Mua bán đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh(HCM) chính chủ T09/2022

Bất động sản Guland đang bán 29 đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh(HCM). Guland đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh(HCM) giá rẻ, đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng. Hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng, thương lượng giá chính chủ

Cẩm nang mua bán Đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh

Với một thành phố lớn hiện đại cùng nền kinh tế đắt đỏ, các ngành thương mại dịch vụ cũng từ đó phát triển theo. Đây là lĩnh vực được đánh giá cao có tốc độ phát triển mạnh và tiềm năng khai thác. Đất thương mại dịch vụ cũng là một trong những loại đang được sử dụng rộng rãi và chiếm diện tích lớn ở nước ta. Chính vì vậy, các nhà đầu tư đều đổ bộ để mua đất thương mại dịch vụ với mục đích kinh doanh sinh lời.

 

 

Bất động sản Guland sẽ cùng bạn tìm hiểu một số cần thiết về việc mua bán đất thương mại, học hỏi thêm kinh nghiệm, khảo sát qua thị trường đất đai đang “sôi nổi” như thế nào ở thời điểm hiện tại để các bạn có thể thu thập được nhiều thông tin và dễ dàng hơn trong việc mua bán thông qua bài viết lần này.

Đất thương mại, dịch vụ là gì? Thời hạn sử dụng đất thương mại, dịch vụ

 

 

Đất thương mại thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, được sử dụng nhằm mục đích xây dựng các cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ hoặc xây dựng các công trình với mục đích phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Pháp luật nước ta hiện nay đã quy định thời hạn sử dụng đất được phân thành hai hình thức là đất sử dụng ổn định lâu dài và đất có thời hạn nhất định, trong đó đất thương mại dịch vụ được xác định là đất có thời hạn sử dụng nhất định.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai 2013, các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức được sử dụng đất thương mại dịch vụ do Nhà nước giao đất, cho thuê hoặc được phê duyệt dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không được quá 50 năm.

Trong trường hợp, các dự án đầu tư thương mại dịch vụ lớn và quá trình thu hồi vốn chậm, hay các dự án đầu tư thương mại dịch vụ tại các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, cần thời gian đầu tư dài hơn thì thời hạn sử dụng không được quá 70 năm

Kinh nghiệm và mua bán đất thương mại, dịch vụ mà bạn không thể bỏ

 

 

1. Đất thương mại, dịch vụ có được chuyển nhượng không?

Theo quy định của pháp luật về quyền của người sử dụng đất, Điều 167 Luật Đất đai 2013: Đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ chức kinh tế hoặc người Việt định cư ở nước ngoài mà sử dụng đất thương mại, dịch vụ đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận sẽ được thực hiện các quyền về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cho thuê, thế chấp,... theo quy định của pháp luật.

Có thể thấy về nguyên tắc chung, người sử dụng đất thương mại, dịch vụ vấn có quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất

2. Nghĩa vụ của người sử dụng đất thương mại, dịch vụ

Để dễ dàng sử dụng đất thương mại, dịch vụ thuận lợi, người mua phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ sau:

 • Sử dụng đất đúng như mục đích ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sử dụng đúng ranh giới của thửa đất, các công trình công cộng trong lòng đất đúng quy trình quy định về vấn đề sử dụng độ sâu trong lòng đất được đảm bảo, chiều cao trên không và các quy định khác.
 • Đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo vệ đất, môi trường, không xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng bất động sản liền kề.
 • Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính.
 • Giao trả lại đất khi Nhà nước có yêu cầu thu hồi đất, hoặc khi hết thời hạn sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nào cho phép việc gia hạn thời hạn sử dụng.

3. Nếu đất đang trong quá trình chờ sổ đỏ, nên xem xét trong việc đặt cọc

Khi mảnh đang bạn muốn mua đang trong quá trình chờ được cấp sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không nên mua hẳn mảnh đất này. Bạn cần xác minh rõ các giấy tờ nhà đất có liên quan thì sau đó xem xét và giao tiền cho bên bán.

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn có được mảnh đất mà mình đang để ý tới thì có thể thực hiện đặt cọc và cả hai bên đều sẽ làm hợp đồng nhận tiền và ấn định ngày thực hiện giao dịch mua bán chính. Đây chính là cách bạn giữ được mảnh đất mà bạn thích cho riêng mình mà không phải lo việc lừa đảo, không minh bạch.

4. Nắm rõ thủ tục mua bán đất dịch vụ hiện nay

Để tiến hành mua bán đất dịch vụ thuận lợi, các nhà đầu tư nên tuân theo Luật Đất đai năm 2013. Theo đó các bên cần hoàn thiện hồ sơ mua bán chung bao gồm:

 • Hợp đồng chuyển nhượng đã được công chứng theo đúng quy định.
 • Bản gốc Giấy chứng nhận hoặc tương đương liên quan đến quyền sử dụng mảnh đất.
 • Bản sao một số giấy tờ chứng minh nhân thân của các bên tham gia giao dịch.

Bạn nên tham khảo và lựa chọn những vị trí đất tốt và phù hợp với công việc của mình

 

 

Với mục đích mua đất thương mại, dịch vụ để kinh doanh thì ưu tiên hàng đầu là việc chọn vị trí tốt và phù hợp để có thể thuận lợi đúng với mục đích của mình. Ưu điểm của đất thương mại đó là có vị trí nằm gần các khu đô thị, thuận lợi cho việc kinh doanh thương mại dịch vụ, tạo thu nhập cho người dân mua bán kinh doanh dịch vụ khác.

Các trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng góp phần thay đổi thị trường TP. Hồ Chí Minh

 

 

 • Trung tâm thương mại Vincom Center Landmark 81 khai trương ngày 26/7/2018 có tổng diện tích 59.000m2, sẽ là nơi đặt gian hàng của gần 100 công ty, thương hiệu lớn trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực: thời trang, phụ kiện, giải trí, ẩm thực… đem đến trải nghiệm mua sắm, giải trí giải trí và ẩm thực hạng sang tại Việt Nam.
 • Vincom Mega Mall Thảo Điền là tổ hợp mua sắm – giải trí – ẩm thực với tổng quy mô vận hành gần 90.000 m2, thuộc khuôn viên khu đô thị Masteri Thảo Điền. Dự án nằm trên trục đường Xa Lộ Hà Nội và kết nối trực tiếp với ga số 7 An Phú của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.
 • Takashimaya vị trí nội khu Saigon Centre, nổi tiếng là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng. Hiện đây là một trong các trung tâm thương mại mới và tiên tiến nhất tại Sài Gòn, nơi tích hợp rất nhiều những hoạt động hiện đại, cập nhật theo trào lưu giới trẻ hiện nay.
 • Crescent Mall được xem như là trung tâm thương mại lớn đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với thiết kế hình vòng cung độc đáo, sang trọng kết hợp hơn 134 cửa hàng bán lẻ được phân bổ khắp năm tầng lầu tiên tiến và rộng lớn, ở đây xứng đáng là một trong những trung tâm thương mại bậc nhất cho tất cả những người dân Sài Thành.
 • Vạn Hạnh Mall chính thức đi vào hoạt động vào tháng 1/2018. Nơi đây cung cấp đa dạng nhu cầu mua sắm của quý khách từ thời trang, mỹ phẩm, nội thất, đồ gia dụng cho đến ẩm thực, giáo dục và giải trí với 7 tầng lầu mua sắm thương mại.

Một số rủi ro bạn cần lưu ý khi mua đất dịch vụ

 

 

Mua bán đất thương mại, dịch vụ ngoài những lợi ích về giá, vị trí sinh lời cao thì việc chuyển nhượng mua bán đất này cũng tồn tại nhiều rủi ro, đặc biệt với các giao dịch đất thương mại, dịch vụ chưa có quyết định giao đất của cơ quan nhà nước.

 • Việc chọn mua bán nếu chỉ tiến hành bằng giấy viết tay khi mảnh đất thương mại, dịch vụ chưa có sổ hồng thì về pháp lý giá trị sử dụng cực kỳ thấp.
 • Nếu mua bán đất dịch vụ thông qua người nhận ủy quyền thì người nhận ủy quyền chẳng thể đứng tên trên giấy chứng thực quyền sử dụng đất nếu đất chờ làm thủ tục cấp giấy chứng thực. Và người nhận chuyển nhượng chỉ có thể xác lập quyền sử dụng đất đứng tên trên giấy chứng thực khi có đủ các điều kiện để lập hợp đồng chuyển nhượng theo điều khoản chung. Thời gian chờ này dễ gây ra các vấn đề pháp lý.

Tại sao bạn nên tin tưởng và giao dịch thông qua Guland?

 • Guland là doanh nghiệp bất động sản uy tín được thành lập từ những thành viên có bề dày kinh nghiệm, các doanh nhân am hiểu thị trường đất đai và được pháp luật công nhận với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản đã và đang được hàng nghìn nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.
 • Guland dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường bất động sản. Các chuyên viên môi giới bất động sản chịu sự quản lý của công ty, được đào tạo bài bản về kỹ năng và nguyên tắc hành nghề, có trình độ cao, chuyên nghiệp,... nhất là đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất lợi nhuận cao nhất.
 • Khi đến với Guland mọi thủ tục mua bán nhà của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng tiết kiệm được thời gian công sức và nhất là bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các thủ tục pháp lý rườm rà.
 • Ngoài ra tại Guland áp dụng công nghệ 4.0 chúng tôi đã tạo ra nền tảng dữ liệu lớn, sắp xếp dữ liệu một cách khoa học giúp cho chuyên viên và khách hàng dễ dàng xem quy hoạch, tuyển chọn, so sánh, định giá, đối chiếu giữa các bất động sản, từ đó tìm ra được sản phẩm phù hợp trong thời gian ngắn nhất. Có tới 100.000 bất động sản đang chào bán được cập nhật thông tin minh bạch trên sàn giao dịch của bất động sản Guland đang chờ bạn đầu tư.
 • Đặc biệt là giúp khách hàng mua được bất động sản với giá tốt nhất vì chúng tôi “ăn ngủ với thị trường” cho nên hoàn toàn có thể hiểu rõ về giá cả cũng như thương lượng được với người bán giúp cho các quá trình giao dịch mua bán thuận lợi hơn, đem lại lợi nhuận cao cho khách hàng.

Bằng sự hiểu biết về thị trường và kinh nghiệm tích lũy được, Công ty Cổ phần Bất động sản Guland tự hào là một nơi cung cấp dịch vụ, sản phẩm uy tín với đội ngũ chuyên viên môi giới hàng đầu tại Hồ Chí Minh được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng. 

 

Đăng tin Mua bán đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh miễn phí

Guland.vn là sàn giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến trên nền tảng công nghệ 4.0. Guland cho phép thành viên đăng tin Mua bán đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh Miễn phí. Hiện đang có hơn 1 triệu thành viên hoạt động thường xuyên trên Guland. Bạn có quyền đăng công khai để chào bán bất động sản hoặc lưu cá nhân để quản lý danh sách bất động sản bạn đang có.

Làm sao để đăng tin Mua bán đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh hiệu quả

Để tin đăng Mua bán đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh của bạn có thể xuất hiện trên cả bản đồ quy hoạch và danh sách tin đăng bạn cần điền toạ độ vị trí bất động sản chính xác, vẽ bổ sung ranh đất trước hoặc sau khi đăng tin Ngoài ra bạn cần cập nhật đầy đủ giấy tờ pháp lý, hình ảnh thực tế, thông tin về các số đo, thông tin tiện ích xung quanh, bổ sung đầy đủ thông tin của bất động sản để khách dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định mua nhanh.

Cần xem thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh khi Mua bán đất thương mại dịch vụ

Cả người mua và người bán trước khi giao dịch cần kiểm tra thật kỹ thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh để tránh Mua bán đất thương mại dịch vụ đang bị dính quy hoạch, bảo vệ an toàn tài sản người mua và uy tín của người bán trong quá trình Mua bán đất thương mại dịch vụ trên Guland Phần mềm tra cứu quy hoạch TP. Hồ Chí Minh trên Guland là Miễn Phí với nhiều tính năng vượt trội như : tra cứu quy hoạch, tìm vị trí thửa đất, đo vẽ diện tích, đăng tin Mua bán đất thương mại dịch vụ TP. Hồ Chí Minh ngay trên bản đồ quy hoạch, lưu thông tin bất động sản trên bản đồ, so sánh giá nhà đất của bạn với nhà đất đang bán xung quanh một cách trực quan giúp người mua người bán định giá được bất động sản đang giao dịch.