọ. Tốt nhất nên làm việc với những người có chuyên môn, kinh nghiệm về vấn đề này để tránh phát sinh các rắc rối về sau. Với những mảnh đất không đảm bảo vấn đề về mặt pháp lý, mua bán bằng giấy viết tay, dù giá có rẻ đến đâu đi chăng nữa thì cũng không nên tiến hành giao dịch.

4. Diện tích – tiện ích của dãy nhà trọ

Khi mua dãy phòng trọ cho thuê, bạn cũng cần chú ý đến tổng diện tích của toàn bộ khu vực nhà trọ, gồm diện tích phòng ở, khu vực công trình phụ, các tiện ích của khu nhà… Vì đây là các yếu tố có ảnh hưởng khá lớn đến giá cho thuê phòng sau này. Những khu nhà trọ có diện tích lớn, đường vào rộng, diện tích mỗi phòng vừa phải, nhà vệ sinh khép kín… sẽ có nhiều phòng cho thuê hơn, số tiền bạn thu được khi cho thuê sẽ càng nhiều. Vì vậy, đừng bỏ qua vấn đề này khi mua lại dãy nhà thuê trọ.

Diện tích dãy nhà trọ có ảnh hưởng đến chi phí đầu tư và thu hồi vốn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến đồ đạc nội thất trong dãy phòng trọ, bao gồm cả nội thất riêng từng phòng và nội thất chung của dãy trọ. Cụ thể:

 • Nội thất riêng của từng phòng, cần xem có đủ nội thất cơ bản không (giường, tủ, bàn ghế…), điều hòa, nóng lạnh, tủ lạnh, máy giặt… Phòng có khu vực nấu ăn, nhà vệ sinh khép kín không…
 • Nội thất chung của cả dãy trọ có camera không, đường dây mạng Internet như thế nào, cổng chung dùng chìa khóa hay cửa từ đóng – mở bằng vân tay, khu vực để xe có tiện lợi không, đèn hành lang như thế nào…

5. Giá cả 

Khi mua dãy phòng trọ tại thành phố Hồ Chí Minh hay bất cứ đâu, bạn cũng đều phải cân nhắc, tính toán đến vấn đề giá cả. Giá mua bán phòng trọ sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như vị trí phòng trọ, diện tích, đồ đạc nội thất… của khu trọ đó. Điều bạn cần làm đó là tính toán xem mức giá phải trả khi mua phòng trọ với giá cho thuê phòng có tương xứng không, có nhanh thu hồi được vốn không, tiềm năng tăng giá trong tương lai như thế nào…

Nhìn chung, việc có nên mua lại dãy nhà trọ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng của dãy nhà trọ rao bán. Nếu khu vực phòng trọ này có giấy tờ pháp lý đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, không gặp bất cứ vấn đề gì thì bạn rất nên mua lại, đầu tư thêm để kinh doanh về lâu dài. Còn nếu dãy trọ không có sổ đỏ, sổ hồng, giao dịch qua giấy tờ viết tay thì bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ càng vì có khá nhiều rủi ro khó lường.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, giá mua dãy trọ thường khá cao, đòi hỏi phải đầu tư một khoản rất lớn ban đầu. Nhưng tiền cho thuê một tháng chỉ thường vài triệu đồng/phòng trọ. Vì thế, bạn cần tính toán dòng tiền thật cẩn trọng. Nếu có vay tiền để đầu tư thì cũng nên có kế hoạch cẩn thận để không bị áp lực trả lãi suất “tấn công” nếu có vấn đề phát sinh.

Cần tính toán dòng tiền kỹ càng khi mua lại dãy trọ cho thuê

Vì sao nên chọn mua bán dãy trọ, phòng trọ tại GuLand?

Dù bạn còn băn khoăn hay đã đưa ra được quyết định về việc mua bán dãy nhà trọ, phòng trọ TPHCM thì bạn vẫn nên dành thời gian tìm kiếm và tham khảo các thông tin rao bán nhà trọ trên thị trường. Việc này sẽ giúp bạn biết được khu vực nào đang bán nhà trọ giá rẻ, bán với mức giá bao nhiêu, khả năng thu hồi vốn như thế nào…

Để có được các thông tin này, bạn hãy truy cập vào trang web của GuLand. GuLand là chuyên trang môi giới bất động sản, nhà đất uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Truy cập vào GuLand, bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin rao bán dãy nhà trọ, phòng trọ chính chủ tại TPHCM với độ xác thực cao nhất.

GuLand cam kết:

 • Mọi thông tin mua bán dãy trọ, phòng trọ TPHCM đăng tải trên website đều là tin rao chính chủ, có đầy đủ hình ảnh, thông tin… Các thông tin đều đã được kiểm duyệt kỹ càng trước khi đăng tải nên bạn sẽ không lo gặp phải tin môi giới, tin nhắn rác…
 • GuLand cung cấp cho người dùng các công cụ cần thiết để bạn có thể soi quy hoạch, tham khảo giá của nhiều dự án xung quanh cùng khu vực… để biết được mức giá người bán đưa ra có hợp lý hay không…
 • GuLand có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp bạn chọn mua được dãy nhà trọ, phòng trọ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu, tài chính…

Trên đây là các thông tin về thị trường cùng các kinh nghiệm mua bán dãy trọ, phòng trọ TPHCM mà GuLand đã chia sẻ. Hi vọng với các thông tin này, Quý nhà đầu tư sẽ có được cho mình quyết định đúng đắn về việc đầu tư, kiếm được nhiều lợi nhuận, đảm bảo an toàn, bền vững dài lâu.

Cách mua bán Nhà trọ phòng trọ tại TP. Hồ Chí Minh trên Guland

 1. Thông tin mua bán Nhà trọ phòng trọ tại TP. Hồ Chí Minh đều do chính chủ cập nhật, thông tin thật, giá thật, vị trí thật, giấy tờ pháp lý đầy đủ, thông tin được cập nhật hàng tuần.
 2. Thông tin quy hoạch Nhà trọ phòng trọ đang chào bán được thể hiện rất trực quan trên nền bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất tại TP. Hồ Chí Minh do nhà nước ban hành.
 3. Nhà trọ phòng trọ trên Guland được trình bày dạng danh sách và bản đồ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh các bất động sản tương tự xung quanh để chọn ra bds ưng tốt nhất. Bất động sản TP. Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng quan tâm mua bán trong thời gian qua.

Thông tin Nhà trọ phòng trọ TP. Hồ Chí Minh gồm

 1. Thông tin tổng quan như giá bán, diện tích, giá/m2, hình ảnh thực tế, giấy tờ pháp lý, hướng, loại đường, độ rộng đường
 2. Thông tin mô tả và diện tích Nhà trọ phòng trọ
 3. So sánh giá Nhà trọ phòng trọ với bất động sản tương tự tại TP. Hồ Chí Minh
 4. Danh sách các Nhà trọ phòng trọ trong bán kính 1 km
 5. Mục comment hỏi đáp tư vấn về Nhà trọ phòng trọ TP. Hồ Chí Minh

Khi mua bán Nhà trọ phòng trọ trên Guland.vn khách hàng sẽ được các nhân viên sale chuyên nghiệp của Guland hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, hỗ trợ định giá bất động sản, cung cấp đầy đủ về thông tin nhà đất, tình hình dân cư khu vực TP. Hồ Chí Minh giúp khách hàng tìm được nhà đất ưng ý nhất để đầu tư mua bán