Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn giá 20 tỷ - 30 tỷ

Batdongsan GuLand đang bán 53 đất nông nghiệp, đất vườn giá 20 tỷ - 30 tỷ cập nhật mới nhất tháng 10/2021. Guland chỉ bán nhà đất chính chủ với những yêu cầu khắt khe ngay từ lúc xét duyệt. Bất động sản đăng bán phải có đầy đủ giấy tờ do chính chủ cung cấp, thông tin thật, giá thật, vị trí thật, quy hoạch bđs rõ ràng, không tranh chấp.

Lưu ý khi chọn mua bán đất nông nghiệp hạn chế những rủi ro?

Để tìm kiếm một cơ ngơi yên tĩnh, người dân đang có xu hướng “bỏ phố về vườn”, mua bán đất nông nghiệp ở khu vực ven thành phố lớn thay vì trung tâm. Đây cũng là xu hướng tất yếu ngày càng được quan tâm. Guland xin tổng hợp một số kinh nghiệm đắt giá khi mua đất vườn để quý khách hàng tiện tham khảo đầu tư.

1. Đầu tư đất nông nghiệp có những ưu điểm gì?

Lượng giao dịch ghi nhận tăng đột biến trong thời gian gần đây về phân khúc đất nông nghiệp có những ưu thế gì mà các nhà đầu tư đang quan tâm.

1.1. Rẻ


Ưu điểm khi đầu tư đất nông nghiệp

Những khu đất vườn chính chủ giá rẻ thường có giá giao động từ 700 triệu đến dưới 1 tỷ cho một nền đã có sổ hồng riêng, diện tích từ 500 đến 1.000 m2 tại khu vực thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Phải nói là rất rẻ so với các khu vực còn lại của thành phố.

1.2. Nhu cầu thật của người dân về ngôi nhà thứ hai

Với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều người trẻ có thu nhập cao với số tiền 8 đến 900 triệu đã có thể sở hữu một mảnh vườn với diện tích từ 500m2. Sở hữu một mảnh vườn ngoại thành nhưng vẫn còn thuộc địa phận thành phố dành cho những dịp nghỉ dưỡng cuối tuần thật lý tưởng đúng không nào.

1.3. Yếu tố môi trường


Đầu tư đất nông nghiệp

Vị trí những nền đất vườn đa phần nằm tại các khu đất nông nghiệp, được bao quanh bởi hệ thống mương nước tưới tiêu cho người dân địa phương hoặc sông rạch lớn. Không khí trong lành phù hợp nhu cầu nghỉ dưỡng.

1.4. Khả năng đầu tư sinh lời

Số vốn ít vừa tầm tài chính phù hợp đại đa số người dân. Một số nhà đầu tư thâu gom quỹ đất nông nghiệp diện tích lớn với mục đích đón đầu quy hoạch của nhà nước. Dân số phát triển nhanh, quỹ đất các khu dân cư hiện tại có thể được lấp đầy trong tương lai, việc mở rộng quy hoạch các khu đất nông nghiệp để chuyển lên thổ cư thành đất ở hoàn toàn là có thể. 

2. Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp hạn chế rủi ro?

Đối với đất nông nghiệp hay bất kỳ loại sản phẩm bất động sản nào khác, nhà đầu tư cần chủ động tìm hiểu ưu điểm và hạn chế trước khi mua bán đất vườn giá rẻ để đảm bảo lợi nhuận tốt nhất. Nếu đã quyết định đầu tư vào loại hình đất nông nghiệp nên lưu ý một số vấn đề như sau:

2.1. Kiểm tra đất có nằm trong quy hoạch dự án


Đất nông nghiệp

Đối với các loại đất nông nghiệp nên xác định mục đích sử dụng đất và hoàn thành thủ tục chuyển đổi. Điều này nhằm chắc rằng mảnh đất không nằm trong dự án quy hoạch và không có nguy cơ bị thu hội. 

2.2. Xác định các điều kiện được mua đất nông nghiệp

Trong quá trình mua bán đất vườn, nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện pháp lý để thực hiện quyền chuyển đổi và giao dịch đất. Trong đó bao gồm các hồ sơ pháp lý, tiêu chí chuyển nhượng. 

2.3. Hợp đồng mua bán đất công chứng rõ ràng

Bất kỳ hoạt động giao dịch loại đất đai nào đều phải được chứng nhận minh bạch thông qua hợp đồng. Đây chính là một trong những quy định mới nhất do Nhà nước Việt Nam ban hành. 

2.4. Lựa chọn mua đất có vị trí đẹp


Mua đất nông nghiệp có vị trí đẹp

Mọi khách hàng đều muốn sở hữu những mảnh đất có vị thế đẹp và giao thông thuận lợi. Nhà đầu tư nên quan sát tiềm năng phát triển địa lý trước khi bỏ tiền mua bán đất nông nghiệp. Nếu không chú trọng vấn đề này rất dễ ôm lô đất xấu và không thể tạo ra lợi nhuận được. 

2.5. Thương lượng phí chuyển nhượng, đổi đất hợp lý

Chi phí chuyển quyền sử dụng đất được xác định tùy thuộc vào điều kiện thực tế của từng địa phương. Nhà đầu tư nên chủ động tính toán giá đất và các loại chi phí kèm theo một cách kỹ lưỡng nhất để đảm bảo quyền lợi của mình. 

3. Những lưu ý khi mua đất vườn, đất nông nghiệp?

Khi mua đất vườn, nên chọn những miếng đất vuông vức có kích thước từ 200m2 tới 1.000 m2 ngang tối thiểu 10m, không nên mua với diện tích quá rộng lên đến hàng ngàn m2 sẽ rất lãng phí. Khi đã mua đất vườn bạn cần phải chuyển mục đích sử dụng đất, lưu ý chuyển một phần thành đất thổ cư tối thiểu là 100m2 để có thể xây nhà hợp pháp và có giá trị. Dưới đây là những lưu ý Guland muốn giới thiệu đến người đọc để hiểu hơn về mua bán đất nông nghiệp.

3.1. Đối với người mua đất để xây nhà ở, nghỉ dưỡng


Mua đất nông nghiệp đang dần phổ biến

- Chỉ mua đất có sẵn sổ: Đất vườn thì thường sổ sẽ là đất trồng cây, nhưng mục đích sử dụng thì khác nhau tùy theo quy hoạch sử dụng đất. Khách nên mua quy hoạch đất ở, kiểm tra để tránh các loại quy hoạch dính đường giao thông và trụ sở cơ quan nhà nước. 

- Nên tránh mua đất vườn ở nơi hoang vu hẻo lánh, ít dân cư. Thay vào đó nên mua những khu có quy hoạch là đất có thổ cư hay lên được thổ cư, hoặc thương mại dịch vụ, sắp lên thị trấn, tiện ích đầy đủ, có tiềm năng phát triển thành những khu du lịch nghỉ dưỡng, tiềm năng phát triển về hạ tầng và du lịch

- Mua bán đất nông nghiệp giá rẻ thì hãy luôn xác định sẵn tâm lý quăng đó, đầu tư trung và dài hạn để tới khi nào nhiều người hỏi mua, được giá mới bán.

3.2. Đối với người đầu tư


Nên mua đất nông nghiệp đầu tư

- Tiến độ tăng giá: Khi có sóng, những khu vực vị trí đẹp giá cả có thể tăng nhanh gấp 1,5 – 2 lần. Do đó, nên theo dõi sát sao tình hình nhà đất trong khu vực nếu bạn có ý định đầu tư đất vườn, nhà vườn ở nơi nào đó.

- Kiểm tra mức độ tăng giá hàng năm, nếu qua một năm mà tăng quá 50% thì tốt nhất nên bán đi để tái đầu tư mua đất nông nghiệp giá rẻ.

- Các BĐS với giá trị thấp thì xác suất tăng giá cao hơn là các BĐS với mức giá vài tỷ. Vùng ven sài gòn là vùng có thể dễ tìm được mức giá này.

- Tính đột biến của khu đất: Yếu tố đột biến là lựa chọn trên hết của các nhà đầu tư chuyên nghiệp vì nó mang lại gia tăng giá trị đất nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. 

4. Công ty bất động sản Guland tư vấn mua bán đất nông nghiệp


Bất động sản Guland

Ngày này việc mua bán bất động sản thông qua công ty bất động sản Guland được nhiều nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn. Đương nhiên không phải ngẫu nhiên mà người người nhà nhà lại đổ xô mua nhà đất thông qua các công ty bất động sản Guland, dưới đây là những ưu điểm bạn cần nắm: 

Với hàng loạt dự án mua bán đất nông nghiệp tại Guland bày ra trước mắt, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm nhà đất phù hợp nhất với bản thân.

Khi nhờ đến công ty bất động sản Guland việc của bạn chỉ cần cung cấp thông tin yêu cầu về nhà đất. Khi đó, các chuyên viên sẽ tìm kiếm dự án và rao bán bất động sản bằng những hình thức hiệu quả nhất. 

Như vậy, với những kiến thức trên đủ để những nhà đầu tư bất động sản lựa chọn được cho mình một loại hình đất đai để đầu tư sinh lời, tránh rủi ro. Và đất nông nghiệp cũng là một trong những loại hình đầu tư mà bạn không nên bỏ qua, chỉ cần nắm rõ những kinh nghiệm khi mua đất nông nghiệp/đất ruộng thì bạn vẫn có khả năng chọn được mảnh đất tiềm năng.