Mua bán đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh(HCM) chính chủ T09/2022

Bất động sản Guland đang bán 1382 đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh(HCM). Guland đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh(HCM) giá rẻ, đầy đủ thông tin, pháp lý rõ ràng. Hỗ trợ kiểm tra quy hoạch, vay vốn ngân hàng, thương lượng giá chính chủ

Cẩm nang mua bán Đất nông nghiệp, đất vườn TP. Hồ Chí Minh

Với thời đại tiên tiến cộng với sự nhộn nhịp tại các thành phố lớn, việc trao đổi mua bán vẫn xuất hiện ra rất thường xuyên. Đặc biệt, các giao dịch mua bán đất nông nghiệp cũng diễn ra khá là sôi động. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ về những thủ tục và những lưu ý cần thiết trước khi mua bán đất nông nghiệp. 

 

Đô thị hiện đại khiến thị trường đất đai trở nên sôi nổi hơn

 

Đất nông nghiệp hay còn gọi là đất vườn, có lợi thế là rẻ hơn so với đất thổ cư, do đó mà hiện nay nhu cầu mua đất vườn giá rẻ sau đó thực hiện chuyển đổi thủ tục thành đất ở đang dần trở nên khá phổ biến đối với nhiều người dân có thu nhập thấp, cũng theo một thống kê, đất nông nghiệp có tỷ lệ chiếm tới 79% tổng diện tích đất ở Việt Nam ta. Bên cạnh đó, việc mua bán đất nông nghiệp có nhiều bất cập mà không phải ai cũng nắm rõ, chưa kể còn sẽ có những rủi ro mà bạn nên biết trong việc mua bán đất.

Cùng Bất động sản Guland tìm hiểu về một số điều cần thiết như tổng hợp tất cả kinh nghiệm cần có trong việc mua bán đất nông nghiệp, thị trường đất đai cũng như các thủ tục mà bạn nên nắm rõ để việc giao dịch thêm thuận lợi.

Điều kiện có thể xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp

Một điều mà bạn nên biết khi mua bán đất nông nghiệp, người sử dụng đất không được xây nhà trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, nếu trường hợp người sử dụng đất có quyền sử dụng đất nông nghiệp và muốn xây dựng nhà ở trên diện tích đất này thì đầu tiên bạn phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở hay còn gọi là đất thổ cư.

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013, nếu người sử dụng đất muốn chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp thì phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển theo quy định của pháp luật.

Người sử dụng đất nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở đến cơ quan tài nguyên và môi trường (nơi có đất) để được giải quyết theo thẩm quyền.

Hồ sơ xin phép bao gồm các loại giấy tờ, bao gồm đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất và giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

Sau khi tiếp nhận nhận hồ sơ của người sử dụng, cơ quan Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ, xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất và hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật. Trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Khi đã chuyển được mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật. Chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất phi nông nghiệp sau khi được chuyển mục đích sử dụng.

Sau khi người sử dụng đã hoàn tất và được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, lúc này đã có thể tiến hành xây dựng nhà trên diện tích đất mà mình đã chuyển mục đích sử dụng.

Những cơ sở hạ tầng và dự án góp phần thay đổi thị trường bất động sản hiện nay

 

TP. Hồ Chí Minh với nhiều công trình lớn góp phần thay đổi thị trường đất đai ngày nay

1. Cơ sở hạ tầng tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm TPHCM, được đánh giá có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính tại TPHCM, đồng thời giải tỏa áp lực giao thông ở Thành phố Thủ Đức vốn ngày càng quá tải.
 • Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội dài 15,7km cho 12-16 làn xe lưu thông đã gần hoàn thiện. Sau khi trở thành Thành phố Thủ Đức, Xa lộ Hà Nội đóng vai trò là trục giao thông huyết mạch của khu vực này. Hiện nay Xa lộ Hà Nội là công trình giao thông quan trọng, góp phần thúc đẩy giao thông và cảnh quan đô thị thành phố, tạo kết nối trục Bắc Nam về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
 • Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên chạy dọc Xa lộ Hà Nội cũng góp phần thúc đẩy giao thông cửa ngõ phía Đông thành phố phát triển. Nếu mọi việc thuận lợi, chỉ cuối năm 2021, tuyến metro đầu tiên của TPHCM sẽ đưa vào khai thác thương mại, giúp chuyện đi lại của người dân dễ dàng hơn.

2. Dự án bất động sản đang hot tại TP. Hồ Chí Minh:

 • The 9 Stellars là dự án tiếp theo được SonKim Land đầu tư và phát triển tại Thành phố Thủ Đức. Dự án có quy mô lên đến 16,5ha với 2 giai đoạn triển khai. Giai đoạn 1 với khoảng 200 căn hộ và 50 biệt thự.
 • Dự án West Gate Bình Chánh do Tập đoàn Bất động sản An Gia phối hợp cùng quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) làm chủ đầu tư đang là điểm sáng trên thị trường căn hộ tại khu Tây thành phố.
 • Thảo Điền Green là dự án căn hộ hạng sang, được tọa lạc ngay góc đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2.
 • Grand Marina Saigon là dự án căn hộ cao cấp mới nhất sắp sửa được triển khai tại khu Ba Son, TP.HCM. Dự án do Masterise Homes làm chủ đầu tư, có vị trí liền kề Vinhomes Golden River và chân cầu Thủ Thiêm.
 • LUMIÈRE riverside là dự án căn hộ cao cấp tiếp theo tại Quận 2 do Masteri Homes phát triển. Dự án nằm ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội, liền kề khu căn hộ Masteri An Phú và ga số 07 (ga An Phú) của tuyến Metro số 1.
 • Sunshine Horizon là dự án căn hộ phong cách resort 5 sao, tọa lạc ngay mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết, Quận 4. Đây là dự án nghìn tỷ tiếp theo của Sunshine Group tại thị trường bất động sản TP.HCM.

Những kinh nghiệm mua bán đất nông nghiệp tại TP.HCM có giá tốt và hiệu quả

 

Kinh nghiệm mua bán đất nông nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh hiệu quả và sinh lời

1. Vị trí đất nông nghiệp ở đâu là đẹp?

Điều quan trọng nhất trong việc mua bán đất nông nghiệp mà bạn nên làm, chính là bạn phải lựa chọn khu vực, vị trí đất phù hợp để thuận tiện cho công việc của chính mình. Một vị trí đẹp là phải xem xét và lựa chọn mảnh đất ở khu vực có thời gian di chuyển ngắn khi đến trung tâm của thành phố. Đặc biệt, bạn nên chọn đất nông nghiệp dọc theo đường cao tốc sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều trong việc di chuyển.

2. Những quy định vàng khi mua đất đai bạn cần biết

 • Xác minh thông tin bên chuyển nhượng: Bạn cần kiểm tra kỹ càng các giấy tờ cần thiết như sổ đỏ hay hợp đồng ủy quyền hợp pháp. Nếu mảnh đất này là tài sản chung, trường hợp là vợ chồng hoặc nhiều người đứng tên chung một sổ đỏ, tức phải có sự đồng ý xác nhận của tất cả mọi người thì việc chuyển nhượng mới diễn ra thuận lợi. Nếu không tuân theo, sẽ bị xử phạt theo pháp luật.
 • Mảnh đất chắc chắn phải có sổ đỏ: Dựa theo khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 thì khi chuyển nhượng cần phải có Sổ đỏ. Ngoại trừ những trường hợp trên đã được đề cập, nếu người chuyển nhượng không thuộc những trường hợp đó thì không có quyền chuyển nhượng. 
 • Đặt cọc khi mua bán đất: Khi chuyển nhượng mua bán đất, các bên thường sẽ có thỏa thuận đặt cọc trước vì giá trị quyền sử dụng đất hiện nay được tăng cao. Nếu bên bán yêu cầu đặt cọc, bên mua phải lập ngay một bản hợp đồng đặt cọc, có người công chứng, chứng thực để tránh xảy ra tranh chấp không mong muốn giữa hai bên. 
 • Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất: Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải công chứng hợp đồng chuyển nhượng. Việc lập và công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là minh chứng nếu có bất kỳ tranh chấp gì xảy ra. Người mua không nên giao dịch dưới hình thức “giấy viết tay”, vì hình thức mua bán này hiện tại không được pháp luật công nhận khi xảy ra tranh chấp. Đồng thời, nếu không công chứng hợp đồng chuyển nhượng thì không được thực hiện các thủ tục sang tên người sử dụng đất trong Sổ đỏ.

Những rủi ro khi mua đất nông nghiệp

 

 

Khó xác định được giá trị thực của đất nông nghiệp: Lạm dụng những cơn sốt đất nông nghiệp ở thời điểm hiện tại, nhiều người đã cố gắng nâng giá đất nông nghiệp lên cao hơn nhiều so với giá trị thực của nó. Nếu bạn chọn mua đất nông nghiệp để đầu tư thì không khả thi lắm trong việc có lợi nhuận cao vì giá đất nông nghiệp rất khó để có biến động nhiều như đất thổ cư.

Khu đất nông nghiệp không được phép chuyển đổi thành đất thổ cư: Nhiều tỉnh, thành hiện nay có những quỹ đất nông nghiệp không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng. Do đó, bạn cũng sẽ không được phép xây nhà trên diện tích những khu đất nông nghiệp này. Đối với kinh nghiệm mua bán đất đai, khi mua bán đất nông nghiệp, bạn cần phải xác định rõ khả năng chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất nông nghiệp đó.

Khu đất nông nghiệp có sổ chung, sổ đồng sở hữu: Trong một số trường hợp bạn chỉ cần mua một phần đất của khu đất công nghiệp đó, hãy yêu cầu bên bán thực hiện thủ tục tách thửa đất và tách thành số riêng cho khu đất mà bạn muốn mua. Điều này cũng sẽ giảm đi những rắc rối về sau nếu có xảy ra bất kỳ tranh chấp nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý trường hợp khu đất nông nghiệp bạn mua có sổ đồng sở hữu của nhiều người để tránh những tranh chấp có thể xảy ra sau này.

Khu đất nông nghiệp nằm trong diện quy hoạch đất của địa phương:

 • Nếu khu đất nông nghiệp bạn định mua không nằm trong diện quy hoạch đất địa phương, bạn sẽ không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở.
 • Nếu bạn định mua khu đất nông nghiệp nằm trong diện đất dự trữ của địa phương và sẽ được dùng cho các mục tiêu phát triển địa phương trong tương lai, bạn sẽ không thể thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đối với khu đất này.
 • Nếu khu đất nông nghiệp đó bị thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng, khi đó bạn sẽ nhận được khoản tiền đền bù dành cho đất nông nghiệp vô cùng thấp.

Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất khá cao: chi phí để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất thổ cư sẽ khác nhau theo từng khu vực, từng địa phương. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin này để tránh tốn thêm nhiều chi phí.

Sàn giao dịch bất động sản Guland, nơi bạn có thể yên tâm mua bán đất đai, nhà cửa

 • Guland là doanh nghiệp bất động sản uy tín được thành lập từ những thành viên có bề dày kinh nghiệm, các doanh nhân am hiểu thị trường đất đai và được pháp luật công nhận với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản đã và đang được hàng nghìn nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.
 • Guland dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường bất động sản. Các chuyên viên môi giới bất động sản chịu sự quản lý của công ty, được đào tạo bài bản về kỹ năng và nguyên tắc hành nghề, có trình độ cao, chuyên nghiệp,... nhất là đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất lợi nhuận cao nhất.
 • Ngoài ra tại Guland áp dụng công nghệ 4.0 chúng tôi đã tạo ra nền tảng dữ liệu lớn, sắp xếp dữ liệu một cách khoa học giúp cho chuyên viên và khách hàng dễ dàng xem quy hoạch, tuyển chọn, so sánh, định giá, đối chiếu giữa các bất động sản, từ đó tìm ra được sản phẩm phù hợp trong thời gian ngắn nhất. Có tới 100.000 bất động sản đang chào bán được cập nhật thông tin minh bạch trên sàn giao dịch của bất động sản Guland đang chờ bạn đầu tư.
 • Đặc biệt là giúp khách hàng mua được bất động sản với giá tốt nhất vì chúng tôi “ăn ngủ với thị trường” cho nên hoàn toàn có thể hiểu rõ về giá cả cũng như thương lượng được với người bán giúp cho các quá trình giao dịch mua bán thuận lợi hơn, đem lại lợi nhuận cao cho khách hàng.

Bằng sự hiểu biết về thị trường và kinh nghiệm tích lũy được, Công ty Cổ phần Bất động sản Guland tự hào là một nơi cung cấp dịch vụ, sản phẩm uy tín với đội ngũ chuyên viên môi giới hàng đầu tại Hồ Chí Minh được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng. 

Đăng tin Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn TP. Hồ Chí Minh miễn phí

Guland.vn là sàn giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản trực tuyến trên nền tảng công nghệ 4.0. Guland cho phép thành viên đăng tin Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn TP. Hồ Chí Minh Miễn phí. Hiện đang có hơn 1 triệu thành viên hoạt động thường xuyên trên Guland. Bạn có quyền đăng công khai để chào bán bất động sản hoặc lưu cá nhân để quản lý danh sách bất động sản bạn đang có.

Làm sao để đăng tin Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn TP. Hồ Chí Minh hiệu quả

Để tin đăng Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn TP. Hồ Chí Minh của bạn có thể xuất hiện trên cả bản đồ quy hoạch và danh sách tin đăng bạn cần điền toạ độ vị trí bất động sản chính xác, vẽ bổ sung ranh đất trước hoặc sau khi đăng tin Ngoài ra bạn cần cập nhật đầy đủ giấy tờ pháp lý, hình ảnh thực tế, thông tin về các số đo, thông tin tiện ích xung quanh, bổ sung đầy đủ thông tin của bất động sản để khách dễ dàng xem xét và đưa ra quyết định mua nhanh.

Cần xem thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh khi Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn

Cả người mua và người bán trước khi giao dịch cần kiểm tra thật kỹ thông tin quy hoạch TP. Hồ Chí Minh để tránh Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn đang bị dính quy hoạch, bảo vệ an toàn tài sản người mua và uy tín của người bán trong quá trình Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn trên Guland Phần mềm tra cứu quy hoạch TP. Hồ Chí Minh trên Guland là Miễn Phí với nhiều tính năng vượt trội như : tra cứu quy hoạch, tìm vị trí thửa đất, đo vẽ diện tích, đăng tin Mua bán đất nông nghiệp, đất vườn TP. Hồ Chí Minh ngay trên bản đồ quy hoạch, lưu thông tin bất động sản trên bản đồ, so sánh giá nhà đất của bạn với nhà đất đang bán xung quanh một cách trực quan giúp người mua người bán định giá được bất động sản đang giao dịch.